Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผบช.ภ7แถลงรวบหญิงมือยิงด้วยอาวุธปืน ชายเสียชีวิต บริเวณบ่อเลี้ยงปลา

 

วันนี้(วันจันทร์ ที่ 8 ส.ค. 65) เวลา 14.00 น.

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์
ผบช.ภ.7

พร้อมด้วย
พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์
ผบก.ภ.จว.นครปฐม
พล.ต.ต.ประสพชัย มัตสยะวนิชกูล
ผบก.สส.ภ.7
พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์
รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม
พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ คำปาเชื้อ
รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม
พ.ต.อ.ชิตภพ โตเหมือน
รอง ผบก.สส.ภ.7
พ.ต.อ.ศุภชัย ไตรสมบูรณ์
นวท.(สบ.5) ศพฐ.7
พ.ต.อ.ณัฐพิสิษฐ์ รัตนอุดมพล
ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7
พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล
ผกก.สภ.เมืองนครปฐม
พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับซึ่งก่อเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ เป็นที่สนใจแก่ประชาชนและสื่อมวลชน จำนวน 1 ราย ได้แก่
นางสาวณัฐกานต์ พูลสวัสดิ์ อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐมที่ 272/2565 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2565

โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร หรือจำเป็นเร่งด่วน ตามสมควรแก่พฤติการณ์”

พร้อมด้วยของกลางในคดี
1.อาวุธปืนสั้น ชนิด กึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม.ยี่ห้อ STEYR จำนวน 1 กระบอก (มีทะเบียน)
2.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีดำแดง หมายเลขทะเบียน ฬตน 612 กทม จำนวน 1 คัน
3.พระหลวงปู่หลิวรูปเต่าเลี่ยมโลหะสีทอง จำนวน 2 องค์
4.พระเนื้อผงสีขาวเลี่ยมโลหะสีทอง จำนวน 1 องค์
5.สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น

พฤติการณ์แห่งคดี
เมื่อวันที่ ( 6 ส.ค. 65 ) เวลาประมาณ 03.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ มีเหตุชาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืน เสียชีวิต บริเวณบ่อเลี้ยงปลา หลังหมู่บ้านแกรนด์มัณฑิตา ม.5 ต.นครปฐม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยแพทย์ชันสูตรพลิกศพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้ตาย คือ นายเล็ก ปิ่นโรจน์ อายุ 55 ปี
ต่อมา พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7 ได้เรียกประชุมทีมงานสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม โดยบูรณาการการทำงานของ กก.สส.1 บก.สส.ภ.7 และ กก.สส.ภ.จว.นครปฐม และศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ พบว่ามีจักยานยนต์ต้องสงสัยขับขี่ออกมาจากที่เกิดเหตุ ทราบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าคลิ๊ก สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน ฬตน 612 กรุงเทพมหานคร มีผู้ขับขี่เป็นผู้หญิง ทราบชื่อภายหลังว่าคือ นางสาวณัฐกานต์ พูลสวัสดิ์
จากการสืบสวนมีพยานหลักฐานจนแน่ชัดว่านางสาวณัฐกานต์ฯ เป็นผู้ก่อเหตุในคดีนี้ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดนครปฐม ซึ่งศาลจังหวัดนครปฐมอนุมัติหมายจับที่ 272/2565 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2565 ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร หรือจำเป็นเร่งด่วน ตามสมควรแก่พฤติการณ์” จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องในคดีนี้ได้หลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี จึงติดตามจับกุมตัว และสามารถจับกุมตัวได้ที่ร้านอาหารตรงข้ามที่กองพลทหารราบที่ 9 ต.หนองบัว อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ทำงานโดยยึดหลักกฎหมายและรอบคอบตามหลักยุทธวิธีตำรวจที่ได้ฝึกทบทวนมาเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสียแก่ครอบครัวพี่น้องข้าราชการตำรวจ ตามที่ ผบ.ตร. ได้ฝากข้อห่วงใย

ซึ่งการจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยึดหลักการทำงานแบบ “กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก” จนสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่พี่น้องประชาชน

ในนามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 7 ได้ฝากถึงครอบครัวผู้เสียชีวิต ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับผู้เสียชีวิตและครอบครัว โดยจะรวบรวมพยานหลักฐาน สอบสวนอย่างตรงไปตรงมาปราศจากข้อสงสัยจากทุกฝ่าย ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทำงานด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เสียสละ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้สังคมส่วนรวม และขอให้รักษาความดีนี้ไว้สืบต่อไป

ณ สภ.เมืองนครปฐม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม

 

Total
0
Shares
Previous Article

แม่สุดทนร้องเพจสายไหมต้องรอด ลูกชายวัย 12 ปี ถูกบังปล่อยเงินกู้อุ้มไปทำอนาจารในบ้านร้างย่านบางเขน

Next Article

รมว.เฮ้ง มอบ เลขาฯ รมว. “สุเทพ” จ่ายเงินทดแทนกรณีเสียชีวิตเนื่องจากการทำงานแก่ทายาทของผู้จัดการผับ Mountain B สัตหีบ

Related Posts

ผบช.ภ.7และแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 7ร่วมบันทึกเทปโทรทัศน์ถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2565