Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

กู้ภัยเคลื่อนร่างเหยื่อเพลิงไหม้ “เม้าท์เท่น บี” 13 ราย ส่งผ่าพิสูจน์นิติเวช ตร.

กู้ภัยเคลื่อนร่างเหยื่อเพลิงไหม้ “เม้าท์เท่น บี” 13 ราย ส่งผ่าพิสูจน์นิติเวช ตร. จนท.รับ รุนแรงที่สุดตั้งแต่ปฏิบัติหน้าที่

////////

เมื่อเวลา 17.04 น. วันที่ 5 สิงหาคม ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ รถมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ จำนวน 5 คัน เคลื่อนร่างของผู้เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับเม้าท์เท่น บี ริมถนนสาย สุขุมวิทบางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 0.45 น. ที่ผ่านมา จำนวน 13 ศพ แบ่งเป็นชาย 9 ศพ และ หญิง 4 ศพ มาส่งชันสูตรพลิกศพ และ ผ่าพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล

นายสินชัย เต่าสา อาสามูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ เปิดเผยว่า วันนี้ (5สิงหาคม) นำร่างผู้เสียชีวิตมายังสถาบันนิติเวชวิทยา เพียง 13 ศพเท่านั้น โดยเบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อโควิด 19 อยู่ด้วย 1 ศพ ทั้งนี้มีผู้เสียชีวิต 10 รายที่สาเหตุมาจากการถูกไฟไหม้ ส่วนอีก 3 รายเสียชีวิตภายในห้องน้ำ สาเหตุมาจากการสำลักควัน โดยขณะนี้สามารถพิสูจน์รายชื่อ และตัวบุคคลได้ครบแล้วทั้ง 13 ศพ ส่วนการนำมาผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา เป็นไปตามขั้นตอนของการตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลจากการถูกไฟไหม้ อย่างไรก็ตาม ผู้เสียชีวิตรายที่ 14 ไม่ได้ถูกนำมาตรวจเอกลักษณ์บุคคลที่สถาบันนิติเวช เนื่องจากไม่ใช่ผู้ที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เป็นผู้บาดเจ็บเคสสีแดง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และสามารถระบุตัวบุคคลได้ จึงไม่ถูกส่งมาตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์

ขณะที่ นายวิศรุต เพ็ชรัตน์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ กล่าวว่า สำหรับเหตุดังกล่าว พวกตนได้รับแจ้งจากเพื่อนกู้ภัยที่อยู่ในเหตุการณ์ จึงรีบไปที่เกิดเหตุ โดยใช้เวลาประมาน 5 นาที เมื่อไปถึงก็พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ และมีเสียงระเบิด พร้อมกับมีนักท่องเที่ยววิ่งออกมาจากผับ จึงได้เร่งช่วยเหลือ โดยเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ ถือเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงที่สุดตั้งแต่ตนปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่สัตหีบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับศพผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ศพเบื้องต้นคาดว่าจะมีการผ่าพิสูจน์ในพรุ่งนี้ ช่วงเวลา 09.00 น. จากนั้นจะส่งคืนให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

///////

Total
0
Shares
Previous Article

เหยื่อเมาแล้วขับนักกีฬาคนพิการ จากธุลีดินสู่ตัวแทนทีมชาติไทย  

Next Article

เด้ง 5 เสือ สภ.พลูตาหลวง ขาดจากตำแหน่งเดิม เซ่นไฟไหม้เมาท์เท้นบีผับ ดับ 14 ราย เจ็บ 35 ราย มีเด็กต่ำ 17 ปีใช้บริการ

Related Posts