Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

กัน จอมพลัง – ทนายไพศาล พาเหยื่อถูก ส.ต.ท. อ้างตัวเป็นเมีย สว. ทารุณกรรม ร้องกระทรวงยุติธรรม ขอคุ้มครองความปลอดภัย

กัน จอมพลัง – ทนายไพศาล พาเหยื่อถูก ส.ต.ท. อ้างตัวเป็นเมีย สว. ทารุณกรรม ร้องกระทรวงยุติธรรม ขอคุ้มครองความปลอดภัย

วันนี้ (19 ส.ค. 65) เวลา 15.00 น. ที่ กระทรวงยุติธรรม นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พร้อมด้วย ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ พาผู้เสียหาย เข้าร้องขอให้ได้รับความคุ้มครองในฐานะผู้เสียหายคดีอาญา ต่อ ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กรณีถูกหญิงยศ ส.ต.ท. อ้างตัวเป็นเมีย สว. ทารุณกรรมทั้งร่างกายและจิตใจอย่างร้ายแรง

ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต กล่าวว่า กรณีดังกล่าว น้องถูกทำร้ายร่างกายจากบุคคลที่คิดว่าเป็นนายจ้าง ซึ่งเกิดขึ้นขณะที่น้องยังรับราชการทหารอยู่ ส่วนคนที่เกี่ยวข้องก็รับราชการด้วยเช่นกัน ซึ่งน้องถูกทำร้ายร่างกายหลายแห่ง โดยสิ่งที่สำคัญน้องหายใจได้ด้วยรูจมูกเพียงข้างเดียว เนื่องจากถูกทำร้ายร่างกาย

สำหรับการกระทำดังกล่าว จะเป็นการค้ามนุษย์หรือไม่นั้น ก็อยู่ที่การตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนเรื่องของการลาออกจากราชการของน้อง ตนเล็งเห็นว่าไม่น่าจะลาออก แต่อาจจะย้ายหน่วยงานแทน ส่วนการสืบสวนสอบสวนก็เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขอให้มั่นใจว่าน้องจะได้รับความเป็นธรรมและปลอดภัย ซึ่งกระทรวงยุติธรรมจะประสานไปยังหน่วยงานของน้องให้ระงับบการลาออก เพื่อน้องจะได้ไม่ต้องตกงาน หรืออาจจะพูดคุยกันในการโอนย้ายหน่วยงานเพื่อความสบายใจของน้อง

ด้าน กัน จอมพลัง กล่าวว่า ตอนนี้น้องเป็นห่วงว่ายังไม่สามารถตามตัวคนก่อเหตุได้ ทำให้น้องมีความกังวลเรื่องความปลอดภัยทั้งตัวเองและครอบครัว เพราะมีการขู่ทำร้ายคนในครอบครัวของน้อง จึงอยากขอให้นำตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดี ส่วนเรื่องที่มีผู้ใหญ่มาขอให้ตนเบาๆ กับการดำเนินการเรื่องนี้ ตนคงทำให้ไม่ได้ เพราะสิ่งที่น้องถูกกระทำนั้น เกินกว่าที่คนเขาจะทำกัน ทั้งการนำน้ำยาล้างห้องน้ำกรอกปาก จนถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย

ส่วนเรื่องการลาออกจากราชการของน้อง ไม่ใช่ความสมัครใจของน้อง แต่เป็นการถูกบังคับจากนายจ้าง โดยอ้างว่าเป็นคนให้อาชีพ พร้อมยืนยันว่าน้องอยากเป็นทหารต่อ

ทนายไพศาล กล่าวว่า เคสนี้น้องถูกข่มขู่จึงมาขอความช่วยเหลือที่กระทรวงยุติธรรมในการคุ้มครองผู้เสียหาย ซึ่งบอกเลยว่าไม่ต้องโทรมาขู่ตน ไม่กลัว เพราะตนทราบว่าเป็นใคร จึงอยากฝากไปถึงกองทัพไทยด้วยในเรื่องนี้ ประเทศไทยไม่ควรมีระบบศักดินาแล้ว ไม่ควรมีทหารไปรับใช้ใครแล้ว

น้องบี (นามสมมติ) ทหารผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนขอขอบคุณทุกคน ทุกหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือ รู้สึกเหมือนมีชีวิตใหม่ และอยากใช้ชีวิตต่อ โดยขณะนี้อยากให้ครอบครัว และญาติพี่น้องปลอดภัย ส่วนอาชีพทหาร ยังเป็นสิ่งที่ตนอยากทำและสร้างระเบียบวินัยที่ดี เพียงแต่ตนมาเจอจังหวะชีวิตกับคนไม่ดีเท่านั้นเอง ซึ่งไม่เกี่ยวกับอาชีพ

////

Total
0
Shares
Previous Article

ตำรวจจับคนร้ายย่องลักทรัพย์บ้านสจ.หญิง หลังโดดหนีทิ้งของกลาง

Next Article

"ผู้การ ส.1" จัดหนัก เตรียมตั้งแท่นรอ ส.ต.ท.หญิงทำร้ายทหารรับใช้ ลั่น..!! หากผิดจริง ไม่ปกป้อง

Related Posts