Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เหยื่อเมาแล้วขับนักกีฬาคนพิการ จากธุลีดินสู่ตัวแทนทีมชาติไทย  

เหยื่อเมาแล้วขับนักกีฬาคนพิการ จากธุลีดินสู่ตัวแทนทีมชาติไทย


นายภัทรพันธุ์ กฤษณา ประธานเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับและนายกสมาคมวีลแชร์บาสเกตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึง ความสำเร็จของนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลของทีมชาติไทยทั้งทีมหญิง ทีมชาย ในการแข่งขันกีฬาคนพิการอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ว่า ในนามของเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับและนายกสมาคมวีลแชร์บาสเกตบอลแห่งประเทศไทยขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้กับทัพนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล ทำให้พวกเรามีกำลังใจที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในฐานะตัวแทนนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลของทีมชาติไทย ซึ่งถ้าย้อนหลังไปในอดีตเมื่อ 21 ปีก่อน คนพิการอย่างพวกเราไม่มีตัวตนในสังคม ถูกดูหมิ่น ดูถูกมองว่าพวกเราเป็นภาระของประเทศชาติ แต่ด้วยความมุ่งมั่น พวกเรารวมตัวกันจัดตั้งเป็นเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับออกมารณรงค์ให้สังคมเห็นถึงพิษภัยอันตรายการเมาแล้วขับ

ขณะเดียวกันก็ได้รับโอกาสที่ดีจากบริษัทห้างร้านต่างๆ อาทิเช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทบุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย ส่งเสริมให้เหยื่อเมาแล้วขับได้พัฒนาตนเองก้าวสู่การเป็นนักกีฬาคนพิการ และได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลของทีมชาติไทย จนสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประทศไทย สามารถนำเหรียญทองกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชมถึง 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน

ประธานเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับ เปิดเผยว่า
เป้าหมายที่หวังไว้สูงสุดคือการได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งพาราลิมปิคที่ประเทศฝรั่งเศสอย่างไรก็ตาม อยากจะขอฝากไปยังผู้ที่มีโอกาส อย่าได้ท้อแท้ ขอให้ดูพวกเราเป็นแบบอย่างหลายคนประสบปัญหา พิการตั้งแต่ยังแค่หัดคลาน เช่นกรณีของนายอดิศักดิ์ ขาวบู่ (น้องแอ๊ด) ถูกคนเมาชน พ่อแม่เสียชีวิตหมด น้องแอ๊ดต้องพิการตั้งแต่อายุ 2 ขวบ เดินไม่ได้ แต่ก็ต่อสู้ชีวิตจนวันนี้เป็นตัวแทนนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทย

อยากขอส่งกำลังใจให้คนไทยที่รู้สึกท้อแท้ สิ้นหวังในชีวิต ขอให้คิดถึงคนที่เขายากลำบากกว่าเรา คนที่เกิดมาไม่มีโอกาสดี ๆ เหมือนคนทั่วไป อย่างคนพิการแบบพวกเรา เราไม่สามารถรู้อนาคตข้างหน้าได้ แต่เราเลือกที่จะทำความดีในปัจจุบันได้ สู้เพื่อตัวคุณเองและครอบครัว

Total
0
Shares
Previous Article

ด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก โชว์ผลงานเด็ดรวบหนุ่มขนยาบ้า 3.4 ล้านเม็ด

Next Article

กู้ภัยเคลื่อนร่างเหยื่อเพลิงไหม้ "เม้าท์เท่น บี" 13 ราย ส่งผ่าพิสูจน์นิติเวช ตร.

Related Posts

พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล พร้อมด้วย บุคคโล 2, 22 ชุด ตชส. สน.บุคคโล เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย รส.ป 9 พัน 19 เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตธนบุรี เจ้าหน้าที่ศูนย์สาธารณสุข 36 ตรวจเยี่ยมชุมชนตรอกมะนาวหวาน รับฟังปัญหาอาชญากรรมและปัญหายาเสพติดในชุมชน