Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เพจสายไหมต้องรอด ช่วยเหลือเหยื่อลูกหนี้แก็งค่เงินกู้ดอกโหด
บุกบ้านเอากาวหยอดรูกุญแจ และนำแม่กุญแจมาล็อคซ้ำ

เพจสายไหมต้องรอด ช่วยเหลือเหยื่อลูกหนี้แก็งค่เงินกู้ดอกโหด
บุกบ้านเอากาวหยอดรูกุญแจ และนำแม่กุญแจมาล็อคซ้ำ

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เดินทางเข้าช่วยเหลือ น.ส.จิราภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี แม่ค้าตลาดแห่งหนึ่งในพื้นที่เขตสายไหม พร้อมกับลูกสาววัย 8 ขวบ หลังถูกแก๊งปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยสุดโหด ร้อยละ 60ต่อเดือน บุกบ้านเอากาวหยอดรูกุญแจ และนำแม่กุญแจมาล็อคซ้ำ ทำให้ไม่สามารถเข้าบ้านได้ พร้อมเขียนป้ายทวงเงินไว้หน้าบ้าน

น.ส.จิราภรณ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ครอบครัวอาศัยอยู่ที่ต่างจังหวัด ไม่เคยมีหนี้สินใดๆ ต่อมาจับได้ว่า สามีไปมีผู้หญิงอื่น จึงได้ขอหย่า และพี่สาวได้ชวนให้มาขายของด้วยกันที่กรุงเทพฯ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา จึงพาลูกสาวขึ้นมาอยู่ด้วย โดยตัวพี่สาวเปิดร้านขายข้าวแกงอยู่ที่สายไหม ต่อมาเมื่อเดือนพฤษภาคม พี่สาวเกิดล้มป่วย ทำงานไม่ไหว ตนจึงต้องมาขายข้าวแกงเพียงลำพัง และช่วยพี่สาวผ่อนหนี้รายวันไปด้วยจนหมดไปแล้วหลายเจ้า จากยอดหนี้ 5 หมื่นกว่าบาท ตอนนี้เหลือเพียง 2 หมื่นกว่าบาท

ต่อมาเมื่อกลางเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา ตัวเองติดโควิด ทำให้ต้องหยุดขายของไป 10 วัน จึงขอเลื่อนการจ่ายหนี้ไปก่อน 10 วัน เนื่องจากติดโควิด โดยเจ้าหนี้เงินกู้รายวันดอกร้อยละ 30ต่อเดือน ยอมเลื่อนให้ มีเพียงเจ้าหนี้ดอกลอย ร้อยละ 60ต่อเดือน เพียงเจ้าเดียวเท่านั้นที่ไม่ยอม

หนำซ้ำยังบังคับข่มขู่ให้ต้องไปหาหยิบยืมเงินจากเจ้าอื่นมาจ่ายให้ได้ หากไม่ได้ก็ข่มขู่จะมาทำร้าย เวลาโทรมาก็จะข่มขู่ว่าจะบุกเข้ามาที่บ้าน จนทำให้ตนและลูกหวาดกลัวมาก แต่ก็ไม่ต้องการไปกู้เงินจากเจ้าอื่นมาจ่ายเพราะจะเป็นงูกินหาง ไม่มีวันจบสิ้น จึงทำให้เจ้าหนี้รายนี้โกรธมากโทรมาตามทวงเงินตามด่าทุกวัน

โดยหลังหายจากโควิด จึงรีบกลับไปเปิดร้านขายของเพื่อนำเงินมาส่งให้หมด โดยก่อนติดโควิด ทุกวันตนจะตื่นตี 4 เพื่อออกไปขายกับข้าวตอนตี 5 ถึง 9 โมงเช้า จากนั้นจะเข้าบ้านมาทำกับข้าวเป็นอาหารตามสั่ง ส่งในแอปต่างๆโดยมีไรเดอร์มารับอาหารไปส่ง พอช่วงเย็นตนจะออกไปขายอาหารที่ตลาดนัด อีกครั้งจนถึงเที่ยงคืน พอขายเสร็จก็จะไปตลาดสดเพื่อซื้อของมาเตรียมทำกับข้าวขายต่อในตอนเช้า ตนทำแบบนี้ทุกวันเพื่อหวังจะปลดหนี้สิน

กระทั่งล่าสุดเมื่อ 01.00 น. หลังจากตัวเองไปซื้อของที่ตลาดสด กลับมาถึงบ้านพร้อมกับลูกสาว พบว่ากุญแจถูกนำเอากาวมาหยอด ไม่สามารถเข้าบ้านได้ ซ้ำยังเขียนป้ายทวงเงินมาติดประจานหน้าบ้าน ตนเดินไปเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยก็ไม่มีใครตื่นเพราะดึกมาแล้ว จึงนั่งรอที่หน้าบ้านโดยไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนนานกว่า 3 ชั่วโมง จนยุงกัดลูกเต็มไปหมด

ตนรู้สึกสงสารลูกมากที่ต้องมาลำบากแบบนี้ จึงตัดสินใจพาลูกไปแจ้งความที่ สน.สายไหม ตั้งใจว่าจะให้ลูกนอนรอบนโรงพักด้วย แต่พอไปถึง สน. ตนกลัวว่าแจ้งแล้วหากเจ้าหนี้รู้อาจจะมาฆ่าตนกับลูก จึงไม่กล้าขึ้นไปแจ้งความ และนึกถึง เพจสายไหมต้องรอด เห็นว่าคอยช่วยเหลือคนที่กำลังลำบาก จึงตัดสินใจโทรไปขอความช่วยเหลือจากนายเอกภพ ดังกล่าว ซึ่งนายเอกภพ ให้กลับมารอที่บ้าน พอผ่านไปประมาณ 10 นาที มีเจ้าหน้าที่เพจสายไหมต้องรอด เดินทางมาพร้อมนำอุปกรณ์มาตัดแม่กุญแจ จนสามารถเข้าไปภายในบ้านได้

นายเอกภพ แนะนำให้พาลูกเข้าไปนอนพักผ่อนก่อนเพราะดึกมากแล้ว ส่วนเรื่องจากความ จะช่วยประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ ในวันรุ่งขึ้น

ด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กล่าวว่า แก๊งปล่อยเงินกู้ที่มีพฤติกรรมแบบนี้ถือเป็นภัยสังคม ปกติทาง สน.สายไหม มีนโยบายกวาดล้างพวกแก๊งเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหดอยู่แล้ว รายนี้อาจจะมาจากต่างถิ่น โดยช่วงบ่ายวันนี้จะประสานไปยัง พ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผู้กำกับการ สน.สายไหม เพื่อพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับแก๊งปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหดรายดังกล่าวให้ถึงที่สุด ยืนยันเป็นหนี้ต้องใช้หนี้ แต่ถ้าเจ้าหนี้มีพฤติกรรมไม่ดี ก็ต้องจัดการไปตามกฎหมาย เพราะบ้านเมืองมีกฎหมายไม่ใช่บ้านป่าเมืองเถื่อน

///////////

Total
0
Shares
Previous Article

รวบ 3 มังกรจีน แก๊งอุ้มปล้นนาฬิกาหรู  "ริชาร์จ มิว

Next Article

รวบอดีต รปภ.ผันตัวเป็นโจรจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อหาเงินเล่นพนันออนไลน์

Related Posts

ตชด. ร่วมแถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด ภาคอีสาน ทำการจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย กัญชาแห้งอัดแท่ง 18 กระสอบ รวมน้ำหนักประมาณ 700 กิโลกรัม

วินรถจักรยานยนต์รับจ้างใจบุญตระเวนให้อาหารสุนัขจรจัด ถูกสายเคเบิลสื่อสารรัดคอ รถล้มบาดเจ็บ วอนบริษัทสายสื่อสารรับผิดชอบ –