Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

อดีตจนท.ม.ราชภัฏ สวนสุนันทาฯ โร่มอบตัวคดีโกงเงินค่าเทอมนศ.กว่า 60 ราย รวมมูลค่ากว่า 2 ล้าน

อดีตจนท.ม.ราชภัฏ สวนสุนันทาฯ โร่มอบตัวคดีโกงเงินค่าเทอมนศ.กว่า 60 ราย รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ส.ค. ที่สน.สามเสน น.ส.อลิสา พจนารถ อายุ 43  ปี  อดีตเจ้าหน้าที่ม.ราชภัฏสวนสุนันทา วิทยาเขต นครปฐม พร้อมทนายความเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สุรพงษ์ สุขแย้ม ผกก.สน.สามเสน พ.ต.ท. ธนพรหม ธนอาภากร รองผกก.สส.สน.สามเสน
พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ จันทร์ทอง สว.(สอบสวน) สน.สามเสน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาฉ้อโกงตามหมายเรียกที่ทางพนักงานสอบสวนให้มารับทราบ หลังก่อเหตุฉ้อโกงค่าเทอมนักศึกษา ม.ราชภัฏสวนสุนันทา

โดยน.ส.อลิสา เดินทางมาด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ก่อนกล่าวเพียงสั้นๆว่า วันนี้มาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกที่ได้รับตามนัดหมาย โดบยังไม่ทราบว่าจะถูกแจ้งข้อหาอะไรบ้าง และเชิญมาพบด้วยสาเหตุใด ทั้งนี้ตนยอมรับว่าทำงานที่ม.ราชภัฏสวนสุนันทา วิทยาเขตนครปฐม นานแล้ว


สำหรับคดีนี้ สืบเนื่องจากนักศึกษา ม.ราชภัฏสวนสุนันทา เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน.สามเสน ว่าถูกเจ้าหน้าที่ในมหาวิทยาลัยโกงค่าเทอมกว่า 60 ราย รายละประมาณ 2 หมื่นบาท จนไม่สามารถสำเร็จการศึกษาได้ มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท โดยผู้เสียหายมีสลิปหลักฐานการโอนเงิน เหตุเกิดขึ้นในพื้นที่ สน.สามเสน มีผู้เสียหายประมาณ 10 กว่าราย ผู้ต้องหาที่เหลืออีกส่วนเหตุเกิดในพื้นที่ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ผู้เสียหายทยอยแจ้งความตำรวจ 2 โรงพัก ตั้งแต่วันที่ 2 ส.ค. ที่ผ่านมา

โดยพฤติการณ์ อาศัยความสนิทสนมกับนักศึกษาดูว่านักศึกษาคนไหนที่ยังไม่ชำระค่าเทอม จะเสนอตัวและรับเงินไปจ่ายให้และนำเงินไปเป็นของตัวเอง ออกใบเสร็จปลอมให้  เบื้องต้นยังไม่พบหลักฐานมีบุคคลอื่นร่วมกระทำผิดด้วย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง พร้อมดำเนินการอายัดบัญชีแล้ว เหตุเกิดช่วงปี 2560 ถึงปัจจุบัน  โดยมีนักศึกษาเป็นผู้เสียหาย มีทั้งศึกษาที่ม.ราชภัฏ สวนสุนันทา วิทยาเขต นครปฐม และม.ราชภัฏสวนสุนันทา ทั้งนี้ในส่วนของ ม.ราชภัฏ สวนสุนันทา วิทยาเขต นครปฐม ตั้งคณะกรรมการสอบสวน เบื้องต้นพบกระทำความผิดจริง ได้มีหนังสือให้ออกจากราชการ เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา

Total
0
Shares
Previous Article

รวบแล้วไอ้มอส คลองขวาง ยิง16นัดพร้อมสมุนคู่ใจ

Next Article

ตร.นำตัวฝากขัง "มอส-ฟลุ๊ค" คู่หูรัว 9 มม.ยิง 16 นัด ญาติมาส่งแน่นโรงพักก่อนไปศาล

Related Posts