Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

พี่สาวร้องสื่อ น้องชายโดนรถชน คดีไม่คืบทั้งๆที่หาหลักฐานมาให้หมดทุกอย่าง ย่านทุ่งครุ มีภาพวงจรปิด

 

พี่สาวร้องสื่อ น้องชายโดนรถชน คดีไม่คืบทั้งๆที่หาหลักฐานมาให้หมดทุกอย่าง ย่านทุ่งครุ มีภาพวงจรปิด

วันที่ 20 กรกฎาคม 2565
เวลา 17.00 น.

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปสอบถามผู้ร้องสื่อ ที่บ้านพักย่านถนนประชาอุทิศ แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร พบผู้ร้องชื่อ น.ส.ปุณณภา ซื่อตรง อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของนาย มนตรี ซื่อตรง อายุ 32 ปี และเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ชนแล้วหนี โดยมีภาพกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้และใบบันทึกประจำวัน พรัอมกับได้ลงร้องสื่อผ่านทางเพจเฟสบุ๊คขอความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทะเบียนรถรุ่นสีของรถที่ชนจนมีสมาชิกส่งขัอมูลมาให้จนเกือบจะครบถ้วน และทางผู้ร้องก็ได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐานเพื่อส่งให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งครุ แต่เวลาเนินนานล่วงเลยไปเกือบเดือนก็ไม่ได้รับความคืบหน้าถึงคดีเลย

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามจาก น.ส.ปุณณภา ซื่อตรง อายุ 39 ปี เป็นพี่สาวของผู้บาดเจ็บชื่อนาย มนตรี ซื่อตรง อายุ 32 ปี บอกเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.30 น.ของวันที่ 6 ก.ค.2565 ที่บริเวณหน้าปากซอยประชาอุทิศ 75 น้องชายตนได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจากทางแยกครุในมุ่งหน้าแยกนาหลวงมาถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถยนต์คันนึงชนท้ายรถของน้องชายจนทำให้เสียหลักล้มลงได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถจักรยานยนต์ล้มไถลไประยะนึง แล้วรถยนต์คันดังกล่าวก็ได้ขับหนีไปโดยไม่ลงมาดูเลย แล้วมีคนที่ขี่รถตามหลังมาแล้วเห็นเหตุการณ์ช่วยวิ่งตามไปจดจำทะเบียนรถสีและรุ่นรถมาใส่มือน้องชายตนเพื่อไปแจ้งความที่ สน.ทุ่งครุ แล้วก็กลับมาพักที่บ้านอย่างมึนๆหัว โดยที่ไม่ได้ดูว่ามีแผลตรงไหนบ้าง พอมาถึงรู้สึกเจ็บที่หัวอาบน้ำล้างหัวล้างตัวก็พบว่ามีเลือดไหลออกเป็นแผลเจาะ และเป็นแผลที่คิ้ว น้องชายตนเป็นคนที่กลัวการไปหาหมออยู่แล้วจึงคิดว่าไม่น่าเป็นอะไรมาก เลยได้แต่กินยาแก้ปวด ทำแผลภายนอกตามที่เห็น หลังจากนั้น ตนก็ได้สอบถามไปยัง ตำรวจเรื่ิิองติดตามคู่กรณีตามที่ พลเมืองจดไว้ให้ แต่ตำรวจก็บอกว่าไม่พบทะเบียน สี และรุ่นตามที่แจ้งไว้ แล้วบอกว่าลองถามหากล้องจากตามหน้าบ้านหรือร้านค้าแถวนั้นดูว่าเห็นทะเบียนชัดกว่านี้มั้ย ตนจึงตัดสินใจลงเพจแจ้งข่าวคนราษฎร์บูรณะทุ่งครุ เผื่อมีกล้องบ้านไหนหรือกล้องจากรถคันไหนที่พอจะเห็นเหตุการณ์แล้วช่วยเหลือได้บ้าง ก็มีคนในเพจนี้ส่งขัอมูลมาให้ตลอด ตามเส้นทางหลบหนีว่าขับไปที่ไหนบ้าง ตนก็เก็บรวบรวมข้อมูลทั้งหมด จนมีกู้ภัยคนนึงมาบอกว่า มีเหตุการณ์คล้ายๆแบบนี้เหมือนกัน แต่เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 23.40 น.ที่ สน.ราษฎร์บูรณะ ตนจึงไปสอบถามถึงเหตุการณ์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจเลยได้ข้อมูลมาเปรียบเทียบดูรูปพรรณสันฐานลักษณะรถยนต์ จนถึงเลขทะเบียนรถ ซึ่งเป็นลักษณะคล้ายคลึงแทบจะใช่คันเดียวกันเลย ตนจึงขอเอกสารเป็นบันทึกประจำวันของเหตุที่เกิดในพื้นที่ สน.ราษฎร์บูรณะไว้เป็นหลักฐานประกอบกับคดีของน้องชายตน ก็ได้ทั้งชื่อนามสกุล เบอร์โทร ทะเบียนรถของผู้ก่อเหตุมาทั้งหมด ตนจึงนำทะเบียนที่ตนได้กับทะเบียนของทางคดีอีก สน.นึงมาดู ก็คาดเคลื่อนไปแค่ตัวเดียว แล้วตนก็มานึกยัอนไปถึงตอนที่ตนได้ทะเบียนรถมา ตำรวจ สน.ทุ่งครุ บอกว่า ค้นดูให้ตั้งแต่ ก-ฮ แล้วก็ไม่พบ ซึ่งตนคิดว่า ทำงานเต็มที่แล้วหรอ อ่ะ ตนก็ไม่เป็นไร ในเมื่อตนไปหาสืบค้นเองทุกอย่างแล้ว ตนก็นำหลักฐานทุกอย่างที่ได้มาทั้งหมดไปส่งให้ทางตำรวจอีก เพราะว่าเหตุการณ์มันล่วงเลยมาเกืิอบเดือนแล้วแต่คดีก็ไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย ตนจึงเข้าไปสอบถาม ว่า ได้ดำเนินการอะไรไปบ้างหรือยัง ตำรวจก็บอกอ้ำๆอึ้งๆ ว่ายังไม่ได้ทำอะไรเลย แล้วให้ตนกลับไปก่อน จะส่งเรื่ิองให้ทางสืบช่วยตามให้ ตนจึงบอกว่า ต้องดำเนินการเลย ตนไม่กลับ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงจะออกใบดำเนินคดีให้

ทั้งนี้ทั้งนั้นตนก็เลยอยากร้องสื่อเพื่ิอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งครุ รีบเร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะยิ่งปล่อยให้เนินนาน มันก็จะเสียเวลาไปมากกว่านี้และอยากให้ผู้ก่อเหตุมารับผิดชอบเพราะรถจักรยานยนต์ของน้องชายก็พัง ตัวน้องชายก็เจ็บ ยังคงต้องรักษาอยู่ ไม่ใช่แต่คดีของน้องชายตนที่ล่าช้าหรือไม่มีความคืบหน้า ทางสมาชิกของเพจแจ้งข่าวคนราษฎร์บูรณะทุ่งครุก็ฝากมาถึงตำรวจ สน.ทุ่งครุ ด้วยว่า ให้ทำงานช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ และเรื่องของการพูดจากับประชาชนที่เข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ด้วย ให้สมกับที่ประชาชนไว้ใจ ตนอาศัยอยู่ในพื้นที่ สน.ทุ่งครุ มา 4 ปี เพิ่งจะมีเรื่ิิองต้องเข้าไปที่ สน.ก็เหตุการณ์ครั้งนี้แหละ หรือว่า ตำรวจขี้เกียจตามคดีของน้องชายตนก็ไม่รู้นะ ตนก็พูดไปตามความรู้สึก เพราะเห็นคดีของคนอื่นที่ไปแจ้งความอย่างของหาย บัตรหาย ยังทำให้เลย หรือเป็นคดีที่เล็กน้อย แจ้งแล้วก็แล้วกัน แต่คดีของน้องชายตนเป็นคดีที่ต้องติดตาม เลยขี้เกียจตามหรือเปล่า ตนก็คาดเดาไปเองตามที่ตนไปมาอะนะ อันนี้ถ้าไม่ใช่ก็ขออภัยด้วย ยังไงก็ขอฝากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดดำเนินคดีติดตามตัวผู้ก่อเหตุมารับทราบและรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยค่ะ

//

Total
0
Shares
Previous Article

รมว. เฮ้ง ห่วงลูกจ้างทำความสะอาดบ่อพักน้ำเสีย คอนโดฯ ย่านบางนา “ประสบเหตุไฟฟ้าช็อตตาย 3 เจ็บ 1” สั่ง เลขาธิการ สปส. รุดช่วยเหลือด่วน

Next Article

รวบพ่อเฒ่า ตระเวรลักทรัพย์ถูกเจ้าของบ้านตระครุบไว้ได้ พบก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ได้ทรัพย์สินไปกว่า 3,100,000 บาท

Related Posts

ร้อง ผบช.น.ถูก ตร.จราจรยศสิบตำรวจโทสังกัดนครบาลตีสนิทตอนล็อคล้ออ้างยืมเงินไปใช้หนี้เงินกู้ เสียหายนับล้านบาท หลังต้นสังกัดให้คุยกันเอง

รวบนศ.แสบหลอกขายกระเป๋าแบรนเนมออนไลน์ โกงลูกค้าใช้โปรแกรม วีพีเอ็น หลอกโลเคชั่น ไม่รอดถูกโปลิศไซเบอร์สะกดรอยรวบคาบ้าน

ดส.ร่วมกับ สน.ห้วยขวางทลายปาร์ตี้ยาย่านรัชดานิเวศน์ รวบนักเที่ยว27ราย พร้อมยาอี8เม็ด