Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบหนุ่มหัวร้อนเมาสุราอาละวาดทำร้ายโชเฟอร์แท็กซี่ย่านห้วยขวาง โดนแจ้ง3ข้อหา

สืบเนื่องจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘Ploen Ishida’ โพสต์คลิปวิดิโอเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งทำร้ายโชเฟอร์แท็กซี่ โดยในรถมีลูกของผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวนั่งอยู่ 2 คน และเมื่อไปแจ้งความที่สน.ห้วยขวาง เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไม่รับแจ้งความเนื่องจากไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นภายในรัชดาภิเษกซอย 7 แยก 13 เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเมื่อเวลา 15.20 น.

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ นางเพลิน อิชิดะ อายุ 31 เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกดเงินอยู่ที่ตู้เอทีเอ็ม เมื่อกดเสร็จก็เรียกแท็กซี่ และให้ลูกสองคนเข้าไปในรถแท็กซี่ก่อน โดยเอารถเข็นไว้ข้างเบาะคนขับ จากนั้นชายที่ปรากฎในคลิปก็ลงจากรถจักรยานยนต์ แล้วเข้ามาด่าโชเฟอร์แท็กซี่ และเอามือทุบรถ ตนจึงร้องขอให้หยุดเพราะในรถมีเด็กอยู่ 2 คน ซึ่งผู้ก่อเหตุก็พยักหน้าแต่ไม่หยุด และได้เดินอ้อมไปฝั่งคนขับ พยายามจะเปิดประตูรถ ตนจึงตัดสินใจเข้าไปในรถและให้โชเฟอร์ขับรถออกไป ยังไม่ทันที่จะขับออกไป ผู้ก่อเหตุก็เปิดประตูฝั่งคนขับและทำร้ายร่างกายโชเฟอร์ ตนตกใจจึงรีบอุ้มลูกลงมาจากรถ และนำรถเข็นออกมา เมื่อตนตั้งสติได้จึงถ่ายคลิป ซึ่งผู้ก่อเหตุก็พยายามทำร้ายโชเฟอร์อยู่ตลอด แต่มีพลเมืองดีเข้ามาข่วยห้าม ทั้งนี้ตนไม่ได้รับอันตราย แต่มีผลกระทบต่อจิตใจลูกสาว ทำให้ลูกสาวหวาดผวาและร้องไห้อยู่ตลอดเวลา กลัวคนเข้ามาทำร้ายอีก ซึ่งลูกสาวตนอายุเพียง 7 ขวบ กับ 2 ขวบ นางเพลิน เผยอีกว่า หลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนตัดสินใจไม่ขึ้นรถแท็กซี่คันดังกล่าว และรอดูว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อ แต่ลูกบอกให้ตนไป ตนจึงเรียกแท็กซี่ที่อื่น แต่ก็ยังกลัวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งตนเข้าแจ้งความเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. แต่ตำรวจบอกว่าแท็กซี่ไม่ได้แจ้งความ ตนจึงต้องการแจ้งความแทน เพราะมีหลักฐานเป็นคลิปวิดิโอ อยากรู้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร ทำไมต้องทำแบบนี้ ตนไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก รวมถึงอยากได้ภาพจากกล้องวงจรปิด แต่ทางตำรวจไม่สามารถรับแจ้งความได้ เพราะตนไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรง และผู้ก่อเหตุไม่ได้เข้ามาทำร้ายตน ทั้งที่ตนอยู่ในเหตุการณ์ และลูกของตนไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ทั้งนี้ตำรวจยังไม่ได้ติดต่อมาแต่อย่างใด เพียงแค่บอกว่าถ้ามีคนมาแจ้งความ จะนำคลิปของตนไปเป็นหลักฐานนางเพลิน เผยอีกว่า รู้สึกดีใจที่ตำรวจได้ตัวผู้ก่อเหตุได้ อยากถามว่าทำไมไม่พูดกันดีๆ หากตนผิดจริงก็ยอมรับ ทำไมถึงเกรี้ยวกราดขนาดนี้ อยากขอบคุณสื่อและโซเชียล ที่ตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาได้ ทั้งนี้อยากฝากถึงผู้ก่อเหตุว่าให้ใจเย็นกว่านี้ ไม่อยากให้ทำแบบนี้กับใครอีก ไม่อยากให้มาสำนึกผิดทีหลังและนำกระเช้ามาไหว้ทีหลัง หากทำผิดก็ต้องยอมรับผลการกระทำ การนำกระเช้ามา กราบไหว้แล้วบอกว่าเป็นอารมณ์ชั่ววูบนั้น ตอนมองว่าเป็นเรื่องตลก

ผู้ต้องหาทำร้ายโชว์เฟอร์แท็กซี่

ต่อมาเวลา 17.00 น. นายวิชัย แก้วใส อายุ 42 โชเฟอร์แท็กซี่คันดังกล่าว เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.พงศธร วงศ์ธรรมนันท์ สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินคดีกับ ณัฐพล แน่นอุดร อายุ 35 ปี อาชีพรับจ้าง ผู้ก่อเหตุ พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนขับรถมารับผู้โดยสารตามปกติ โดยเด็กขึ้นรถไปก่อน จากนั้นผู้ต้องหาก็มาโวยวายว่าตนไม่เปิดไฟเลี้ยว และด่าทอตน จากนั้นก็ทุบรถ แม่ของเด็กก็ขอร้องว่ามีเด็กอยู่ในรถ และได้นำเด็กออกไปก่อน ตนก็พยายามพูดคุยกับผู้ก่อเหตุ แต่สุดท้ายผู้ก่อเหตุก็เปิดประตูรถและทำร้ายร่างกายตน แต่ตนไม่ได้ตอบโต้อะไรไป ซึ่งตนได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แค่ช้ำบริเวณลำตัว ตอนแรกตนไม่แจ้งความเพราะไม่อยากมีเรื่องมีราว อยากอยู่แบบสงบสุข อะไรที่ให้อภัยได้ก็ให้อภัย ขณะนั้นตนก็ตกใจ โชคดีที่ผู้ก่อเหตุไม่มีอาวุธ ซึ่งตนไม่โกรธเคืองแต่อย่างใด แต่ไม่อยากให้ไปทำแบบนี้กับใคร อยากให้ปรับปรุงตัวใหม่ มีสติ จะไปหาเรื่องใครสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ อยากให้พูดคุยกันก่อน โดยในวันนี้มาแจ้งความในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ

ต่อมาเวลาประมาณ 17.30 น. นางเพลินได้เดินทางมาที่ สน.ห้วยขวาง เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายณัฐพล ส่วนนายณัฐพล เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง ได้เชิญตัวมาสอบถามตั้งแต่ช่วงบ่าย จากนี้จะทำการสอบปากคำอย่างละเอียด โดยหลังจากที่นายณัฐพลได้พบนางสาวเพลิน ได้ยกมือไหว้ขอโทษ โดนนายณัฐพลยอมรับว่า ขณะเกิดเหตุตนเมาสุรา และกำลังเดินทางไปซื้อสุราที่ร้านขายของชำ ก็มาพบรถแท็กซี่กำลังรับผู้โดยสารโดยมี่ไม่เปิดไฟ จนก่อเหตุดังกล่าว มารู้ข่าวเพราะมีคนโทรมาบอกเมื่อเช้า รู้สึกเสียใจ และได้ขอโทษนางเพลินแล้ว ทั้งนี้ตนไม่ได้ตั้งใจจะทำร้าย ที่ตนทำไปเป็นเพราะว่าเมาสุรา หลังจากนี้จะไม่กินเหล้าแล้ว ด้าน พ.ต.ท.พงศธร เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะแจ้งข้อหา 3 ข้อหา ได้แก่ ทำร้ายร่างกาย, ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว และ เมาสุราก่อความวุ่นวาย

Total
1
Shares
Previous Article

สืบ 2 ร่วมกับ สืบสุทธิสาร รวบโจรผมเขียว ที่เป็นข่าวโด่งดัง ก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วหลายท้องที่

Next Article

สืบทุ่งสองห้อง รวบสาวแสบหลอกขายสินค้า หลอกกู้เงิน เก็บมัดจำค่าดำเนินการ ก่อนหนีหาย พบมีหมายจับติดตัวเพียบ

Related Posts

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จัดงานประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2562 นำเครื่องอุปโภคบริโภคแจกจ่ายแก่ผู้ยากไร้ ณ สุสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จ.สมุทรสาคร