Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เร่งล่า!!โจรใจบาปขโมยพระพุทธรูปวัดดอนเมืองก่อนลูกศิษย์ไปเจอวางร้านพระเครื่อง เชื่อบารมีหลวงพ่อแคล้วตามพระคืนมาได้

ตร.เร่งติดตามตัวคนร้ายขโมยพระพุทธรูปในโบสถ์วัดดอนเมือง กลางวันแสกๆ พระลูกวัดเชื่อบารมีหลวงพ่อแคล้ว อดีตเจ้าอาวาสวัดดอนเมือง ที่ช่วยตามพระกลับมาได้

พระพุทธชินราชที่ถูกขโมยไป

จากกรณี เพจเสียงสะท้อนชาวดอนเมือง มีการลงภาพชายสวมเสื้อคลุมแขนยาว กางเกงขายาว สวมแมสดำ เดินภายในโบสถ์ วัดดอนเมืองซึ่งในเพจระบุว่าข้อความแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ ใครมีเบาะแส บุคคลในภาพได้กระทำการขโมยพระพุทธชินราชในพระอุโบสถวัดดอนเมืองไป ตอนนี้ทางวัดแจ้งความเรียบร้อยแล้ว พร้อมให้เบอร์โทรเพื่อแจ้งเบาะแสของคนร้ายซึ่งภาพจากกล้องวงวรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในโบสถ์ สามารถจับภาพคนร้ายขณะก่อเหตุไว้ได้

ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 10.10 น. จะเห็นภาพคนร้ายเดินไปมาใกล้กับแท่นพระพุทธรูป โดยในมือถือลักษณะถุงผ้าไปวางหลังแท่นพระพุทธรูป จากนั้นเวลา 10.30 น. คนร้ายได้เอื้อมมือไปยกพระพุทธรูปลงมาก่อนกล้องจะจับภาพคนร้ายสะพายถุงผ้าขนาดใหญ่เดินออกจากข้างโบสถ์ไป

จุดที่คนร้ายยกพระพุทธรูปไปในโบสถ์

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง ได้ลงพื้นที่ พร้อมฝ่ายสืบสวน เก็บหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

วงจรปิด

พระสมุห์ ขวัญชัย เขมจาโร พระเจ้าหน้าที่ดูแลพระอุโบสถ วัดดอนเมือง กล่าวว่า คนร้ายเข้ามาประมาณ 9 โมงกว่าๆแล้วเดินไปมามองซ้ายมองขวาแล้วทำทีว่ามากราบพระ ก่อนจะออกจากโบสถ์ไปด้านข้าง พระพุทธรูปที่ได้ไปเป็นพระพุทธรูปที่โยมนำมาถวายมีด้วยกัน 2 องค์ ไว้ที่กุฏิหลวงพ่อแคล้ว 1 องค์ ไว้ที่โบสถ์ 1 องค์ หลังจากที่ถูกลักพระพุทธรูปไปก็ได้นำองค์จำลองมาวางไว้แทนที่ ปกติโบสถ์จะเปิดประมาณ 6 โมง ช่วงนี้มีสถานการณ์โควิดก็จะปิดประมาณบ่าย 3 ซึ่งจะไม่มีคนเฝ้าจะมาดูกล้องอีกทีก็ตอนของหาย ซึ่งในโบสถ์มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้โดยรอบทีแรกไม่คิดว่าจะได้คืนแต่มีลูกศิษย์แจ้งว่าได้เบาะแสคนร้ายจากเพจคนรักดอนเมือง ว่าพบพระพุทธรูปที่ถูกขโมยไปวางอยู่ที่ร้านไม่ห่างจากวัดมากนัก จึงเดินทางไปตรวจสอบก็พบว่าเป็นองค์ที่ถูกขโมยไปจริง ซึ่งทางร้านก็ได้ถวายคืนวัดโดยไม่คิดเงิน เนื่องจากทางร้านไม่ทราบว่าพระนั้นถูกขโมยมา ในส่วนของพระพุทธรูปก็ได้กลับมาคืนที่วัด ในส่วนของคดีก็ขอให้เป็นเรื่องของทางเจ้าหน้าที่ ส่วนทางวัดไม่ได้ติดใจเอาความอะไร หลังจากนี้คงไม่กล้านำกลับมาตั้งที่เดิมเนื่องจากพระพุทธรูปองค์นี้มีคุณค่าทางจิตใจตนเองมากเนื่องจากตนบวชมานานกว่า 8 พรรษาก็เห็นพระพุทธชินราชองค์นี้มาโดยตลอด ซึ่งหลังจากที่พระหายไปก็ได้ตั้งจิตอธิฐานถึงหลวงพ่อแคล้ว อดีตเจ้าอาวาสที่มรณะภาพช่วยให้ได้เจอพระ ก็ได้สมดังตั้งใจได้พระกลับมาจริงๆอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ทราบตัวคนร้ายรายนี้แล้วว่าเป็นใครซึ่งฝ่ายสืบสวนสน.ดอนเมือง อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามจังกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

วงจรปิดขณะเกิดเหตุ
Total
0
Shares
Previous Article

ตร.เร่งติดตามตัวคนร้ายขโมยพระพุทธรูปในโบสถ์วัดดอนเมือง กลางวันแสกๆ

Next Article

บิ๊กโจ๊กแถลงรวบ 2 หนุ่ม ม.ปลาย คึกคะนองตัดต่อรูปอนาจารสาวในเฟซบุ๊กโพสต์โชว์ลงทวิตเตอร์

Related Posts

บก.ป. รวบเอเย่นต์ค้ายารายใหญ่ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมขยายผลตรวจยึดยาไอซ์ 2,500 กรัม และทรัพย์สินมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท