Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รมว.เฮ้ง มอบ เลขาฯ รมว. “สุเทพ” จ่ายเงินทดแทนกรณีเสียชีวิตเนื่องจากการทำงานแก่ทายาทของผู้จัดการผับ Mountain B สัตหีบ

รมว.เฮ้ง มอบ เลขาฯ รมว. “สุเทพ” จ่ายเงินทดแทนกรณีเสียชีวิตเนื่องจากการทำงานแก่ทายาทของผู้จัดการผับ Mountain B สัตหีบ

          จากเหตุการณ์เพลิงไหม้สถานบันเทิง (MOUNTAIN B) อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นเหตุให้ มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และได้รับบาดเจ็บ 38 ราย นั้น นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว และแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสั่งการให้กระทรวงแรงงาน เร่งให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบเหตุที่เป็นลูกจ้าง ผู้ประกันตน ที่อยู่ในระบบประกันสังคมโดยด่วน ซึ่งตนได้สั่งการให้นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ระดมสรรพกำลังเจ้าหน้าที่ เร่งให้การช่วยเหลือลูกจ้าง ผู้ประกันตน ให้ได้รับสิทธิประโยชน์กรณีเจ็บป่วยและประสบอันตรายแก่ผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมเร่งเยียวยาทายาทของผู้เสียชีวิตอย่างทันท่วงที
          โดยในวันนี้ (8 ส.ค.65) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือแก่ทายาท ของนายวิริยะ แต่งสง่า ผู้จัดการร้าน Mountain B สัตหีบ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ณ วัดป่ายุบ ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ในการนี้ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ได้มอบหมายให้ นายศักดินาถ สนธิศักดิ์โยธิน ผู้ตรวจราชการกรม สำนักงานประกันสังคม นายสราวุธ สุขสวรรค์ ประกันสังคมจังหวัดชลบุรี นายเบญจรงค์ ว่องจรรยากุล หัวหน้าสำนักงานประกันสังคม จังหวัดชลบุรี สาขาบางละมุง นายสมศักดิ์ โยชน์เมืองไพร หัวหน้าสำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรี สาขาศรีราชา และหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดชลบุรี เพื่อมอบ สิทธิประโยชน์แก่ทายาทของลูกจ้างที่เสียชีวิต ซึ่งอุบัติเหตุในกรณีนี้เป็นการประสบอันตรายเนื่องจาก การทำงานให้กับนายจ้าง ทายาทจะได้รับสิทธิประโยชน์จากกองทุนเงินทดแทน โดยมอบให้แก่ นางเบญจมาภรณ์ คล้ายแสง มารดาของนายวิริยะ แต่งสง่า ผู้จัดการร้าน Mountain B สัตหีบ เป็นเงินค่าทำศพ 50,000 บาท เงินทดแทนกรณีตาย 1,008,000 บาท เงินบำเหน็จชราภาพของผู้ประกันตนมาตรา 33 จำนวน 24,410.50 บาท (ไม่รวมดอกผล) และเงินบำเหน็จชราภาพมาตรา 40 ทางเลือกที่ 3 จำนวน 300.96 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,082,711.46 บาท
          นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวกับสื่อมวลชนว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ฝากแสดงความเสียใจและขอเป็นกำลังใจ มายังครอบครัวของลูกจ้างที่ประสบเหตุ สำนักงานประกันสังคมพร้อมมอบสิทธิประโยชน์จากกองทุน เงินทดแทนให้กับทายาทผู้เสียชีวิต แม้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเช่นนี้ กระทรวงแรงงาน และสำนักงานประกันสังคมขอให้ลูกจ้าง ผู้ประกันตน เชื่อมั่นและไว้วางใจ ว่าเราจะอยู่เคียงข้างเป็นหลักประกันความมั่นคงตลอดไป
——————————————
ศูนย์สารนิเทศ สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน

Total
0
Shares
Previous Article

ผบช.ภ7แถลงรวบหญิงมือยิงด้วยอาวุธปืน ชายเสียชีวิต บริเวณบ่อเลี้ยงปลา

Next Article

สุ่มตรวจผับย่านรัชดา เขตจตุจักร เร่ง 18 ร้านแก้ไขทางหนีไฟให้ถูกต้อง พร้อมไฟฉุกเฉินและอุปกรณ์ดับเพลิง

Related Posts

ตำรวจ ด ส .จับสไปเดอร์แมนรับจ้างเช็ดกระจกอาคารสูง ก่อเหตุข่มขืนกระทำอนาจารลูกเลี้ยงพร้อมถ่ายคลิปแชร์ในกลุ่มเพื่อน

ตร.เตรียมความพร้อม ดูแลประชาชนเดินทางไป-กลับภูมิลำเนาอย่างปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565