Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตำรวจจับคนร้ายย่องลักทรัพย์บ้านสจ.หญิง หลังโดดหนีทิ้งของกลาง

วงจรปิด ตำรวจจับคนร้ายย่องลักทรัพย์บ้านสจ.หญิง หลังโดดหนีทิ้งของกลาง
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 19 ส.ค.65 ที่สภ.บางแม่นาง พ.ต.อ.รณภัฏ ทับทิมธงไขย ผกก.สภ.บางแม่นาง พ.ต.ท ศุภชัย ศรีศักดิ์ รองผกก.สภ.บางแม่นาง พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ มิ่งเมือง สว.บางแม่นาง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายกิตติพงษ์ เอี่ยมผ่อง อายุ 23 ปี ไม่มีงานทำ หลังก่อเหตุขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน ของ น.ส.สุกานดา เสมหิรัญ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี แต่ทางเจ้าของบ้านรู้ตัว ทางคนร้ายกระโดดหนีจากชั้น 2 ได้รับบาดเจ็บที่ขาและทำทรัพย์สินที่ขโมยมาตกอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุก่อนจะรีบหลบหนีไป
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ก.ค.2565 เวลาประมาณ 13.30 น. น.ส.สุกานดา เสมหิรัญ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี พักอาศัยอยู่ที่บ้านพัก เลขที่ 14/1 ม.3บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ว่าเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันเดียวกัน ได้มีคนร้ายเข้ามาลักขโมยเอาทรัพย์สินภายในบ้าน แล้วหลบหนี เจ้าพนักงานตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บางแม่นาง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในที่เกิดเหตุแล้วพบว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ค.2565 เวลาประมาณ 02.30 น. ได้มีคนร้ายกระโดดจากระเบียงบ้านชั้น 2 ลงมาชั้นล่าง ได้รับบาดเจ็บที่ขาข้างซ้าย และมีทรัพย์สินที่ลักขโมยเอามาหล่นลงกับพื้น จากนั้นได้วิ่งหลบหนีหายไปทางคลองบางใหญ่ จากตรวจสอบทรัพย์สินที่คนร้ายลักขโมยมาจากห้องชั้น 2 คือ 1.นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อเกส(GUESS)จำนวน 5 เรือน ราคาเรือนละ 15,000 บาท รวม 75,000 บาท 2 นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อไมเคิลคอล(Michael Kors)จำนวน 1 เรือน ราคาเรือนละ 15,000 บาท พระเครื่อง 25 องค์ ราคาประมาณ 15,000 บาท รวมราคาทรัพย์สิน 105,000 บาท (นาฬิกาและพระเครื่องดังกล่าวตกอยู่บนพื้นบริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ)
ต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานนนทบุรี ได้เข้าตรวจสอบที่เหตุและสามารถจัดเก็บรอยลายนิ้วมือแฝงได้ที่หน้าต่างตรงที่เกิดเหตุได้ ผลการตรวจเปรียบเทียบปรากฎว่ารอยลายนิ้วมือและฝ่ามือแฝงดังกล่าว ตรงกันกับลายพิมพ์นิ้วมือของนายกิตติพงษ์ เอี่ยมผ่อง พนักงานสอบสวนจึงได้ขออนุมัติศาลจังหวัดนนทบุรี ออกหมายจับตัว นายกิตติพงษ์ เอี่ยมผ่อง ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 422/2565 ลงวันที่ 16 สิงหาคม 2565 โดยกล่าวหาว่า กระทำผิดฐาน “ ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆโดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า”
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บางแม่นาง ได้สืบสวนหาข่าวทราบว่า ผู้ต้องหา มีภูมิลำเนาพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 5 ม.11 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ดังกล่าว แต่ไม่พบผู้ต้องหา ได้สอบถามบุคคลใกล้เคียงแล้วแจ้งว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักของญาติ แถวบริเวณใกล้เคียง จึงได้วางกำลังเฝ้าติดตามจับกุม จนทราบว่าผู้ต้องหาได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 10/1 ม.11 ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้เข้าไปทำการตรวจสอบ และพบผู้ต้องหายืนอยู่ที่หน้าบ้านหลังดังกล่าว จึงทำการจับกุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จากการสอบถามผู้ต้องหาแล้วให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าได้เข้าไปลักเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายจริง แต่เนื่องจากผู้เสียหายได้รู้ตัวก่อน ผู้ต้องหาจึงได้ทิ้งทรัพย์สินดังกล่าวไว้ แล้วหลบหนีไป และผู้ต้องหายังให้การรับสารภาพว่านำทรัพย์สินที่ได้ไปขายแล้วนำเงินไปใช้จ่ายทั่วไป ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 สัปดาห์ ผู้ต้องหาได้เข้ามาลักเอาทรัพย์สินของผู้เสียหาย ได้อาวุธปืนลูกโม่ จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 50 นัด และทรัพย์สินอย่างอื่นอีกไม่ทราบจำนวน

 

Total
0
Shares
Previous Article

บช.น.ปิดล้อมค้น 13 จุดแก๊งยาเสพติดนายทุนชาวจีนขยายผลยึดทรัพย์ 385 ล้านบาท

Next Article

กัน จอมพลัง - ทนายไพศาล พาเหยื่อถูก ส.ต.ท. อ้างตัวเป็นเมีย สว. ทารุณกรรม ร้องกระทรวงยุติธรรม ขอคุ้มครองความปลอดภัย

Related Posts

ยังตรวจสอบไม่จบ หน้ากากอนามัย 200 ล้านอัน มีจริงหรือไม่

สืบสายไหม รวบหนุ่มยกเค้าร้านขายบอนสี ยึดของกลางจำนวนมาก เจ้าของสุดช้ำต้นบอนสีบอบช้ำเสียหาย