Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบบังซีนอ้างเป็นตำรวจปล้นทรัพย์และกระทำอนาจารผู้เสียหายหญิงกลางเมืองชลบุรี

 

บูรพา 491 ร่วมกับสืบระยอง จับกุมบังซีนอ้างเป็นตำรวจปล้นทรัพย์และกระทำอนาจารผู้เสียหายหญิงกลางเมืองชลบุรี

สืบเนื่องจากได้มีผู้เสียหายได้แจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านกร่ำ จ.ระยอง ว่าได้ถูกกลุ่มคนร้ายชายจำนวน 3 คนมีอาวุธปืนทุกคนบุกเข้ามายังห้องพักแล้วใช้อาวุธปืนข่มขู่ ทำร้าย พร้อมปล้นเอาทรัพย์สินไปเป็นเงินจำนวน 320,000 บาท และกระทำอนาจารแฟนสาวของผู้เสียหาย โดยกลุ่มผู้ต้องหามีพฤติกรรมชอบสะสมอาวุธปืน และชอบยิงปืนเป็นประจำ ซึ่งมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืนเป็นอย่างมากพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้สืบสวนจับกุมโดยเร็ว

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผบช.ภ.2 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์  ผบก.สส.ภ.2 พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์  ผบก.ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.สหัส ใจเย็น รอง ผบก.สส.บช.ภ.2 พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.สืบสวน ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก. บก.สส.ภ.2 พ.ต.อ.มาโนต หวังสู้สึก ผกก.สืบสวน 1 พ.ต.อ.บัญชา คล้ายน้อย ผกก.สืบสวน 2ฯ พ.ต.อ.อิทธิกร  จิรัตนานนท์ ผกก.ปพ. บก.สส.ภ.2 และชุดบูรพา 491 กับ กก.1 บก.สส.ภ.2
ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.จักรพันธุ์  กิตติสิริพรกุล  รอง ผบก.ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.สืบสวน ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.ศิริชัย ธาราการ ผกก.สภ.บ้านกร่ำ พ.ต.ท.วิโรจน์ แก้วอนันต์ สว.สสฯ ร.ต.อ.ณรงค์ ตองติดรัมย์ กับพวก
ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา

นายซัยยิดมุฮ์ซิน สาเอ็ดอามิ หรือบังซีน อายุ 29 ปีอยู่บ้านเลขที่ 146/59 ถนน สุขุมวิท 71 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา จ.กรุงเทพ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดระยอง ที่ จ.190/2565 ลงวันที่ 2 สิงหาคม 2565

พร้อมด้วยของกลาง
1.อาวุธปืนยี่ห้อ CZ สีทอง-เงิน หมายเลขประจำปืน 28480 ขนาด 6.35 มม. 1 กระบอก
2.แม็กกาซีน จำนวน 1 อัน
3.ลูกกระสุนปืน ขนาด 6.35 มม. จำนวน 5 นัด

โดยกล่าวหาว่า “ปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธ,แสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น ,มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่ ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ,เข้าไปกระทำการรบกวน การครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของเขาโดยปกติสุข ,กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆหรือใช้กำลังประทุษร้าย ,ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น”

สถานที่จับกุม ซีซ่าร์ รีสอร์ท เลขที่ 89/8-9 ห้อง 206 หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 65 เวลาประมาณ 17.30 น

พฤติการณ์กล่าวคือเมื่อวันที่ 24 ก.ค.65 เวลาประมาณ 11.00 น. ขณะ นายณัฐพล , นายพิศุทธิ์ ขอสงวนนามสกุลและ น.ส. เอ นามสมมติ ผู้เสียหายกับพวก ได้มาเที่ยวพักผ่อนอยู่ที่โรงแรมดิออเรียลทัลบีชรีสอร์ท พูลวิลล่า ต.ซากพง อ.แกลง จ.ระยอง ได้มีคนร้ายเป็นชาย 3 คน แต่ละคนมีอาวุธปืนพากันบุกเข้ามาในที่พักแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานตำรวจขอตรวจค้น โดย นายซัยยิดมุฮ์ซินฯ เป็นหนึ่งในคนร้ายที่ก่อเหตุ ได้แสดงตนเป็นตำรวจขอค้นตัว น.ส.เอ บนชั้นสองของที่พักและได้ใช้มือลูบที่อวัยวะเพศของ น.ส.เอฯ ส่วนคนอื่นได้ถูกบังคับให้ไปรวมกันอยู่กลางห้องรับแขก คนร้ายคนที่สองได้ใช้ไม้คมแฝกตีทำร้าย นายรัฐพลฯ และใช้อาวุธปืนทุบตีที่แผ่นหลัง คนร้ายคนที่สามได้เข้าไปในห้องนอนของ นายพิศุทธิ์ฯ ใช้อาวุธปืนจี้บังคับให้ออกจากห้องมารวมกับคนอื่น แล้วเข้าไปรื้อค้นห้องและทรัพย์สิน ได้เงินสดไปจำนวน 320,000 บาท แล้วหลบหนีไป ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รวมพยานหลักฐานขอออกหมายจับ นายซัยยิดมุฮ์ซินฯ ผู้ต้องหานี้ต่อศาลเอาไว้ และได้ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุมตลอดมา จนต่อมาวันนี้ ได้สืบทราบว่า นายซัยยิดมุฮ์ซินฯ ได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่ รีสอร์ท ห้อง 206 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงได้ขอหมายค้นเข้าตรวจค้น พบผู้ต้องหานี้พร้อมด้วยของกลาง จึงจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านกร่ำ จว.ระยอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่ยอมรับว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจริง อยู่ระหว่างการขยายผลผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดต่อไป

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 กล่าวว่า “เป็นคดีอุกฉกรรจ์โดยคนร้ายอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุ และกระทำอนาจารเหยื่อเป็นผู้หญิง เป็นคดีที่สนใจต่อประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออก เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันหลายฝ่ายได้สืบสวนจากกล้องวงปิดตามโครงการสมาร์ทเซฟตี้โซน 4.0 ( Smart Safety Zone 4.0 ) ของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จึงสามารถสืบสวนจนทราบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุเพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยในพื้นที่ “
 

Total
0
Shares
Previous Article

นายก อบจ.ปทุมธานี เร่งสร้างปอดให้คนปทุมปลูกต้นไม้ริมสระน้ำพระรามเก้าเฉลิมพระเกียรติวันแม่

Next Article

ศปอส.ตร.ประชุมขยายผลการดำเนินงานหลังบุกจับเว็บพนัน 888Point ได้ตัวลิ่วล้อ 6 ราย ยึดทรัพย์กว่า 46 ล้านบาท

Related Posts