Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผบช.ภ.7ลงพื้นที่ด่านตรวจสภ.กำแพงแสนเน้นบริการประชาชน

ตามนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 สำหรับในช่วง 7 วันอันตราย ได้มอบนโยบายให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปช่วยดูแลความปลอดภัยการเดินทางของประชาชน ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยงานไปวางมาตรการป้องกัน และเข้มงวดในเรื่องความปลอดภัยในท้องถนน ในช่วงประชาชนเดินทางทั้งไปและกลับภูมิลำเนาไปฉลองเทศกาลปีใหม่ 2565 นั้น

วันนี้ (วันจันทร์ที่ 3 ม.ค. 65) เวลาประมาณ 13.30 น. พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ผบช.ภ.7พร้อมด้วยพล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุขรอง ผบช.ภ.7ได้มาตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 “จุด ว.43 หน้าที่ทำการ สภ.กำแพงแสน ต.ทุ่งกระพังโหม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม”โดยมีพล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ผบก.ภ.จว.นครปฐมพ.ต.อ.สุรชัย สุกใสรอง ผบก.ภ.จว.นครปฐมพ.ต.อ.ธีรเชษฐ์ ธนวินรวีร์ผกก.สภ.กำแพงแสนพร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด, ข้าราชการฝ่ายปกครอง, เจ้าหน้าที่สาธารณสุข, อส., อสม.ให้การต้อนรับโดยมีข้อแนะนำแนวทางปฏิบัติ ณ จุดบริการประชาชนฯ ดังนี้1.จัดพื้นที่ และสถานที่ ณ จุดบริการประชาชน ให้มีเต้นท์ ป้ายประชาสัมพันธ์ มาตรการควบคุมการแพร่ระบาด โควิด-19 ไฟฟ้า แสงสว่าง โต๊ะเก้าอี้ แนวกั้น แผงเหล็ก กรวยยาง ให้เพียงพอ 1.1 ให้มีพื้นที่รองรับการจอดของรถที่เข้ามารับบริการ ไม่ให้กระทบการจราจร 1.2 ให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค รักษาระยะห่าง social distancing 1.3 จัดเตรียมหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์เจล สบู่ล้างมือ ถุงมือ แผ่นป้องกันหน้า face shield สำหรับทั้งผู้ปฎิบัติ และบริการประชาชน 1.4 นำกล้อง CCTV ที่เคยออกแบบไว้ใช้สำหรับจุดตรวจ บันทึกภาพนิ่ง เคลื่อนไหว 1.5 ให้จัดเตรียมเครื่องขยายเสียงให้พร้อมสำหรับการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร และข้อเน้นย้ำความห่วงใย 10 ข้อจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติสำหรับการเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่1.6 จัดเตรียมสมุดตรวจสั่งการของผู้บังคับบัญชา และกำลังพลพร้อมรับการตรวจ2.กำลังพลเจ้าหน้าที่ตำรวจ2.1 จัดกำลังพลหมุนเวียนจากหน่วยงานในสังกัด ให้เหมาะสมและเพียงพอ 2.2 ต้องเข้าใจและมีความรู้ในการป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาด 2.3 การแต่งกายให้ทุกนาย สวมหน้ากากอนามัย และถุงมือ รวมถึงล้างมืออย่างสม่ำเสมอ2.4 บันทึกภาพบุคคล ยานพาหนะ ทะเบียนรถ 2.5 ระมัดระวังให้เกิดปัญหาการจราจรน้อยที่สุด 2.6 ให้ปฏิบัติด้วยความสุภาพ เรียบร้อย นุ่มนวล จากตรวจเยี่ยมพบเจ้าหน้าที่ปกครองร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปฏิบัติหน้าที่เป็นไปโดยเรียบร้อย ตามนโยบาย ตร. ทั้งนี้ได้มอบเครื่องดื่มและอาหารแห้งเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับกำลังพลและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่จุดบริการประชาชนดังกล่าว และเน้นย้ำให้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่เดินทางขับขี่ด้วยความปลอดภัยณ จุด ว.43 หน้าที่ทำการ สภ.กำแพงแสน ต.ทุ่งกระพังโหม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

Total
0
Shares
Previous Article

ดส.ร่วมกับ สน.ห้วยขวางทลายปาร์ตี้ยาย่านรัชดานิเวศน์ รวบนักเที่ยว27ราย พร้อมยาอี8เม็ด

Next Article

รวบแล้ว'เอ็มจ้อยร่อย' รปภ.มือยิงกลางงานอุปสมบท กำแพงแสน

Related Posts

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมกับกรมการพัฒนาชุมชน รุดเริ่มโครงการแก้ไขปัญหาความยากจนเชิงบูรณาการภาคอีสาน ลงพื้นที่มอบอุปกรณ์ประกอบอาชีพ “สร้างชีวิต” อย่างยั่งยืนแก่ครัวเรือนยากจน จังหวัดสุรินทร์ และบุรีรัมย์
พร้อมมอบจักรยานในโครงการ “จักรยานเพื่อน้องสัญจร