Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบสวนนครบาล 3 จับกุมผู้ต้องหา พร้อมเฮโรอีน 42 กิโลพื้นที่จังหวัดปทุมธานี คาดเกี่ยวข้องขบวนการค้ายาข้ามชาติใต้หวัน

ตำรวจสืบสวน นครบาล 3 จับกุมผู้ต้องหา พร้อมเฮโรอีน 42 กิโลกรัม ได้ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี คาดเกี่ยวข้องขบวนการค้ายาข้ามชาติใต้หวัน เตรียมประสานปส.ตรวจสอบความเชื่อมโยง

เมื่อเวลา15.30 น.วันที่17 ธ.ค.ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น.และ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.และผู้กำกับการพร้อมฝ่ายสืบสวนนครบาล3 ร่วมกันแถลงจับ2ผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติดข้ามชาติพร้อมด้วยของกลาง

เฮโรอีน 42 กิโลกรัม/ ไอซ์ยเกือบ 4 กิโลกรัม/ ยาบ้า กว่า 1 แสนเม็ด/ ยาอีอีก 2 พันกว่าเม็ด /เครื่องชั่ง รวมทั้งอุปกรณ์บรรจุหีบห่อ และอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืน เป็นของกลางที่ตำรวจสืบสวน กองบังคับการ ตำรวจนครบาล 3 ตรวจยึดได้ หลังจับกุมนายกิจจ์ธนาภณ หรือ อ๊อด อายุ 37 ปี และนายสุรชัยหรือปุ้ย อายุ 41 ปี ได้ที่บริเวณบ้านพักย่านดอนเมือง ก่อนขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักในจัหวัดปทุมธานี​พร้อมอายัดของกลางดังกล่าว

จากการสืบสวนพบว่า มีบุคคล​ซึ่งพักอาศัย​ในบ้านเช่าหลังหนึ่งย่านดอนเมือง มีพฤติกรรมลักลอบ ค้ายาเสพติด ตำรวจจึงเฝ้าสังเกตการณ์จนกระทั่ง​ เมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา พบนายกิจจ์ธนาภณ หรือ อ๊อด มีการเคลื่อนไหว มีลักษณะ​ผิดสังเกต พฤติกรรมน่าสงสัย จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย​ จึงเข้าตรวจค้นภายในบ้านพบนายสุรชัย​ อยู่ในบ้าน​หลังดังกล่าว ตรวจค้นในบ้าน พบของกลางเป็นยาบ้าและยาอี สอบสวนนาย กิจจ์ธนาภณ รับมียาอีกส่วนซุกซ่อน​ในบ้านพักย่านปทุมธานี​ ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจค้น และพบของกลางดังกล่าว​ ทั้งสองคนรับสารภาพว่า ของกลางทั้งหมด เป็นของตนจริง ซึ่งมีไว้ขายและเสพบางส่วน โดยการส่งยาแต่ละครั้ง แต่การจัดส่งยานั้นจะมีผู้สั่งการ ซึ่งตนไม่ทราบชื่อและนามสกุล สั่งการผ่านทางไลน์ ใช่ซื่อ ป๊อปคอร์นและ พิซซ่า จากนั้นตนจะนำยาไปส่งตามจุดนัดหมาย​ พร้อมรับเคยต้องโทษ​ในคดีจำหน่ายยาเสพติด​มาแล้วในปี 58 และเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน พลตำรวจตรี นิติธร จินตกานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า เฮโรอีน จำนวน 42 กิโลกรัมที่ ถูกอายัดได้ในครั้งนี้ อาจ เกี่ยวข้อง กับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ลักลอบส่งออกไปยัง ประเทศไต้หวัน ที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด หือ ปส.จับกุมได้เมื่อวานที่ผ่านมา เตรียมประสาน ปส.ตรวจสอบหาความเชื่อมโยงต่อไปแต่จากการสอบสวน ผู้ต้องหาระบุ เฮโรอีนอล๊อดนี้รอการส่งมอบ อาจส่งลงใต้เตรียมส่งออกไปยังประเทศที่ 3

Total
0
Shares
Previous Article

ผู้บัญชาการภาค7 ร่วมพิธีเททองหล่อ 3 องค์วัดสุวรรณมาลาโสภณอนันต์กิจ จ.นครปฐม

Next Article

หิมะ ตกห่มคลุม กรุงคาบูล ขาวโพลน ละลานตา

Related Posts