Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

บก.ป. รวบสาวแสบหลอกจำนำรถยนต์ออนไลน์

สอบสวนกลาง โดย บก.ป. รวบสาวแสบหลอกจำนำรถยนต์ออนไลน์

กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนง, พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ และ พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี รอง ผกก.กก.1 บก.ป

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ร.ต.อ.เกียรติบดินทร์ วงค์งาม รอง สว.ฯรรท.สว.กก.1 บก.ป., ร.ต.อ.อดิศร อายุโย, ร.ต.ท.ณัฐวัฒน์ จำปาสาร, ร.ต.ท.เอกลักษณ์ รุ่งเรือง รอง สว.(ป) กก.1 บก.ป., ด.ต.ธีรภัทร คงตะแบก, ด.ต.ศราวุธ เหมพันธุ์, ส.ต.อ.สัญชิต สีมาวุธ, ส.ต.อ.กฤษฎา รสจันทร์วงษ์, ส.ต.อ.สุรพล จักสอง และ
ส.ต.อ.ภูริเดช เพิ่มพิพัฒน์ ผบ.หมู่ กก.1 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม น.ส.ขวัญชนก (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา
ที่ 1317/2561 ลงวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 ความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมด หรือบางส่วน หรือข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ร่วมกันเอาเสียซึ่งเอกสาร (บัตรประจำตัวประชาชน) ของผู้อื่นร่วมกันปลอมและใช้เอกสารปลอม”

สถานที่จับกุม บริเวณลานจอดรถหน้าอะพาร์ตเมนต์ในพื้นที่ ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุคดีนี้ เมื่อประมาณเดือนตุลาคม พ.ศ.2555 น.ส.ขวัญชนกฯ ผู้ต้องหาพร้อมกับพวกอีก 6 คน ได้ร่วมกันเปิดเว็บไซต์ www.store.in.th/classified/ รับจำนำรถให้ราคาสูง เพื่อใช้ในการหลอกประชาชนทั่วไปที่มีความต้องการเงินด่วนนำรถยนต์มาจำนำ โดยจะให้ราคาสูงเพื่อดึงดูดความสนใจ
ต่อมาได้มีประชาชนหลายรายที่มีความต้องการเงินด่วนได้เปิดพบเว็บไซต์ดังกล่าวและเห็นว่าเว็บไซต์ดังกล่าว รับจำนำรถยนต์ที่ให้ราคาสูงมาก คันละ 120,000 บาท จึงได้ติดต่อไปหมายเลขโทรศัพท์ตามที่ให้ไว้บนเว็บไซต์ เมื่อตกลงราคากันได้แล้ว น.ส.ขวัญชนกฯ กับพวก จะได้นัดหมายกับผู้เสียหายเพื่อส่งมอบรถยนต์พร้อมเอกสารของรถยนต์ตามปั๊มน้ำมันต่างๆไม่ซ้ำกัน ต่อมาเมื่อผู้เสียหายต้องการที่จะไถ่ถอนจำนำรถยนต์ น.ส.ขวัญชนกฯ กับพวก ได้ใช้อุบายหลอกผู้เสียหายว่าจะต้องโอนเงินเป็นค่าไถ่ถอนจำนำรถยนต์มายังบัญชีธนาคารของ น.ส.ขวัญชนกฯ กับพวกก่อน เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปแล้ว ก็ไม่สามารถติดต่อกับ น.ส.ขวัญชนกฯ กับพวกได้อีกเลย และไม่ได้รถยนต์คืน ซึ่งคดีนี้มีประชาชนที่ตกเป็นผู้เสียหายหลายราย ความเสียหายหลายล้านบาท ได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ขวัญชนกฯ กับพวก ต่อมาพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 1

กองบังคับการปราบปราม ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับ น.ส.ขวัญชนกฯ กับพวก เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
จนกระทั่งวันที่ 26 กรกฎาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันสืบสวนจนทราบว่า น.ส.ขวัญชนกฯ ผู้ต้องหานี้ได้หลบหนีคดีมาซ่อนตัวอยู่ที่ ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงออกสืบสวนจนพบ น.ส.ขวัญชนกฯ ยืนอยู่บริเวณ ลานจอดรถหน้าอะพาร์ตเมนต์ในพื้นที่ ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี จึงได้เข้าแสดงตัว และแสดงหมายจับให้ทราบ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม ดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การเบื้องต้น น.ส.ขวัญชนกฯ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าตนเป็นเพียงลูกจ้างและได้กระทำตามที่นายจ้างสั่งเท่านั้น ไม่มีเจตนาทุจริตแต่อย่างใด

Total
0
Shares
Previous Article

หนุ่มไลน่แมน ขี่จยย.ชนเสาไฟฟ้าเสียชีวิต

Next Article

กงศุลเกาหลีใต้ ขอบคุณตำรวจท่องเที่ยวไทย หลังติดตามตัวทัวร์ริสต์หายจากที่พัก

Related Posts