Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ชาวชุมชนเกอเธ่ร้องผู้ว่าฯกทม.ระงับโครงการสร้างโรงแรมหรูสูงเกินขนาดกลางกรุง หวั่นสร้างปัญหา มลพิษรถติดทั้งถนน

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.65 นายแก้วสรร อติโพธิ อดีตวุฒิสมาชิกกรุงเทพมหานคร และที่ปรึกษากฎหมาย พร้อมชาวชุมชนเกอเธ่ ย่านสาทร ร่วมแถลงข่าวขอระงับการก่อสร้างผิดกฎหมาย ของโครงการโรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พ้อยต์ ลุมพินี ตั้งอยู่ถนนพระรามที่ 4 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม.ซึ่งเป็นของบริษัทในเครือแลนด์แอนด์เฮ้าส์ โดยกำลังก่อสร้างตอกเสาเข็มตามแบบแปลน ซึ่งอ้างสิทธิใบรับแจ้งการก่อสร้างของ กทม.โดยมีนายกร จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ซึ่งมีบ้านพักอยู่ในละแวกชุมชนเกอเธ่ เข้าร่วมสังเกตการณ์

นายแก้วสรร เปิดเผยว่า อาคารดังกล่าวมีทั้งหมด 41 ชั้น และความสูง 194 เมตร ตั้งอยู่ในซอยเกอเธ่ และอยู่ระหว่างถนนพระราม 4 กับถนนงามดูพลี ซึ่งวิธีคำนวณความสูงตามกฎหมาย อาคารจะสูงจากจุดหนึ่งจุดใด ต้องไม่เกินสองเท่าของระยะราบ แต่ในกรณีดังกล่าวตามกฎหมายอาคารจะสูงได้เพียงสองเท่า คือ 26 เมตรเท่านั้น แต่บริษัทเจ้าของโครงการ กลับอ้างเอาถนนงามดูพลีเป็นหลัก จึงอ้างว่าความสูงสองเท่าจึงสูงได้สูดถึง 200 เมตร

“หากการสร้างอาคารดังกล่าวเสร็จสิ้น จะส่งผลกระทบต่อชาวชุมชนเกอเธ่ โดยเฉพาะเรื่องมลพิษทางเสียง การจราจร และความหนาแน่นของชุมชน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเชื่อมต่อถนนพระราม 3 นราธิวาสราชนครินทร์ สาทร และพระราม 4 การแถลงต่อสื่อมวลชน ถือเป็นข้อเรียกร้อง หรือเสียงโอดครวญของชาวชุมชนเกอเธ่” นายแก้วสรร กล่าว

นายแก้วสรร กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ผมและชุมชนชาวเกอเธ่ ขอเรียกร้องให้โครงการดังกล่าวระงับการก่อสร้าง และขอให้หน่วยงานรับผิดชอบเข้ามาตรวจสอบ ว่าโครงการดังกล่าวผิดกฎหมายหรือไม่ ขณะนี้ได้ทำหนังสือร้องเรียนไปยังผู้ว่าฯกทม.และ ผอ.สำนักโยธาฯ ส่วนตัวแล้วขอย้ำว่า”หากใช้กฎหมายผิดต้องเจอกันที่ศาล”

Total
0
Shares
Previous Article

สุดปัง! ห้องนํ้าตำรวจยุคใหม่ เปิดเขาไปนึกว่าโรงแรม 5 ดาว ‘ผกก.’ หนุ่มระบุใช้  ‘4 สร้าง’ ดูแลคนให้พร้อมทำงาน โชเชียลแห่แชร์ภาพห้องนํ้าหรู นึกว่าอยู่โรงแรม 5 ดาว

Next Article

โดดเสาไฟฟ้าหน้าโรงพักบางกอกใหญ่ ดับ

Related Posts