Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผบช.ภ.7ยึดกัญชาอัดแท่ง320กิโล หลังมีคนนำมาทิ้งไว้ข้างป่าปรือพื้นที่กำแพงแสน

วันนี้(วันพุธที่ 15 ธ.ค.64) เวลาประมาณ 13.00 น.พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ผบช.ภ.7พร้อมด้วยพล.ต.ต.พิสิฐ ตันประเสริฐรอง ผบช.ภ.7(ปส)พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ผบก.ภ.จว.นครปฐมนายอภินันท์ เผือกผ่องรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐมนายอำนาจ เหล่ากอที ผอ.ปปส.ภ.7และ รอง ผบก.ฯ ผกก.ฯ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องประชุมเร่งรัด ติดตามความคืบหน้าของคดี “ตรวจยึดกัญชา จำนวน 320 แท่ง น้ำหนักต่อแท่ง 1 กิโลกรัม โดยแบ่งบรรจุใส่กระสอบ จำนวน 8 กระสอบ กระสอบละ 40 แท่ง และแต่ละกระสอบห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำอีกชั้นหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในป่าปรือในที่ดินว่างเปล่าของนายสุชาติ ห้วยหงษ์ทอง ภายในหมู่บ้าน หมู่ที่ 7 ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จว.นครปฐม เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2564 เวลาประมาณ 17.00 น.”

พล.ต.ท.ธนายุตม์ กล่าวว่า โดยได้กำชับสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เร่งรัดสืบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยให้ตรวจสอบกล้องวงปิดทั้งบริเวณจุดทิ้งของ เส้นทางไปและเส้นทางกลับ สืบสวนเดินภาคพื้นดิน บ้านเรือนประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ตรวจสอบภาคอากาศ จุดบริเวณที่ใกล้เคียง และให้ติดตามตัวเจ้าของมาดำเนินคดีให้จงได้ ตามที่ได้สั่งการเพิ่มเติม 2.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวน ดำเนินการเร่งรัดผลตรวจพิสูจน์หลักฐาน เร่งรัดผลการตรวจลายนิ้วมือ ผลการตรวจพิสูจน์หลักฐาน DNA นำเข้าในสำนวนการสอบสวน เร่งรัดดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับเจ้าของ โดยให้อยู่ภายใต้แนวทางของกฎหมายอย่างเคร่งครัด3.ให้ผู้บังคับบัญชา ควบคุมกำกับดูแลและสั่งการในคดีด้วยตนเอง,ให้ดำเนินการแจ้งความคืบหน้าทางคดีเป็นระยะ และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียมกัน4.ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในคดีทุกนาย พึงระมัดระวังการให้ข่าว โดยเน้นย้ำอย่าให้มีการเผยแพร่แนวทางการสืบสวน หรือข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องทางคดี ต่อสื่อมวลชนหรือมีภาพไปปรากฎยังสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่าง ๆ เพราะจะทำให้ข้อมูลความลับคดีหรือเทคนิคในการสืบสวนรั่วไหล ทำให้ทำงานได้ยาก5.กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ทำงานร่วมกันเป็นทีม(teamwork) บูรณาการการข่าวร่วมกันทุกฝ่าย แบ่งหน้าที่กันทำงานให้ชัดเจน6.ให้รายงานผลการปฏิบัติให้ทราบทุกระยะ หากพบปัญหาให้รายงานให้ทราบ เน้นย้ำอย่าให้เกิดข้อบกพร่อง

จากนั้นได้ร่วมกันแถลงข่าวตรวจยึด ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชาแห้งชนิดอัดแท่ง) ซุกซ่อนห่อด้วยกระดาษฟรอยด์สีทอง และห่อด้วยพลาสติกใสอีกชั้นหนึ่ง จำนวน 320 แท่ง น้ำหนักต่อแท่ง 1 กิโลกรัม โดยแบ่งบรรจุใส่กระสอบ จำนวน 8 กระสอบ กระสอบละ 40 แท่ง และแต่ละกระสอบห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำอีกชั้นหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในป่าปรือในที่ดินว่างเปล่าของนายสุชาติ ห้วยหงษ์ทอง ภายในหมู่บ้าน หมู่ที่ 7 ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จว.นครปฐมวัน/เดือน/ปี/สถานที่ตรวจยึด วันที่ 14 ธ.ค.64 เวลาประมาณ 17.00 น.ที่ดินว่างเปล่าเนื้อที่ 3 งาน ม.7 ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จว.นครปฐมพฤติการณ์ในการตรวจยึด เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.64 เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าพนักงานตำรวจสภ.กำแพงแสน ได้รับแจ้งจาก นายอุดม ห้วยหงส์ทอง ว่าได้ขับรถไถเพื่อทำการปรับพื้นที่ป่าปรือในที่ดินว่างเปล่าของนายสุชาติ ห้วยหงษ์ทอง (พี่ชายของนายอุดมฯ) ม.7 ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จว.นครปฐม ได้พบวัตถุห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 8 ถุง วางซ้อนทับกัน ด้วยความสงสัยจึงได้ทำการเปิดดู พบว่าเป็นกระสอบซึ่งภายในบรรจุกัญชาอัดแท่งจำนวนมาก จึงได้แจ้งเจ้าพนักงานตำรวจให้มาตรวจสอบจากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจได้ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าเป็นกัญชาแห้งชนิดอัดแท่ง ห่อด้วยกระดาษฟรอยด์สีทอง และห่อด้วยพลาสติกใสอีกชั้นหนึ่ง จำนวน 320 แท่ง น้ำหนักต่อแท่ง 1 กิโลกรัมโดยแบ่งบรรจุใส่กระสอบ จำนวน 8 กระสอบ กระสอบละ 40 แท่ง และแต่ละกระสอบห่อด้วยถุงพลาสติกสีดำอีกชั้นหนึ่ง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานตำรวจจึงได้ร่วมทำการตรวจยึดของกลางดังกล่าว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.กำแพงแสน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป สืบเนื่องจากการตรวจยึดของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนหาสาเหตุที่มียาเสพติดจำนวนมากถูกตรวจยึดในครั้งนี้จากเหตุใด เป็นของผู้ใดหรือมีการซุกซ่อนไว้ระหว่างลำเลียงเพื่อทำการค้าหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค7จะบูรณาการตามหลักการ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก”สืบสวนหาสาเหตุและตัวผู้การทำความผิดต่อไป

ทั้งนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 7 ได้ฝากถึงประชาชนว่าตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ หากประชาชนผู้ใดพบสิ่งของต้องสงสัยว่าอาจเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค7 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค7จะติดตามหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้จงได้ และขอชมเชยพร้อมทั้งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ได้ทำงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สังคมส่วนรวม และขอให้รักษาความดีนี้ไว้สืบต่อไป ณ สภ.กำแพงแสน ต.ทุ่งกระพังโหม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

Total
0
Shares
Previous Article

ปักกิ่ง, 14 ธ.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันจันทร์ (13 ธ.ค.) ซุนชุนหลาน รองนายกรัฐมนตรีจีน ย้ำถึงการดำเนินงานของจีนเพื่อยกระดับความร่วมมือด้านสุขภาพระหว่างประเทศ และการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมความเท่าเทียมทางสุขภาพระดับโลก

Next Article

ชาร์จรวบตัว "ต้าร์ ครุใน" ผู้ป่วยเพราะฤทธิ์ยาพกมีดป่วน ปณ.ราษฎร์บูรณะ

Related Posts

กองทัพเรือ จัดตั้งจุดบริการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-19) จำนวน 8 จุด