Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.ท่องเที่ยว1ช่วยเกลี่ยมกล่อมหญิงสาวพยายามกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา

ตำรวจท่องเที่ยว1ช่วยเกลี่ยมกล่อมหญิงสาวพยายามกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ส.ต.อ.ชมชน ภัคธนาดิษกุล และส.ต.อ. ธนอรรถ ผลสุวรรณ ผบ.หมู่ ส.ทท.3 กก.1บก.ทท.1 พร้อมด้วยนางสาว นัทธ์ชนัน พลศักดิ์ (เจ้าหน้าที่ล่ามแปล) และนักศึกษาฝึกงาน ชป1 ได้ออกปฎิบัติหน้าที่ในเขตรับผิดชอบพื้นที่ บก.น.7-9 (ฝั่งธนบุรี) พบเห็น หญิงสาวยืนอยู่กลางสะพานพระราม 8 จากการสังเกตุพบว่ามีพฤติการณ์คล้ายคนจะกระโดดสะพาน อยู่ในอาการโศกเศร้า จึงรายงานพ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.1บก.ทท.1 ก่อนเข้าพูดคุยเกลี่ยกล่อม จนหญิงคนดังกล่าวคลายความกังวัล จนหญิงสาวคนดังกล่าวเปลี่ยนใจไม่โดดสะพาน ทั้งนี้ทราบชื่อภายหลังนางสาว อมิสรา (สงวนนามสกุล) จึงได้ช่วยเหลือลงจากสะพานพระราม 8 พร้อมทั้งประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางยี่ขัน เข้าให้คำปรึกษาก่อนนำตัวส่งกลับที่พักต่อไป

ด้านพ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวว่า หลังรับรายงานเหตุได้เน้นย้ำให้ตำรวจท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ล่ามแปล พูดจากับหญิงดังกล่าวในลักษณะของการรับฟังปัญหาทำให้ทราบว่ามีอาการเครียด ทั้งนี้จากการที่เจ้าหน้าที่เข้าไปเกลี่ยกล่อมทำให้หญิงดังกล่าวคลายกังวล พร้อมกับใช้วิธีรักษาระยะห่าง เพื่อให้ผู้ก่อเหตุเกิดการไว้วางใจ จากนั้นประเมินสถานการณ์ และค่อยๆ คุย ซึ่งเป็น 1 ในข้อปฏิบัติการเจรจาต่อรองในภาวะวิกฤติ จนกระทั่งยอมให้เข้าใกล้ตัวและยอมที่จะไม่ก่อเหตุ อย่างไรก็ตามทางพล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท. ได้ชมเชยเจ้าหน้าที่ ในเรื่องจิตอาสาจิตวิญญาณความเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ด้วย

Total
0
Shares
Previous Article

ตร.ท่องเที่ยวช่วยเกลี่ยมกล่อมหญิงสาวพยายามกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา

Next Article

.สส.บก.8 จับกุมผู้ต้องหาอดีตพิธีกรรายการทีวี คดีฉ้อโกงออนไลน์ ผ่าน social media มีพฤติกรรมชักชวนหลอกลงทุน โดยให้ผลกำไร 10 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปทำให้มีคนหลงเชื่อจำนวนมากกว่า 100 ราย

Related Posts

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ห่วงใยผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่สาธารณรัฐตุรกี ยกทัพมอบผ้าห่มกันหนาว เสื้อผ้าสำเร็จรูป และถุงซิปสำหรับบรรจุร่างผู้เสียชีวิต