Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

191 สนธิกำลังสรรพสามิตทลายแหล่งขายสุราเถื่อนกลางกรุง ยึดสุรา ไวน์ เบียร์ ยี่ห้อดัง นับพันขวด

191 สนธิกำลังสรรพสามิตทลายแหล่งขายสุราเถื่อนกลางกรุง ยึดสุรา ไวน์ เบียร์ ยี่ห้อดัง นับพันขวด


เมื่อวันที่ 4 ส.ค. พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สปพ.พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รองผบก.สปพ. พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.ท.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ1 นายธีระ กองลำเจียก เจ้าพนักงานสรรพสามิตชำนาญงาน สำนักตรวจสอบป้องกันและปราบปราม นายธนศักดิ์ วิสาละ หัวหน้าสายตรวจ สรรพสามิต นำกำลังตำรวจงานสายตรวจ 1 บก.สปพ. ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต นำกำลังตรวจค้นบ้านเลขที่ 16/35 ภายในซ.วิภาวดี 22 แยก 3-1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร หลังสืบทราบว่าบ้านดังกล่าวเป็นสถานที่ลักลอบจำหน่ายสุรายี่ห้อหนีภาษี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวสูงสองชั้น โดยมีนางสาววิชุภา โชควิบูลย์สุข อายุ 32 ปี นายอภิเชษฐ์ เอมแสง อายุ 32 ปี ซึ่งบริเวณชั้นล่างของตัวบ้าน เป็นโกดังเก็บสุราต่างประเทศ เบื้องต้นได้เข้ายึดของกลางเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มียี่ห้อหนีภาษี แบ่งเป็นสุราต่างประเทศ ขวด ไวน์ รวม 1,200ขวด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ นอกจากนี้กำลังอีกส่วนได้ไปตรวจค้นที่บริเวณคอนโด J.W. BOULEVARD Srivara เลขที่ห้อง 404/55 ชั้น 5 ซอยลาดพร้าว 94 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง พบสุราต่างประเทศ ขวด ไวน์ อีก 200 ขวด

พล.ต.ต.สมบูรณ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ที่เร่งรัดสั่งการให้ปราบปรามการกระทำความผิดทางเทคโนโลยี ซึ่งจากการสืบสวนพบว่ามีการขายสุราผ่านเว็บไซต์ https://www.siamliq.com
จึงได้ทำการล่อซื้อ ก่อนนำไปส่งตรวจสอบปรากฎว่าเป็นสุราปลอม จึงได้ขยายผลจนทราบว่าต้นทางมาจากบ้านดังกล่าว ก่อนนำหมายศาลทรัพย์สินทางปัญญา ที่ 262-263/2565 ลงวันที่ 4 ส.ค. เข้าตรวจค้นทั้งสองจุด จากการตรวจสอบพบสุราต่างประเทศหลายยี่ห้อ ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับว่าเปิดเว็บไซต์https://www.siamliq.com ขายสุราหนีภาษีในราคาต่ำกว่าท้องตลาด โดยใช้บ้านดังกล่าวเป็นสถานที่พักลำเลียงสินค้าและคอนซึ่งลูกค้าที่จะสั่งจะต้องทำการติดต่อสั่งซื้อผ่านไลน์ โดยทำมานานกว่า 2 ปี รายได้เฉลี่ยต่อเดือนตกอยู่ 4-5 แสนบาท ซึ่งของกลางที่พบมีทั้งสุราติดแสตมป์เสียภาษีและไม่ได้ติดคละกันไป จากนี้ต้องส่งตรวจว่าเป็นแสตมป์และสุราปลอมด้วยหรือไม่


ผบก.สปพ. กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ขอเตือนประชาชนว่าการบริโภคสุราผิดกฎหมายแบบนี้จะเป็นอันตรายต่อร่างกายมาก ในที่นี้มีผู้ต้องหาแบ่งหน้าที่กันทำโดยนางสาววิชุภา เป็นเจ้าของและผู้ดูแล นายอภิเชษฐ์ เป็นคนส่งสุราตามบริษัทเอกชน ส่วนบ้านหลังเกิดเหตุเป็นเพียงสถานที่จัดเก็บสิ่งของไว้เตรียมรอการส่งเท่านั้น ซึ่งสุราดังกล่าวนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้า อย่างไรก็ตามมูลค่าความเสียหายตกอยู่ที่ราวกว่า 2 ล้านบาท

เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้า (สุรา) ที่ไม่ได้เสียภาษี, ร่วมกันมีไว้เพื่อขายซึ่งสินค้า (สุรา) ที่ไม่ได้เสียภาษี และร่วมกันลักลอบ ผลิต ซุกซ่อน มีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมและ/หรือเลียน เครื่องหมายการค้าของผู้อื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนสน.สุทธิสารดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

หนุ่มสำนักการระบายน้ำ ซิ่ง จยย.ชนท้ายรถโดยสาร BTR ได้รับบาดเจ็บสาหัส

Next Article

ครอบครัว 2 โจ๋ถูกอริยิงดับ ร้องกองปราบ คดีผ่าน 5ปี ไม่คืบ หวังเป็นที่พึ่งสุดท้าย

Related Posts

เพจดังแฉ! คนใกล้ชิดรัฐมนตรีเอี่ยวกักตุนหน้ากากอนามัยกว่า 200 ล้านชิ้น เตรียมส่งออกจีน