Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พาผู้เสียหายที่รวมลงทุนกว่า 20 คน เดินทางเข้าร้องบก.ปอศ.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.)
นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พาผู้เสียหายที่รวมลงทุนกว่า 20 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.ประภาส วังงาม สว.(สอบสวน) กก.4 บก.ปอศ. หลังร่วมลงทุนซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลกับนายหน้าเจ้าหนึ่งที่อ้างว่าทำสัญญาซื้อขายกับสำนักงานสลากกินรัฐบาล และบริษัทมังกรฟ้า โดยจะได้รับเงินปันผลร้อยละ 8-9 ทุก 15 วัน แต่สุดท้ายกลับไม่ได้รับผลตอบแทนตามสัญญา โดยมีผู้เสียหายรวมแล้วกว่า 40 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 86 ล้านบาท

นายเอกภพ กล่าวว่า วันนี้พากลุ่มนักลงทุนที่มีการระดมทุนสลากกินแบ่งรัฐบาล นำเงินไปให้นายหน้าคนหนึ่งที่อ้างว่าทำสัญญากับบริษัทมังกรฟ้า ซึ่งต่อมาบริษัทดังกล่าวถูกจับกุมไปด้วยสาเหตุขายสลากเกินราคาที่กำหนด เงินที่ร่วมลงทุนจึงถูกอายัดไปและไม่สามารถคืนเงินได้ ซึ่งตนคิดว่าทางบริษัทมังกรฟ้าเองก็ไม่รับรู้เรื่องดังกล่าว จึงพาผู้เสียหายมาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจตรวจสอบเส้นทางการเงินว่าเงินที่ร่วมลงทุนไปถูกอายัดตามที่กล่าวอ้าง หรือโยกย้ายไปที่คนกลุ่มใดหรือไม่ ซึ่งช่วงนี้มีการหลอกลวงให้ระดมทุนลักษณะนี้เป็นจำนวนมาก และมีความคล้ายคลึงกับการแขร์ลูกโซ่ จึงขอฝากว่าให้ระมัดระวัง ไม่มีการลงทุนรูปแบบใดที่ให้ผลตอบแทนสูงเช่นนี้ และขอให้พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้พนักงานสอบสวนช่วยเหลือในเรื่องดังกล่าว

นายอิทธิพล ไกรศักดิ์ศรี อายุ 30 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว เปิดเผยว่า พี่สาวของเพื่อนสนิทชักชวนให้ร่วมลงทุนธุรกิจดังกล่าวโดยอ้างว่านายหน้าที่จะนำเงินไปลงทุนด้วย และมีสัญญาซื้อขายโดยตรงกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ส่วนจะนำเงินที่ลงทุนไปไปร่วมบริษัทขายสลากเอกชนอีกทอดหรือไม่นั้นตนไม่แน่ใจ แต่ที่ผ่านมาช่วงแรกที่ลงทุนได้รับเงินปันผลตามปกติ จึงลงทุนเพิ่มเรื่อยมารวมเป็นเงิน 44 ล้านบาท จนกระทั่งเดือนมกราคมที่ผ่านมาเริ่มเกิดปัญหา นายหน้าแจ้งกลับมาว่ายี่ปั๊วะไม่สามารถส่งสลากมาให้ แต่ให้รอเงินปันผล หลังจากนั้นให้รอเงินต้นที่โอนคืนให้วันที่ 10 กรกฎาคม แต่เมื่อถึงเวลาก็ผัดผ่อนเรื่อยมาเป็นเวลานานจนปัจจุบันยังไม่ได้รับเงินคืน

ขณะที่ นายกมล ใจเพชร อายุ 49 ปี อาชีพรับจ้างกล่าวว่า ในส่วนของตนทำการลงทุนไป 1.2 ล้านบาท
โดยต้องนำรถยนต์ และบ้านไปจำนองกู้หนี้ยืมสินไปลงทุนธุรกิจดังกล่าว แต่เมื่อไม่ได้รับเงินปันผลตามสัญญาจึงต้องแบกรับภาระหนี้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีคนรู้จักซึ่งเป็นเป็นผู้พิการที่นำเงินมาร่วมลงทุน หวังจะนำเงินปันผลมาจุนเจือครอบครัวใช้จ่ายในชีวิตประจำวันอีกด้วย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำผู้ร้องประกอบพิจารณาพยานหลักฐาน ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

///////

Total
0
Shares
Previous Article

แอน ทองประสม พบตำรวจ สน.ทองหล่อ

Next Article

เหยื่อกระบะเฉี่ยวชนหวิดเจ้าชายนิทรา เจรจาเรียกชดใช้ 7 แสน คู่กรณีลั่น ขอเป็นไปตามกระบวนการศาล

Related Posts

! ผบช.ภ.7 ชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 7 บรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอสองพี่น้องจำนวน 500 ชุด

กองเรือยุทธการทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อกองทุนภัตตาหารเพลสามเณรบวชเรียน อาหารกลางวันเยาวชนชาวเขาด้อยโอกาสทางการศึกษา และบูรณปฏิสังขรณ์ศาสนสถานวัดทุ่งเหียง จ.ชลบุรี