Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รอง ผบ.ตร.ประชุมเตรียมความพร้อมรักษาความปลอดภัยการประชุมเอเปค 2565

รองผบ.ตร.ประชุมเตรียมความพร้อมรักษาความปลอดภัยการประชุมเอเปค 2565
         
วันที่ 21 ธันวาคม 2564 เวลา 9.30 น. ที่ห้องประชุมพล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์ ชั้น 2  อาคาร 8 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา  รอง ผบ.ตร.(กศ) ในฐานะผู้ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้กำกับดูแลงานด้านกิจการพิเศษเกี่ยวกับกิจการด้านการต่างประเทศ เป็นประธานจัดการประชุมการเตรียมความพร้อมด้านการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในโอกาสที่ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดประชุมเอเปค  ปี พ.ศ. 2565
         
พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า  การเป็นเจ้าภาพในการประชุมเอเปค ซึ่งเป็นการประชุมระดับประชาคมโลกซึ่งในปี 2565 ถือเป็นโอกาสที่ประเทศไทยจะได้สร้างความเชื่อมั่นจากประชาคมโลกนำไปสู่ความสำเร็จในหลายมิติของประเทศไทยหลังยุคการแพร่ระบาดของโควิด-19 สำหรับสำนักงานตำรวจแห่งชาติเองก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีเช่นเดียวกัน ที่ตำรวจทั่วประเทศ จะได้แสดงศักยภาพในการดูแลผู้นำประเทศและบุคคลสำคัญต่างๆ ที่จะมาเข้าร่วมการประชุม ซึ่งในการประชุมจะจัดขึ้นหลายการประชุมและหลายพื้นที่

การประชุมวันนี้ ได้เชิญผู้แทนหน่วยสำคัญ ได้แก่  บช.น., ภ.1, บช.ก.,บช.ส., ทท., สตม. , บก.จร. ทล., รน. รวมถึงหน่วยสนับสนุนด้านการเงินอย่าง สงป. เข้ามาประชุมรับนโยบายและร่วมปรึกษาหารือกัน เกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยสถานที่พัก สถานที่จัดประชุม  การอำนวยความสะดวกด้านการจราจร  การจัดฝึกอบรมชุดเจ้าหน้าที่ EOD  การรักษาความปลอดภัยทางน้ำ เรื่องเกี่ยวกับวิทยุสื่อสาร เป็นต้น เพื่อให้แผนการเตรียมความพร้อมฯ ได้ดำเนินการไปด้วยความราบรื่น เรียบร้อย ทั้งนี้ ทาง ผบ.ตร. ท่านก็จะกำกับดูแลติดตามประเด็นจากการประชุมและคอยให้คำแนะนำด้วยอีกส่วนหนึ่ง  
           
พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ในด้านแผนเตรียมพร้อม ฯ ในการประชุมเอเปคนี้ ตร. ให้ความสำคัญการจัดระบบ เพื่อการดูแลรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญที่จะมาเป็นส่วนของผู้เข้าประชุม เพราะถือว่าเป็นแขกบ้านแขกเมือง โดยตลอดช่วงปี พ.ศ. 2565 ที่จะเกิดการประชุมขึ้นในหลายๆ พื้นที่นั้น อาจจะมีผลกระทบต่อเส้นทางการจราจรของประชาชนทั่วไปบ้าง แต่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอยืนยันว่า จะวางแผนการจัดการจราจรให้สะดวกสำหรับทุกฝ่าย และขอความร่วมมือจากภาคประชาชนเพื่อร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่น่ารัก  มีส่วนร่วมในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรเพื่อแสดงออกถึงการต้อนรับที่เป็นมิตร

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวต่อว่า ตลอดจนขอความร่วมมือด้านการรักษาความสงบเรียบร้อยเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ร่วมประชุมและแขกผู้มาเยือน เพราะผลแห่งความประทับใจจากผู้เข้าร่วมประชุมและจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวกับการประชุมเอเปค 2565 ครั้งนี้ จะช่วยนำไปสู่การเสริมสร้างคุณค่าด้านภาพลักษณ์ของประเทศไทยของเราได้อย่างแน่นอน
ขอฝากพี่น้องประชาชนมีส่วนร่วมในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ให้กับประเทศชาติของเราให้ปรากฏแก่ประชาคมโลก อันเนื่องมาจากการเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมเอเปคครั้งนี้ด้วย

ถามถึงกรณีการประชุมเอเปคที่อาจมีกลุ่มผู้ชุมนุมเกิดขึ้นมีการเตรียมพร้อมอย่างไร พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ในเรื่องนี้จะต้องมีการวางแผนจัดทำยุทธศาสตร์ในการดำเนินการทุกอย่าง เพื่อให้การประชุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเพื่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีกับประเทศชาติของเรา ในส่วนนี้มีการป้องกันและเตรียมพร้อมในทุกรูปแบบ ที่สำคัญการประชุมครั้งนี้ผู้นำทุกประเทศที่มาได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแล ฉะนั้นการฝึกอบรมตำรวจให้มีความพร้อม มีสมรรถนะในการประสานติดต่อดูแลผู้ที่มาร่วมประชุมได้ถือเป็นเรื่องสำคัญ จึงต้องมีการประชุมเตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้า
/////////

Total
0
Shares
Previous Article

ประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาตำรวจภูธร ภาค7

Next Article

รองผบ.ตร.ยันโรงไฟฟ้าชีวมวลนาบอน ดำเนินการถูกต้องตามกม. ชี้ตนเองเป็นแค่ผู้ถือหุ้นบริษัทมหาชนไม่เกี่ยวข้องโดยตรง

Related Posts