Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สันธนะร้องผบ.ตร.เอาผิดตำรวจเรียกรับเงินจากเจ้าของเว็บพนัน 300 ล้านบาท

สันธนะร้องผบ.ตร.เอาผิดตำรวจเรียกรับเงินจากเจ้าของเว็บพนัน 300 ล้านบาท

วันที่ 16 สิงหาคม 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ยื่นหนังสือถึงพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร้องเรียนขอให้สืบสวนข้อเท็จจริง กรณีตำรวจแสดงพฤติกรรมที่มีนัยเป็นการแสวงหาประโยชน์ คบหาหรือให้การสนับสนุนแก้ผู้ประพฤติผิดกฎหมาย เรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบกรณีจับกุม เครือข่ายเว็บไซต์การพนันออนไลน์รายใหญ่ มีการเรียกรับผลประโยชน์เป็นเงินสดจำนวน 300 ล้านบาท โดยมีพ.ต.อ.สุเทพ ไพบูลย์ผล รองผบก.คพ. นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นตัวแทนรับมอบหนังสือ

นายสันธนะ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ได้เคยร้องเรียนถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ตรวจสอบจับกุมเจ้าของเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่ระดับประเทศ 3 ราย จำนวน 240 เว็บไซต์ หลังจากนั้นมีการสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นไปตามข้อร้องเรียนหรือไม่ ได้มีการตรวจสอบเว็บพนันเหล่านี้ กระทั่งในช่วงเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมาได้จับกุมเว็บพนันรายใหญ่ยึดเงินสด 42 ล้านบาท และล่าสุดเดือนสิงหาคมได้จับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกันยึดทรัพย์และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง หลังจากการจับกุมมีการขยายผลจนทราบว่าใครเป็นเจ้าของเว็บพนันรายนี้ ในครั้งนั้นมีการเจรจากันจ่ายไป 20 ล้านบาท จากนั้นก่อนวันที่ 12 สิงหาคม ได้เรียกตัวเจ้าของเว็บพนันเข้ามาพบตำรวจรายหนึ่ง เพื่อคุยธุระส่วนตัว แต่เจ้าของเว็บพนันปฏิเสธแจ้งว่าตัวเองอยู่ที่ต่างประเทศจึงมีการจับกุมเครือข่ายเว็บพนันอีก เจ้าของเว็บพนันจึงมาพบตำรวจ ตำรวจนายดังกล่าวจึงอ้างถึงวาระการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจที่ใกล้จะถึง จึงจำเป็นต้องใช้จ่ายเงินจำนวน 300 ล้านบาทเพื่อให้กับผู้มีอำนาจแต่งตั้ง

นายสันธนะ กล่าวว่า ผมจึงต้องมาร้องเรียนให้พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. แสดงฝีมืออีกครั้งให้ช่วยนำนายตำรวจคนดังกล่าวมาดำเนินการลงโทษทางวินัย พร้อมขอให้ตรวจสอบตำรวจนายดังกล่าวที่มีพฤติกรรมแสวงหาผลประโยชน์ คบหาหรือให้การสนับสนุนแก้ผู้ประพฤติผิดกฎหมาย เรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อให้ทราบตัวบุคคลข้าราชการตำรวจรายนี้ และขอให้รวบรวมหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับเจ้าของเว็บไซต์การพนันออนไลน์ดังกล่าวโดยด่วน
///////////////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

ตร.นำตัวฝากขัง "มอส-ฟลุ๊ค" คู่หูรัว 9 มม.ยิง 16 นัด ญาติมาส่งแน่นโรงพักก่อนไปศาล

Next Article

สืบเตาปูนรวบโจรบุกลักทรัพย์บ้านพักนายทหารยศพันโท พบประวัติคดีอื้อ

Related Posts

ผบ.ตร. นำตร.จิตอาสา 3,000 นาย บริจาคโลหิต เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ 2 มหาราช