Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เพลิงไหม้กองวัสดุห้องตกแต่งอาคารตึกเอ ก.กระทรวงพลังงาน พบแม่บ้านสำลักควัน จนท.นำส่ง รพ. เร่งหาสาเหตุต้นเพลิง


เพลิงไหม้กองวัสดุห้องตกแต่งอาคารตึกเอ ก.กระทรวงพลังงาน พบแม่บ้านสำลักควัน จนท.นำส่ง รพ. เร่งหาสาเหตุต้นเพลิง

เมื่อเวลา 12.35 น. วันที่ 7 ส.ค. ร.ต.อ.อธิคม คำปันแปง รอง สว.(สอบสวน)สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุ เพลิงลุกไหม้บนอาคารสูงใกล้เคียงกับตึกกระทรวงพลังงาน แขวงและเขตจตุจักร กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 36 ชั้น ชื่อศูนย์เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ตึกเอ พบกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก บริเวณชั้นที่ 33 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรีบขึ้นไปตรวจสอบทำการดับเพลิงจากข้างในตัวอาคารพร้อมทั้งใช้เครื่องดูดควันออกจากภายในอาคาร ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ควันสีดำก็จางหายไปจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่ยินยอมให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปในพื้นที่เด็ดขาด จากนั้น ได้มีพล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และพ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ เดินทางมาดูสถานการณ์

ตรวจสอบเบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นางโสภา จันทวิรัตน์ อายุ 55 ปี อาชีพแม่บ้านของอาคารดังกล่าว สำลักควันหายใจติดขัด กู้ชีพนำตัวส่งรพ.ราชวิถี (ขณะนี้อาการปลอดภัย) นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังสามารถช่วยเหลือผู้ติดค้างภายในอาคารออกมาได้ 8 ราย ทั้งหมดไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

ด้าน นายสุรเดช อำนวยสาร รองผู้อำนวยการ สำนักป้องกันและบบรเทาสาธารณะภัย กล่าวว่า เพลิงลุกไหม้อาคารศูนย์เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ตึกเอ ชั้น 33 เป็นโซนที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงสำนักงาน ของงานสำรวจและผลิตปิโตรเลียมเคมี พบร่องรอยความเสียหายของเพลิงลุกไหม้กองไม้และกองเศษวัสดุก่อสร้างต่างๆ พื้นที่เสียหายประมาณ 2 ตารางเมตร ไม่ลุกลามไปโซนอื่น สำหรับโครงสร้างอาคารไม่ได้รับผลกระทบพร้อมยืนยันว่าระบบรักษาความปลอดภัยของอาคารแห่งนี้ดีที่สุดในประเทศ และมีการซ้อมแผนอัคคีภัยร่วมกับสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกนุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง ส่วนระบบดับไฟอัตโนมัติของอาคารไม่ทำงานเนื่องจากความร้อนยังไม่ถึงระดับ ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญ

เบื้องต้น ร.ต.อ.อธิคม ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลางเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ พร้อมเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ชั้น 33 มาสอบปากคำ รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อรอบรวมพยานหลักฐานหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

งานประกาศความสำเร็จ และพิธีมอบรางวัลสถานีชนะเลิศตามโครงการสมาร์ทเซฟตี้โซน 4.0 (Smart Safety Zone 4.0)

Next Article

โจ๋ยกพวกไล่ฟันคู่อริต่างสถาบันข้อมือขาด

Related Posts

ป่อเต็กตึ๊ง “บรรเทาทุกข์” ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมและพลาสติก ย่านกิ่งแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ