Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

กงศุลเกาหลีใต้ ขอบคุณตำรวจท่องเที่ยวไทย หลังติดตามตัวทัวร์ริสต์หายจากที่พัก

กงศุลเกาหลีใต้ ขอบคุณตำรวจท่องเที่ยวไทย หลังติดตามตัวทัวร์ริสต์หายจากที่พัก

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. นายคิม จุนยอง กงศุลประจำสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ทำหนังสือแสดงความขอบคุณและชื่นชมการปฎิบัติตำรวจท่องเที่ยวไทย จากเหตุการณ์ช่วยเหลือติดตามตัวนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่หายตัวออกจากโรงแรมที่พักขณะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย

โดยเรื่องดังกล่าวทาง พ.ต.อ. ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก1 บก.ทท.1 กล่าวว่า สืบเนื่องจากทางวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา สายตรวจท่องเที่ยว ส.ทท.1กก.1 บก.ทท.1 รับแจ้งจากทางสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทยว่านายปาร์คยูซอน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ได้สูญหายไปจาก โรงแรมที่พักหลังโดยสารรถแท็กซี่จากสนามบินสุวรรณภูมิมายังโรงแรมแอท บางกอก ก่อนที่จะโดยสารรถแท๊กซี่ออกจากที่พักไป และขาดการติดต่อจากทางญาติ โดยทางญาติได้ให้ข้อมูลว่านักท่องเที่ยวคนดังกล่าวนั้นมีอาการป่วยทางสมอง

ทั้งนี้หลังรับแจ้ง พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท. พล.ต.ท.สมบัติ หวังดี ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตรปฏิบัติราชการ พล.ต.ต.ศุภเชษฐ์ โชคชัย พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา รอง ผบช.ทท. สั่งการให้ พล.ต.ต.ธวัช ปิ่นประยงค์ ผบก.ทท.1 พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก1 บก.ทท.1 ลงพื้นติดตามตัว จนทราบว่านักท่องเที่ยวคนดังกล่าวนั้นได้โดยสารรถแท็กซี่ไปยังย่านห้วยขวาง จึงได้บูรณาการกำลังร่วมกับทางสน. ห้วยขวางก่อนได้รับการยืนยันจากทางตำรวจสน. ห้วยขวางว่าก่อนหน้านี้มีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีมาที่โรงพักจริง แต่สื่อสารไม่เข้าใจกัน และเดินออกไปจากโรงพัก ทางตำรวจท่องเที่ยวและสน.ห้วยขวางจึงได้ออกประชาสัมพันธ์ตามหาตามจุดต่างๆ กระทั่งได้รับแจ้งจากโรงแรมฮันนี่ เฮ้าส์ ว่ามีชาวเกาหลีได้นั่งแท็กซี่ไปที่โรงแรมคาดว่าเป็นคนเดียวกับที่หายตัวไป จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นคนเดียวกันจึงประสานส่งให้กับสถานทูตรับตัวไปดำเนินการเพื่อส่งตัวกลับประเทศต่อไป

//////

 

Total
0
Shares
Previous Article

บก.ป. รวบสาวแสบหลอกจำนำรถยนต์ออนไลน์

Next Article

ด่านตรวจยาเสพติดภาค5 เข้มรวบไอซ์ล๊อตใหญ่เกือบ 400 กิโลกรัม ยาบ้า 3 แสนเม็ด

Related Posts

ผบช.น.เปิดโครงการ”นักสืบสีขาว ต้านยาเสพติด ” โรงเรียนพระโขนงพิทยาลัย ปลุกระดมอนาคตของชาติช่วยแจ้งเบาะแสยาเสพติด

เจ้าหน้าที่​เทศกิจ​เทศบาลตำบลบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร​การเสริมสร้างศักยภาพและการบูรณาการ​ของผู้ปฎิบัติงานด้านการรักษาความสงบเรียบร้อย” บริเวณ​จุดผ่อนผัน ถนนพาหุรัด