เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 มีนาคม พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พ.ต.อ.ศิรณวิชญ์ อินทร ผกก.สส.บก.น.1 ร่วมแถลงผลการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย คือ นายวีรพงษ์ หรือ บอล (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี พร้อมของกลาง ไอซ์ 7.4 กิโลกรัม, ยาบ้า 16,000 เม็ด , เฮโรอีน 601 กรัม พร้อมรถยนต์โตโยต้า วีออส สีบรอนด์ 1 คัน โดยจับกุมได้ที่อพาร์ทเมนท์ แห่งหนึ่งในซอยลาดพร้าว 15 แยก 1-2 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
พล.ต.ท.สำราญ เปิดเผยว่า จากกรณีที่ตำรวจจับกุม นายก้องเกียรติ ฉายแก้ว อายุ 29 ปี และ นายอนุภาพ มูลสาน อายุ 28 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งจากการขยายผลทราบว่า นายวีรพงษ์ จะได้รับคำสั่งจากผู้ต้องหาทั้งสองคนที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ให้ไปรับยาเสพติดที่ซอยลาดพร้าว 87 และนำมาซุกซ่อนเก็บไว้ที่อพาร์ทเมนท์ดังกล่าว และจะนำไปส่งให้ลูกค้าตามคำสั่งของนายอนุภาพ และ นายก้องเกียรติ ซึ่งติดต่อกันผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ หากเป็นในพื้นที่กรุงเทพมหานครจะส่งให้ลูกค้าโดยการวางไว้ตามจุดต่างๆ ถ้าเป็นลูกค้าในต่างจังหวัดจะส่งผ่านพัสดุไปรษณีย์โดยใช้บริการขนส่งเอกชน เฉลี่ยมีการส่งยาเสพติดให้ลูกค้าอาทิตย์ละ 12 ราย และลูกค้าจะชำระเงินผ่านแอพพลิเคชั่นของธนาคาร
อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติของเครือข่ายยาเสพติดนี้พบว่า นายก้องเกียรติ เป็นบุคคลที่กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดต้องการตัว และมีหมายจับของกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดในข้อหา “ร่วมกันครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย” ส่วนนายวีรพงษ์ ถูกแจ้งข้อหา “มีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์ ,ยาบ้า และเฮโรอีน หรือ เมทแอมเฟตามีน) เพื่อการค้าฯ ” ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป