Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ร้อง ปอศ. ถูกสาวอ้างเป็นลูกบุตรธรรมอดีต รอง ผบ.ตร. ตุ๋นลงทุนผงบะกุ๊ดเต๋ สูญร่วม 10 ล้านบาท

ร้อง ปอศ. ถูกสาวอ้างเป็นลูกบุตรธรรมอดีต รอง ผบ.ตร. ตุ๋นลงทุนผงบะกุ๊ดเต๋ สูญร่วม 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม ที่​ศูนย์รับแจ้งความ​ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง​ (บช.ก.)
นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พากลุ่มผู้เสียหาย
เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.เจษฎา เหมโก รอง สว.(สอบสวน) กก.4 บก.ปอศ. เพื่อแจ้งความกับหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งฉ้อโกงหลอกลงทุน มูลค่าความเสียหาย 10 ล้านบาท อีกทั้งยังมีการอ้างตัวเป็นลูกสาวรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) อีกด้วย

นายษิทรา เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุรายนี้เป็นหญิงชื่อน.ส.รุ่ง อายุ 36 ปี โดยจะอ้างตัวว่าเป็นลูกสาวบุญธรรมของอดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) และชักชวนให้คนมาลงทุนในธุรกิจผงบะกุ๊ดเต๋ และลงทุนในแชร์ แต่ไม่มีการทำธุรกิจอยู่จริง ซึ่งในเฟซบุ๊กของผู้ก่อเหตุจะมักจะโพสต์ภาพถ่ายที่ถ่ายกับอดีตรอง ผบ.ตร. ตลอดเวลาเพื่อแอบอ้างสร้างความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ยังมีทนายความร่วมมีส่วนร่วมในขบวนการดังกล่าวด้วย โดยหลังจากนี้ จะแจ้งความดำเนินคดี และจะให้ตำรวจสืบสวนสอบสวนว่ามีใครร่วมในขบวนการนี้บ้าง โดยขณะนี้มีผู้เสียหายมากกว่า 100 ราย มูลค่ามากกว่า 10 ล้านบาท เฉลี่ยรายละหลักแสนถึงหลักล้านบาท

นายษิทรา กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ได้สอบถามไปยังอดีตรอง ผบ.ตร.คนดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นปฏิเสธว่าหญิงที่ก่อเหตุไม่ใช่ลูกบุญธรรม และไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ แต่ยอมรับว่ารู้จักกันจริง และ น.ส.รุ่ง ได้โทรหาตนและได้เข้ามาที่สำนักงาน เพื่อขอชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมได้นำเอาของแบรนด์เนมมามอบให้กับตนในลักษณะการติดสินบน และขอให้อย่าแจ้งความดำเนินคดี แต่ตนไม่รับและให้กลับไป เพราะตนยืนยันว่าจะช่วยเหลือทำคดีให้กับผู้เสียหาย โดยเบื้องต้นจะแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชนและ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากมีการโพสต์ข้อความเชิญชวนทางเฟซบุ๊ก

ด้าน น.ส.ออย (นามสมมติ) ตัวแทนผู้เสียหาย กล่าวว่า คำพูดเขิญชวนไม่ได้มีลักษณะหลอกลวง เพียงแต่มีการบอกว่าตนเองเป็นลูกสาวบุญธรรมของอดีตนายตำรวจ จึงทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ อีกทั้งยังมีการให้ทนายความมากันรันตีความน่าเชื่อถือ โดยลักษณะการลงทุนเป็นการลงทุนในธุรกิจผงบะกุ๊ดเต๋ และมีการแบ่งกำไรร้อยละ 15 ทุกเดือน นอกจากนี้ยังมีการหลอกเชิญชวนให้ร่วมลงทุนแชร์ จ่ายลักษณะรวบรัดทุก 2 วัน หลักหมื่นบาท ซึ่งตนเองเป็นคนเก็บเงินลักษณะการออมดอกเบี้ยอยู่แล้ว จึงหลงเชื่อร่วมลงทุนตั้งแต่ปี 2564 จนเริ่มผิดสังเกตุล่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาที่ไม่ได้รับส่วนแบ่ง และไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนการลงทุนธุรกิจผงบะกุ๊ดเต๋ เป็นการลงทุนในลักษณะที่ยังไม่มีหน้าร้าน ไม่มีชื่อแบรนด์ มีเพียงตัวอย่างผลิตภัณฑ์ และโพสต์ความน่าเชื่อถือด้วยการถือสัญญาร่วมกับทนายความ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำผู้เสียหายประกอบพิจารณาพยานหลักฐาน ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้นายตำรวจที่ถูกอ้างถึง ได้ออกมาให้ข่าวว่า น.ส. รุ่งไม่ได้เป็นลูกบุญธรรมของตนแต่อย่างใด เป็นเพียงแค่บุคคลที่อดีตผู้ใต้บังคับบัญชาของตนแนะนำให้รู้จัก และให้ความนับถือตนเหมือนบิดา การที่บุคคลดังกล่าวไปกระทำอะไรในทางมิชอบนั้น ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำดังกล่าว ซึ่งหลังจากตนทราบข่าวได้ว่ากล่าวให้ยุติการกระทำดังกล่าว และกำชับตักเตือนให้ไปพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้เสียหาย

///////

Total
0
Shares
Previous Article

กทม.ตรวจสถานบันเทิง

Next Article

รวบทันควัน! เฒ่าวัย70ควงปืนชิงทรัพย์ร้านทองย่านบางแค อ้างไม่มีเงินจ่ายค่าน้ำค่าไฟ

Related Posts

ตร.ภ7.ร่วมกับทหารและฝ่ายปกครองสวนผึ้งจับต่าวด้าวหลบหนีเข้าเมือง41 คนเสียค่าหัวรายละ17,000-25,000 บาท