Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

งง..สวนสาธารณะ@RATBURANA เปิดใช้บริการได้ไม่ถึง 1 ปี แต่ตอนนี้หายไปอย่างปริศนาร้องขอคำตอบจากผู้ว่า กทม.

ชาวบ้าน งง สวนสาธารณะ@RATBURANA เปิดใช้บริการได้ไม่ถึง 1 ปี แต่ตอนนี้หายไปอย่างปริศนาร้องขอคำตอบจากผู้ว่า กทม.

วันที่ 16 สิงหาคม 2565
เวลา 16.00 น.

นาย ไสว โชติกะสุภา สภาชิกกรุงเทพมหานคร เขต
ราษฎร์บูรณะ ลุยตรวจการรื้อพื้นที่สาธารณะแห่งแรก เขต
ราษฎร์บูรณะ สร้างถนนเอื้อเอกชน ถามกทม.ได้
ประโยชน์อย่างไร ฝากชัชชาติ เร่งตรวจสอบเอาผิด
ซอยราษฎร์บูรณะ 1
หลังถูกรื้อทำถนนคอนกรีตเป็นทางเข้า-ออกโครงการ
บ้านอสังหาริมทรัพย์
นายไสว กล่าวว่าได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนว่าพื้นที่สาธารณะ ซอยราษฎรับูรณะ 1 ซึ่งเดิมเป็นที่ตั้งของชุมชนวีคอน และมีโรงงานผลิตกระเบื้องมุงหลังคาคอนกรีตอยู่บริเวณด้านข้าง แต่ต่อมาโรงงานผลิตกระเบื้องมุงหลังคาคอนกรีตเลิกกิจการ ชาวบ้านชุมชนวีคอนซึ่งอาศัยพื้นที่ของ กทม.ได้แยกย้ายออกจากพื้นที่ทางสำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ โดยฝ่ายรักษาความสะอาดและงานสวนสาธารณะสำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ จึงได้เข้าปรับปรุงพื้นที่เป็นสวนสาธารณะ เพื่อให้ประชาชนในพื้นเขตราษฎร์บูรณะ และใกล้เคียงได้มาใช้บริการพื้นที่ดังกล่าว แต่เปิดใช้บริการไม่ถึงปี ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ และกทม. ก็ถูกรื้อมาทำถนนเสมือนเตรียมรองรับโครงการของนายทุนด้านอสังหาริมทรัพย์”จากการติดตามตรวจสอบมากว่าเกือบ 2 เดือน ได้สอบถามไปยังสำนักงานเขตแต่ไม่ได้รับคำตอบใดๆ จึงดำเนินการอภิปรายในสภา กทม.ฝากเรื่องให้ผู้ว่าฯชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ดำเนินการตรวจสอบ ซึ่งได้มอบหมายให้รองผู้ว่าฯจักรพันธุ์ ผิวงาม ดำเนินการในเรื่องนี้ แต่ล่าสุดวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา กลับมีการนำต้นไม้ขนาดใหญ่
เข้ามาปรับปรุงบริเวณรอบถนน และติดชื่อโครงการขนาดใหญ่ โดยไม่ทราบแน่ชัดว่าผู้ใด หรือหน่วยงานใดของกรุงเทพฯ เป็นผู้อนุญาต ยินยอมให้เอกชนรายนี้มาใช้พื้นที่ของกรุงเทพฯ ก่อสร้างถนนเพื่อใช้เป็นทางเข้าทางออกของเอกชนจึงขอข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ด้วย

ทั้งนี้เมื่อในวัน10 สิงหาคม 2565 นายไสว โชติกะ
สุภา ได้ยื่นหนังสือเพิ่มเติมเรื่องกรณีนำต้นไม้ขนาดใหญ่มาปรับปรุงบริเวณถนน ให้กับ นาย จักรพันธุ์ ผิวงาม
รองผู้ว่าราชการ กทม. เพื่อดำเนินการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว แต่จนกระทั่งถึงทุกวันนี้เรื่องดังกล่าวก็ยังเงียบสนิทอยู่ยังไม่รู้คำตอบจากทางผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่าจะจบเรื่องราวตรงนี้อย่างไร จึงอยากจะทวงถามถึงเหตุผลที่สวนสาธารณะ บริเวณ ซอยราษฎร์บูรณะ ซอยที่ 1 นั้นได้หายไปได้อย่างไรในเมื่อยังมีประชาชนมาใช้ประโยชน์ในการออกกำลังกายในช่วงเช้าและ ช่วงเย็นอยู่ แต่ส่วนใหญ่ประชาชนภายในเขตราษฎร์บูรณะแห่งนี้นั้นเขาต้องการสวนสาธารณะมากกว่าต้องการคอนโดหรูริมน้ำ จึงอยากจะฝากบอกทางผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครด้วยว่าอย่าให้เรื่องนี้เงียบหายไปประชาชนเขารอคำตอบท่านอยู่

Total
14
Shares
Previous Article

สืบเตาปูนรวบโจรบุกลักทรัพย์บ้านพักนายทหารยศพันโท พบประวัติคดีอื้อ

Next Article

"ผอ.ศอ.ปส.ตร"  เตือนผู้ปกครองหมั่นดูแล ลูกหลานในครอบครัว หวั่น ถูกชักจูงเสพ"ยาลิ้นฟ้า"ที่กำลังระบาด

Related Posts

‘ “คนไทย ไม่ทิ้งกัน อิ่มนี้ เพื่อคุณ “บก.น.9 ร่วมกับชมรมเบญจสัมพันธ์มอบ อาหาร 200 ชุด , น้ำดื่ม 240 ขวด, หน้ากากอนามัย 1,200 ชิ้น และเจลแอลกอฮอล์ 157 ขวด

รวบแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองพื้นที่กาญจนบุรี รับเสียค่าเดินทางหัวละหมื่นห้า-สองหมื่นบาท