Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เปิดปฏิบัติการหักขาม้า หยุดยั้งขบวนการฟอกเงินยึดของกลางกว่า 35 ล้านบาท

ตร.PCT เปิดปฏิบัติการหักขาม้า หยุดยั้งขบวนการฟอกเงินยึดของกลางกว่า 35 ล้านบาท

วันที่ 12 สิงหาคม 2565 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผบช.น. หัวหน้าชุดตร.PCT ชุดที่ 4, พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.ปส.4, พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก. สส.ตม.3 พร้อมด้วยตำรวจPCTชุดที่ 4 เข้าจับกุมกลุ่มเครือข่าย888Point (Eaddy) ที่มีการกระทำผิดในหลายพื้นที่ ได้แก่ จ.เชียงราย, อุดรธานี, สุพรรณบุรี, กรุงเทพฯ, สงขลา และ จ.นราธิวาส ก่อนทำการรวบรวมหลักฐานและขออนุมัติหมายค้นต่อศาลอาญา เข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ 6 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 5 คน พร้อมของกลางบัญชีธนาคาร 34 บัญชี บัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ โทรศัพท์มือถือ 10 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 4 เครื่อง เงินสดกว่า 8 ล้านบาท และอายัดเงินในบัญชีธนาคาร 24,505,818.57 บาท รวมมูลค่าของกลางกว่า 35 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังอายัดทรัพย์สินมูลค่าประมาณ 11 ล้านบาท ไว้เพื่อตรวจสอบ ประกอบด้วย บ้านพร้อมที่ดินตามโฉนดที่ดิน เขตคลองสามวา กทม.ขนาด 25.6 ตรว.จำนวน 1 หลัง มูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท, คอนโดย่านประชาชื่น-พงษ์เพชร อ.เมือง จ.นนทบุรี 1 ห้อง มูลค่าประมาณ 2.5 ล้านบาท, คอนโดย่านรามอินทรา คันนายาว 1 ห้อง มูลค่าประมาณ 2.5 ล้านบาท รถยนต์ 4 คัน คิดรวมมูลค่าทรัพย์สินของกลางและทรัพย์ตรวจยึด เป็นเงิน 46 ล้านบาท

พล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า กลุ่มเครือข่าย 888Point (Eaddy) มีพฤติการณ์เปิดเว็บพนันออนไลน์ โดยกลุ่มผู้ต้องหามีการแบ่งหน้าที่กันทำ เป็นม้ากดเงิน, พนักงานบัญชี รวมถึงรวมกันยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินไปเพื่อประกอบกิจการให้กับกลุ่มธุรกิจรายใหญ่ ซึ่งลักลอบทำพนันออนไลน์ นำเงินมาฟอกเพื่อทำธุรกิจโรงแรม โดยมีธุรกิจโรงแรมและก่อสร้างหลายแห่งในประเทศ ซึ่งกลุ่มคนร้ายทั้งหมดได้ร่วมกันทำงานมีรูปแบบเป็นกระบวนการชัดเจน นำเงินที่ได้มาฟอกเงินด้วยการมาลงทุน ซึ่งการฟอกเงินเป็นผลเสียต่อระบบธุรกิจ โดยเฉพาะกับผู้ประกอบธุรกิจสีขาวทุกคน เพราะกลุ่มคนร้ายนำเงินที่ได้จากธุรกิจสีเทาซึ่งไม่ได้เสียภาษี และเป็นเงินนอกระบบ แต่กลับมาลงทุนในระบบ สร้างความเสียหายในทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก หลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบและขยายผลเส้นทางการเงินบัญชีที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันดังกล่าวต่อไป

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือขักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงิน เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน
//

Total
0
Shares
Previous Article

น้ำขังผ้าใบโครงการสร้างด่วนพระราม 2 ตกใส่รถชาวบ้านได้รับความเสียหาย

Next Article

นายก อบจ.ปทุมธานี เร่งสร้างปอดให้คนปทุมปลูกต้นไม้ริมสระน้ำพระรามเก้าเฉลิมพระเกียรติวันแม่

Related Posts