Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.ทองหล่อ เร่งล่าตัวชายขับรถเก๋งสีแดง แหกด่าน พบไอซ์ 2.77 กรัม

ตร.ทองหล่อ เร่งล่าตัวชายขับรถเก๋งสีแดง แหกด่าน พบไอซ์ 2.77 กรัม

วันที่ 24 กรกฎาคม 2565 พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ เปิดเผยถึงการตั้งด่านตรวจ ว่า เนื่องจากมีเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่พระโขนง จึงได้ตั้งด่านสกัด หน้าปากซอยเอกมัย 28 แต่ขณะนั้นรถของผู้ก่อเหตุ ได้ขับผ่านมาพอดี ตำรวจของสน.ทองหล่อสังเกตว่ารถคันดังกล่าวไม่มีป้ายทะเบียนรถ และดูมีพิรุธ จึงเรียกตรวจสอบแต่รถคันดังกล่าว ไม่หยุดให้ตรวจ แต่กลับขับฝ่าออกไป ทำให้ตำรวจที่อยู่ที่ด่านได้ขับตามรถคันดังกล่าวมา จากเอกมัย 28 ไปจนถึงแยกประชาสงเคราะห์จุดเกิดเหตุตามคลิป และเมื่อรถจักรยานยนต์ของตำรวจ 2 นายที่ติดตามไล่มาจนทัน จึงนำรถจักรยานยนต์ของตำรวจไปจอดขวางหน้ารถของผู้ก่อเหตุ และพยายามเรียกให้ผู้ก่อเหตุลงมาจากรถ ทั้งเคาะกระจก และตะโกนเรียก แต่ผู้ก่อเหตุไม่ยอมลงมา แต่กลับเอื้อมมือไปหยิบอะไรบางอย่างที่ลิ้นชักฝั่งคนนั่งพร้อมกับขับรถพุ่งชนรถจักรยานยนต์ตำรวจจนล้ม ตำรวจทั้ง 2 นาย จึงตัดสินใจใช้อาวุธประจำกายยิงสกัดไปที่ล้อรถของผู้ก่อเหตุ แต่ผู้ก่อเหตุก็ยังไม่หยุดได้พยายามขับรถหลบหนี ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันที่มีตำรวจกำลังเสริมมาถึงพอดีจึงได้ขับไล่ล่าตามไป จนพบรถยนต์ของผู้ก่อเหตุไปจอดทิ้งไว้ที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง ย่านดินแดง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร แต่คนขับได้หลบหนีไปแล้ว จากการตรวจค้นภายในรถ พบไอซ์ในถุงซิปล็อค 3 ซอง จำนวน 2.77 กรัม และมีดดาบยาว จำนวน 2 เล่ม

ส่วนประเด็นในสังคมออนไลน์ที่วิจารณ์ว่าตำรวจทำเกิดกว่าเหตุหรือไม่นั้น รวมถึงยุทธวิธีการปฏิบัติของตำรวจนั้น ทางพ.ต.อ.ดวงโชติ ได้ชี้แจงว่า ขณะเกิดเหตุเป็นการตัดสินใจที่กระทันหันของตำรวจที่ปฏิบัติงาน เพราะเกรงว่าชาวบ้านอาจจะได้รับอันตราย ประกอบกับผู้ก่อเหตุกำลังจะหลบหนี จึงได้ยิงสกัด ซึ่งยืนยันว่า กระสุนทุกนัดที่ถูกยิงออกไปนั้น โดนล้อรถของผู้ก่อเหตุทั้งหมด และไม่มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บอะไร ซึ่งหลังจากนี้จะไปทบทวนยุทธวิธีการระงับเหตุของตำรวจ

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่หลบหนี พร้อมจะตรวจสอบว่าหลังจากผู้ก่อเหตุทิ้งรถแล้วหลบหนีไปอย่างไรหรือมีใครมารับตัวไปหรือไม่ จากการตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองรถคันที่ก่อเหตุนั้น เป็นผู้หญิง ซึ่งตอนนี้ตำรวจกำลังติดตามตัวมาสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ที่ก่อเหตุหรือไม่

นอกจากนี้จากการโทรศัพท์สอบถาม ผู้ที่ถ่ายคลิปเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองขายของอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ และเห็นว่าตำรวจขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดขว้างรถยนต์คันดังกล่าว ก่อนจะมาเคาะกระจกเรียกคนขับให้เปิดรถ แต่คนขับไม่ยอมลงมากลับขับรถพุ่งชนรถตำรวจ ตนเองจึงตัดสินใจถ่ายคลิปเหตุการณ์ไว้ หลังจากนั้นก็เป็นไปตามคลิป วิดีโอ ส่วนที่นำคลิปมาโพสต์เพราะอยากช่วยเหลือตำรวจในการติดตัวคนร้าย ซึ่งตอนนั้นตนเองก็ไม่ได้รู้สึกตกใจอะไร และภายในวันนี้ตำรวจสน.ดินแดง ได้นัดให้ตนเข้าไปให้ปากคำ เนื่องจากเป็นพื้นที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่ได้ระบุเวลาว่าจะเข้าไปเมื่อใด
/////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

ตำรวจทางหลวงขอนแก่น ตรวจยึดยาบ้าได้ 3 ล้านเม็ด ซุกซ่อนมาในรถ

Next Article

พรรคเสรีรวมไทย เดินหน้าลงพื้นที่เขตทุ่งครุ แจกหน้ากากอนามัย เนื่องจากสถานการณ์โควิดกลับมาระบาดหนักอีกรอบ

Related Posts

สืบ9 -สืบท่าข้าม สนธิกำลัง ป.ป.ส.กทม. เปิดปฏิบัติการปราบปรามนักค้ายาเสพติดในพื้นที่เป้าหมาย (Quick Win) เครือข่าย”หรั่ง พระราม2″