Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ศปอส.ตร.ประชุมขยายผลการดำเนินงานหลังบุกจับเว็บพนัน 888Point ได้ตัวลิ่วล้อ 6 ราย ยึดทรัพย์กว่า 46 ล้านบาท

ศปอส.ตร.ประชุมขยายผลการดำเนินงานหลังบุกจับเว็บพนัน 888Point ได้ตัวลิ่วล้อ 6 ราย ยึดทรัพย์กว่า 46 ล้านบาท


เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 13 ส.ค. ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) สั่งการให้ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น.ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการฯ 4 (PCT ชุดที่ 4) เป็นประธานการประชุมผลงานการจับกุมเครือข่ายเว็บไซต์พนันรายใหญ่ “888Point” ซึ่งเปิดรับพนันออนไลน์ในลักษณะมอมเมาประชาชน ฟอกเงิน และบ่อนทำลายประเทศชาติ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 6 ราย เป็นชาย 1 คน และ หญิงอีก 5 คน พร้อมของกลางเงินสกุลดอลล่าร์ประมาณ 8,000,000 บาท เงินเหรียญ 194,000 บาท เงินที่ได้จากการอายัดบัญชีธนาคาร 24,505,818.57 บาท บัญชีธนาคาร 34 เล่ม บัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ มือถือ 10 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 4 เครื่อง รถยนต์ 4 คัน อายัดบ้านและที่ดินขนาด 25.6 ตารางวา 1 หลัง อายัดคอนโดมิเนียมอีก 2 หลัง รวมมูลค่าของกลางทั้งสิ้น 46,000,000 บาท


พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวว่า การประชุมในครั้งนี้สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพบข้อมูล ว่า ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ซึ่งเป็นเครือข่ายเว็บพนัน 888Point กระจัดกระจายตัวอยู่ในท้องที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ บก.ภ.จว.เชียงราย บก.ภ.จว.อุดรธานี บก.ภ.จว.สุพรรณบุรี บก.ภ.จว.สงขลา และ บก.ภ.จว.นราธิวาส โดยแต่ละคนทำหน้าที่เป็นผู้เปิดบัญชีม้า เป็นม้ากดเงิน เป็นพนักงานบัญชี รวมถึงทำหน้าที่ยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน เพื่อเอื้อประโยชน์ต่อการประกอบกิจการให้กับกลุ่มนายทุนรายใหญ่ ซึ่งทำพนันออนไลน์ แต่แฝงตัวในคราบนักธุรกิจ อาทิ เปิดกิจการโรงแรม ทำรีสอร์ต และนักธุรกิจก่อสร้างหลายแห่งในประเทศ โดยกลุ่มคนร้ายกระทำความผิดกับเป็นรูปแบบอย่างชัดเจน ชุดจับกุมจึงดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานก่อนขออนุมัติหมายจับ ไปตามจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 ราย ซึ่งอาศัยอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ ที่ระบุไว้ข้างต้น พร้อมยึดของกลางและคุมตัวมาให้พนักงานสอบสวน ดำเนินการตามกฎหมาย


พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวอีกว่า กลุ่มเครือข่าย 888Point มีพฤติการณ์เปิดเว็บพนันออนไลน์ โดยมีการกระทำความผิดและนำเงินที่ได้จากการเปิดเว็บพนันมาฟอกด้วยการลงทุนในธุรกิจหลายๆ ประเภท ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจและทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจสุจริตสีขาวได้รับความเดือดร้อน เพราะกลุ่มคนร้ายนำเงินที่ได้จากธุรกิจสีเทาซึ่งไม่ได้เสียภาษีและเป็นเงินนอกระบบเข้ามาลงทุนในระบบ โดยใช้ชื่อกลุ่มว่า “Eaddy” สร้างความเสียหายให้ระบบเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก โดยหลังจากนี้จะต้องตรวจสอบว่า นายทุนในเครือข่ายมีใครบ้างซึ่งข้อมูลขณะนี้ทราบว่าล้วนแต่เป็นคนไทย หากผลการสอบสวนขยายผล มีหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงผู้ใดที่มีส่วนพัวพันกับเว็บไซต์และกลุ่มธุรกิจดังกล่าวนี้ ก็จะดำเนินการออกหมายจับและติดตามตัวมาดำเนินคดีด้วยเช่นกัน


เบื้องต้นชุดจับกุมได้แจ้งข้อหาแก่ผู้ต้องหาทั้ง 6 ราย ว่า “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนัน ในการเล่นสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน” ซึ่งทั้ง 6 ราย มีทั้งให้การปฏิเสธและให้การภาคเสธ ก่อนขอใช้สิทธิ์ในการประกันตัวออกไปสู้คดีในชั้นสอบสวนแล้วทั้งหมด โดยหลังจากนี้จะขยายผลติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีต่อไป.


//////////////////////////////////////////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

รวบบังซีนอ้างเป็นตำรวจปล้นทรัพย์และกระทำอนาจารผู้เสียหายหญิงกลางเมืองชลบุรี

Next Article

แก๊งยาฯหวังวันหยุดยาวทางสะดวก คาดตำรวจไม่มีเวลาตรวจค้น

Related Posts

โฆษก ตร. นำคณะตำรวจภาค 2 ศึกษาดูงาน ชุมชนบ้านซำ จว.ศรีษะเกษ ต้นแบบ”ชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ปัญหายาเสพติดแบบครบวงจร ตามยุทธศาสตร์ชาติ”

สอท. แถลงตรวจค้น 3 จุด จับผู้ต้องหาคดีขายอาวุธปืน – กระสุนกว่า 6 พันนัดพร้อมยึดแท่นกลึงใช้ผลิตอาวุธปืน