Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ส.ผู้สื่อข่าว-ช่างภาพอาชญากรรมฯ มอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดาประจำปี 2565 แบ่งเบาภาระช่วงโควิด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 เม.ย. ที่ศูนย์ปฏิบัติการสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ถนนศรีอยุธยา แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร นายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมฯ จัดให้มีการมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรธิดา ผู้สื่อข่าวสายอาชญากรรม ที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯประจำปี 2565 จำนวน 109 ทุน ซึ่งการมอบทุนการศึกษาในปีนี้ทางสมาคมฯ ได้ให้ความสำคัญเรื่องการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 และเป็นการปฏิบัติตามมาตรการที่ทางรัฐบาลกำหนด จึงจัดให้สมาชิกเข้ารับทุนการศึกษาโดยไม่ต้องพาบุตร ธิดา เข้ามารับทุนการศึกษาด้วยตนเอง ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดเชื้อโควิด 19 จึงมีการกำหนดให้สมาชิกทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ก่อนเข้าลงชื่อขอรับทุนการศึกษา รวมถึงมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม social distancing โดยจัดผู้ที่มารับทุนทยอยมารับครั้งละ 1-2 คน

นายไพโรจน์ กล่าวว่า การมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรธิดาผู้สื่อข่าวเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทางสมาคมฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งเป็นทุนการศึกษาต่อเนื่องตั้งแต่ชั้นอนุบาล ไปจนถึงระดับปริญญาตรี โดยสมาชิกทุกคนที่มีบุตรสามารถยื่นขอทุนได้ทุกคน ถือได้ว่าเป็นสวัสดิการของสมาคมฯเพื่อส่งเสริมการศึกษา อีกทั้งในช่วงของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้หลายครอบครัวประสบปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน การมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้เป็นการช่วยแบ่งเบาภาระให้กับผู้ปกครองในช่วงวิกฤตนี้เป็นอย่างดี ที่สำคัญต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่ช่วยสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับบุตรธิดาสมาชิกสมาคมมาโดยตลอ

Total
1
Shares
Previous Article

รอง ผบ.ตร. เปิดศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุ ช่วงสงกรานต์ พร้อมโชว์แคมเปญ 7 วัน 7 คลิป 7 หมื่น

Next Article

ผู้ช่วยต่อศักดิ์ ปล่อยแถวหมอชิต คาดปชช.ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา กำชับวัดแอลกอฮอล์โชเฟอร์ เน้นย้ำตร.ทั่วปท.ดูแลปชช.เต็มที่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ขณะที่"จราจรกลางตรวจเหนือ" ร่วมปล่อยแถวระดมกำลังตำรวจ บช.น.เพื่ออำนวยความสะดวกการจราจร ส่งประชาชนเดินทางกลับบ้าน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565

Related Posts

ผบช.ภ.7ตรวจเยี่ยมด่านสิงขร ฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ด้านการข่าวผู้ลักลอบหนีเข้ามาในราชอาณาจักร สถานการณ์เกี่ยวกับการข้ามแดน และการนำสินค้าผ่านแดนจากหน่วยจงอางศึก

โชว์หมายแดงบอส อยู่วิทยาเร่งสืบหาถิ่นที่อยู่