Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

งง..สวนสาธารณะ@RATBURANA เปิดใช้บริการได้ไม่ถึง 1 ปี แต่ตอนนี้หายไปอย่างปริศนาร้องขอคำตอบจากผู้ว่า กทม.

ชาวบ้าน งง สวนสาธารณะ@RATBURANA เปิดใช้บริการได้ไม่ถึง 1 ปี แต่ตอนนี้หายไปอย่างปริศนาร้องขอคำตอบจากผู้ว่า กทม.

วันที่ 16 สิงหาคม 2565
เวลา 16.00 น.

นาย ไสว โชติกะสุภา สภาชิกกรุงเทพมหานคร เขต
ราษฎร์บูรณะ ลุยตรวจการรื้อพื้นที่สาธารณะแห่งแรก เขต
ราษฎร์บูรณะ สร้างถนนเอื้อเอกชน ถามกทม.ได้
ประโยชน์อย่างไร ฝากชัชชาติ เร่งตรวจสอบเอาผิด
ซอยราษฎร์บูรณะ 1
หลังถูกรื้อทำถนนคอนกรีตเป็นทางเข้า-ออกโครงการ
บ้านอสังหาริมทรัพย์
นายไสว กล่าวว่าได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนว่าพื้นที่สาธารณะ ซอยราษฎรับูรณะ 1 ซึ่งเดิมเป็นที่ตั้งของชุมชนวีคอน และมีโรงงานผลิตกระเบื้องมุงหลังคาคอนกรีตอยู่บริเวณด้านข้าง แต่ต่อมาโรงงานผลิตกระเบื้องมุงหลังคาคอนกรีตเลิกกิจการ ชาวบ้านชุมชนวีคอนซึ่งอาศัยพื้นที่ของ กทม.ได้แยกย้ายออกจากพื้นที่ทางสำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ โดยฝ่ายรักษาความสะอาดและงานสวนสาธารณะสำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ จึงได้เข้าปรับปรุงพื้นที่เป็นสวนสาธารณะ เพื่อให้ประชาชนในพื้นเขตราษฎร์บูรณะ และใกล้เคียงได้มาใช้บริการพื้นที่ดังกล่าว แต่เปิดใช้บริการไม่ถึงปี ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ และกทม. ก็ถูกรื้อมาทำถนนเสมือนเตรียมรองรับโครงการของนายทุนด้านอสังหาริมทรัพย์”จากการติดตามตรวจสอบมากว่าเกือบ 2 เดือน ได้สอบถามไปยังสำนักงานเขตแต่ไม่ได้รับคำตอบใดๆ จึงดำเนินการอภิปรายในสภา กทม.ฝากเรื่องให้ผู้ว่าฯชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ดำเนินการตรวจสอบ ซึ่งได้มอบหมายให้รองผู้ว่าฯจักรพันธุ์ ผิวงาม ดำเนินการในเรื่องนี้ แต่ล่าสุดวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา กลับมีการนำต้นไม้ขนาดใหญ่
เข้ามาปรับปรุงบริเวณรอบถนน และติดชื่อโครงการขนาดใหญ่ โดยไม่ทราบแน่ชัดว่าผู้ใด หรือหน่วยงานใดของกรุงเทพฯ เป็นผู้อนุญาต ยินยอมให้เอกชนรายนี้มาใช้พื้นที่ของกรุงเทพฯ ก่อสร้างถนนเพื่อใช้เป็นทางเข้าทางออกของเอกชนจึงขอข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ด้วย

ทั้งนี้เมื่อในวัน10 สิงหาคม 2565 นายไสว โชติกะ
สุภา ได้ยื่นหนังสือเพิ่มเติมเรื่องกรณีนำต้นไม้ขนาดใหญ่มาปรับปรุงบริเวณถนน ให้กับ นาย จักรพันธุ์ ผิวงาม
รองผู้ว่าราชการ กทม. เพื่อดำเนินการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว แต่จนกระทั่งถึงทุกวันนี้เรื่องดังกล่าวก็ยังเงียบสนิทอยู่ยังไม่รู้คำตอบจากทางผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่าจะจบเรื่องราวตรงนี้อย่างไร จึงอยากจะทวงถามถึงเหตุผลที่สวนสาธารณะ บริเวณ ซอยราษฎร์บูรณะ ซอยที่ 1 นั้นได้หายไปได้อย่างไรในเมื่อยังมีประชาชนมาใช้ประโยชน์ในการออกกำลังกายในช่วงเช้าและ ช่วงเย็นอยู่ แต่ส่วนใหญ่ประชาชนภายในเขตราษฎร์บูรณะแห่งนี้นั้นเขาต้องการสวนสาธารณะมากกว่าต้องการคอนโดหรูริมน้ำ จึงอยากจะฝากบอกทางผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครด้วยว่าอย่าให้เรื่องนี้เงียบหายไปประชาชนเขารอคำตอบท่านอยู่

Total
0
Shares
Previous Article

สืบเตาปูนรวบโจรบุกลักทรัพย์บ้านพักนายทหารยศพันโท พบประวัติคดีอื้อ

Next Article

"ผอ.ศอ.ปส.ตร"  เตือนผู้ปกครองหมั่นดูแล ลูกหลานในครอบครัว หวั่น ถูกชักจูงเสพ"ยาลิ้นฟ้า"ที่กำลังระบาด

Related Posts

ตำรวจไซเบอร์ เปิดปฏิบัติการ กวาดล้างพนันออนไลน์ทั่วประเทศ 10 จังหวัด สามารถจับกุมผู้ต้องหา ได้ 30 ราย พบยอดเงินหมุนเวียนรวมกว่า 240 ล้านบาท

สตม.ตำรวจภูธร ภาค 8, ตำรวจภูธร ภาค 5,ตำรวจปราบปรามยาเสพติด,ตำรวจตระเวนชายแดนร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติ การรับตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ นายเสรี ช่วยชนะ

ผบช.ภ7.พร้อมชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 7 เยี่ยมชมสินค้าของครอบครัวข้าราชการ ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี ตามโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต 1 จังหวัด 1 ผลิตภัณฑ์ของสมาคมแม่บ้านตำรวจ