Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เก๋งขับซิ่งชน รปภ.องค์การทหารผ่านศึกดับอนาถก่อนหลบหนี

เก๋งขับซิ่งชน รปภ.องค์การทหารผ่านศึกดับอนาถก่อนหลบหนี
เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 10 ส.ค. พ.ต.ต.พิพัฒน์พงศ์ เพิ่มพูล สว.(สอบสวน)สน.บางเขน ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต ที่ใต้สถานีรถไฟฟ้าพหลโยธิน 59 ถนนพหลโยธิน(ฝั่งขาเข้า) แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชจากโรงพยาบาลภูมิพลฯ และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน บริเวณเลนกลางพบศพ ร.ต.พิเชษฐ์ รัชพรมงคล อายุ 57 ปี เป็น รปภ.สังกัดองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขายาวสีเขียวขี้ม้า มีแจ็คเก็ตสีน้ำเงินคลุมทับ ที่บริเวณกะโหลกศีรษะมีบาดแผลแตกเลือดไหลนองพื้น ขาซ้ายหักผิดรูป ใกล้กันทางช่องเลนขวาสุดพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดง-ดำทะเบียน ฬวอ 686 กรุงเทพมหานคร
ล้มคว่ำอยู่มีร่องรอยการถูกเฉี่ยวชนที่ด้านซ้ายของตัวถัง ใกล้กันยังพบแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ต้องสงสัยว่าเป็นของผู้ก่อเหตุตกอยู่ 1 แผ่น ทะเบียน 1 กณ 2269 กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า เห็นรถจักรยานยนต์ขับมาบริเวณเลนกลางหลังจากที่ได้กลับรถบริเวณกรมทหารสื่อสาร ทันใดนั้นมีรถเก๋งสีดำจำได้ว่าเป็นยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส พุ่งชนเข้าบริเวณแถบซ้ายทำให้ทั้งคนและรถจักรยานยนต์กระเด็นไปคนละทิศละทาง ก่อนคนขับรถคันดังกล่าวจะขับหลบหนีมุ่งหน้าบริเวณแยกบางเขน

ต่อมาเวลา 01.00 น. ภายหลังที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุปรากฏว่าพบรถโตโยต้า รุ่นยาริส สีดำ ที่ผู้ก่อเหตุนำมาจอดทิ้งไว้ภายในซอยรามอินทรา 21 แยก 12 ลึกเข้าไปในซอยประมาณ 5 เมตร โดยสภาพรถมีร่องรอยการชนอย่างแรงทำกระจกหน้าด้านขวาแตก ยางหน้าขวาแตก กันชนหน้าหลุด ไฟหน้าฝั่งขวาแตก โดยแผ่นทะเบียนด้านหน้ารถหลุดปรากฏว่าเป็นเลขทะเบียนตรงกัน โดยภายในมีมาตรวัดวางเรียงรายอยู่บริเวณคอนโซลหน้ารถ มีลักษณะเป็นรถแต่งซิ่ง เจ้าหน้าที่จึงประสานรถยกนำไปตรวจสอบ

ต่อมาเวลา 01.37 น. ร.ต.อ.กานต์ธีรา ชาญพนา รอง สว.งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ , ร.ต.ท.สุรศักดิ์ ทัศนานุกรณ์ รอง สว.(ป.)งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ ,จ.ส.ต.สุขสันต์ ชูศรีจันทร์ ผบ.หมู่ งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ และส.ต.ท.ทศพร ยอดมณี ผบ.หมู่ งานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายพุฒิพัฒน์ โสพรรณภาวัชร์ อายุ 34 ปี ผู้ขับขี่รถโตโยต้า ยาริสสีดำ คันเกิดเหตุได้ที่ ปั๊ม ปตท ถนนแจ้งวัฒนะ ภายหลังทำการติดตามตัวผู้ต้องหาจากการตรวจสอบไปยังบ้านพักของผู้ต้องหา กระทั่งได้เบอร์โทรศัพท์ของผู้ต้องหาและเข้าดำเนินการควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดี

นายพุฒิพัฒน์ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปรับแฟนสาวมากินข้าวที่ย่านสะพานใหม่ โดยแวะเข้าไปที่บ้านพักในซอยพหลโยธิน 48 ก่อนไปยืมรถคันดังกล่าวจากเพื่อน เพื่อไปส่งแฟนที่ ถนนพระราม3 แต่ปรากฏว่าเมื่อขับมาถึงบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าพหลโยธิน 59 รถจักรยานยนต์ของผู้ตายได้กลับรถมาบริเวณเลนกลางแต่ตนมองไม่เห็น จึงชนเข้าอย่างจัง ด้วยความตกใจหลังเกิดเหตุจึงพยายามขับรถหลบหนี ก่อนนำรถไปจอดทิ้งไว้ ภายหลังทางตำรวจ 191 ได้ติดต่อเข้ามา ตนจึงขอมอบตัว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา ขับรถประมาทเฉี่ยวชนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและทรัพย์สินเสียหาย และหลบหนีไม่แสดงตนหรือแจ้งเหตุให้เจ้าพนักงานทราบทันที พร้อมนำตัวนายพุฒิพัฒน์ไปชี้รถคันเกิดเหตุเพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

แหกด่านขับหนี ๘๐ โล สุดท้ายไม่รอด!!! ตำรวจทางหลวง ร่วม สภ.สำโรงเหนือ จับกุมคนร้านเมายา

Next Article

ฝ่ายปกครองอำเภอลาดยาว กรมสอบสวนคดีพิเศษ สภ.ลาดยาว และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครสวรรค์สนธิกำลังบุกจู่โจม!! สถานประกอบการเถื่อนเมืองปากน้ำโพ

Related Posts

บช.น. ขอชี้แจงกรณีมีข่าวเผยแพร่ทางระบบโชเชียลมีเดีย โดยผู้ใช้นามว่า “พระจันทร์ ลายกระต่าย” ว่ามีข้าราชการตารวจ สน.บางคอแหลม ได้รับเชื้อโควิด-19