Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รมว. “เฮ้ง” ส่ง เลขาธิการ ‘บุญสงค์’ ลุยเยี่ยมผู้ทุพพลภาพ “โครงการ สปส.มอบสุข ในจังหวัดพะเยา”

รมว. “เฮ้ง” ส่ง เลขาธิการ ‘บุญสงค์’ ลุยเยี่ยมผู้ทุพพลภาพ “โครงการ สปส.มอบสุข ในจังหวัดพะเยา”

          เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2565 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม พร้อมด้วย นางนวรัตน์ บุญเปี่ยม ประกันสังคม จังหวัดพะเยา นางวิไลพร วงษ์อัยรา ประกันสังคมจังหวัดเชียงราย นางสาวศิริหทัย แท่นแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์สารนิเทศ พร้อมด้วยนักกายภาพจากศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานภาค 3 จังหวัดเชียงใหม่ คณะเจ้าหน้าที่ ตรวจเยี่ยมติดตามคุณภาพชีวิตใน “โครงการ สปส.มอบสุขจังหวัดพะเยา” พร้อมให้กำลังใจผู้ประกันตนที่ทุพพลภาพ จำนวน 3 ราย ถึงบ้านพักตำบลเจริญราษฏร์ ตำบลศรีถ้อย ในอำเภอแม่ใจ และตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดยมีครอบครัวของ ผู้ทุพพลภาพให้การต้อนรับ
          นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยลูกจ้างผู้ประกันตนที่ประสบอันตรายหรือเจ็บป่วยจนเป็นเหตุให้เป็นผู้ทุพพลภาพ โดยสำนักงานประกันสังคม พร้อมเข้าดูแลผู้ประกันตนที่ทุพพลภาพให้ได้รับสิทธิประโยชน์ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้มีความอบอุ่น อีกทั้งรับทราบปัญหา และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้สิทธิตามกฎหมายของผู้ทุพพลภาพ รวมทั้งติดตามอาการเจ็บป่วย เพื่อนำสู่การรักษา ฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ ให้ผู้ประกันตนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ในโอกาสนี้ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้ผมและคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเพื่อติดตามคุณภาพชีวิตพร้อมให้กำลังใจผู้ประกันตนที่ทุพพลภาพ ใน “โครงการ สปส.มอบสุข จังหวัดพะเยา” พร้อมนำสิ่งของเครื่องอุปโภคและบริโภค ตลอดจนเครื่องใช้ต่างๆ มามอบให้กับผู้ประกันตนที่ทุพพลภาพ ซึ่งอยู่ในความดูแลของสำนักงานประกันสังคมจังหวัดพะเยา
          นายบุญสงค์ กล่าวต่อไปว่า ในวันนี้ได้มีโอกาสลงพื้นที่จังหวัดพะเยา พร้อมเดินทางไปยังบ้านพักของผู้ประกันตนที่ทุพพลภาพในอำเภอแม่ใจ จำนวน 2 ราย รายแรก นางสาวสุรีรัตน์ ใจบุญทา อายุ 61 ปี เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 ทุพพลภาพจากสาเหตุติดเชื้อทำให้ตาบอดทั้ง 2 ข้าง ได้รับสิทธิเป็นผู้ทุพพลภาพ ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน 2559 รับเงินทดแทนการขาดรายได้เดือนละ 1,000 บาท เป็นเวลา 15 ปี รายที่สอง นายณัฏฐกร โยธา อายุ 45 ปี เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 ทุพพลภาพจากเส้นเลือดในสมองแตก อาการปัจจุบัน แขนขาข้างขวาอ่อนแรงไม่มีความรู้สึก เดินไม่ได้ พูดไม่ได้ ฟังรู้เรื่อง ได้รับสิทธิเป็นผู้ทุพพลภาพ ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2562 รับเงินทดแทนการขาดรายได้เดือนละ 7,500 บาท ตลอดชีวิต ต่อจากนั้น เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม และคณะได้เดินทางไปยังอำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เพื่อเยี่ยมผู้ทุพพลภาพรายที่สาม นายวิทวัส อันลิ้มภัณฑ์ อายุ 36 ปี เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 ทุพพลภาพจากเส้นเลือดในสมองแตก อาการปัจจุบัน แขนขาข้างขวาอ่อนแรงเหยียดตรงไม่ได้ ข้อเท้าขวาผิดรูป พูดได้ช้า ได้รับสิทธิเป็นผู้ทุพพลภาพ ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2562 รับเงินทดแทนการขาดรายได้เดือนละ 6,514.50 บาท ตลอดชีวิต
          เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวในตอนท้ายว่า ขอให้ลูกจ้าง ผู้ประกันตน มั่นใจในการดำเนินงานของสำนักงานประกันสังคมที่จะพัฒนาสิทธิประโยชน์และดูแลผู้ประกันตนในระบบให้ได้รับสวัสดิการที่ดี เพื่อสร้างหลักประกันความมั่นคงในการดำเนินชีวิตและคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้ประกันตนอย่างดีที่สุด
—————————————
ศูนย์สารนิเทศ สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน สายด่วน โทร.1506

Total
0
Shares
Previous Article

พรรคเสรีรวมไทย เดินหน้าลงพื้นที่เขตทุ่งครุ แจกหน้ากากอนามัย เนื่องจากสถานการณ์โควิดกลับมาระบาดหนักอีกรอบ

Next Article

รับศพเหยื่อหนุ่มใหญ่เมาซิ่งเอเวอร์เรสต์ ลูกชายลั่นไม่ยกโทษให้ ญาติจี้ ตร.ทำงานล่าช้า

Related Posts

รมว. สุชาติ นำคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ร่วมคณะนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกันตนมาตรา 40 ในโครงการมอบบ้านผู้ยากไร้ อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร

บุญเกื้อหนุนมากับแม่และทนายเข้าพบตำรวจคดีประทุษร้ายราชินี ยันไม่มีเจตนาทำ ขอสู้ตามกระบวนการยุติธรรม