Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

“ผู้การ ส.1” จัดหนัก เตรียมตั้งแท่นรอ ส.ต.ท.หญิงทำร้ายทหารรับใช้ ลั่น..!! หากผิดจริง ไม่ปกป้อง

“ผู้การ ส.1” จัดหนัก เตรียมตั้งแท่นรอ ส.ต.ท.หญิงทำร้ายทหารรับใช้ ลั่น..!! หากผิดจริง ไม่ปกป้อง


เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 2565 พล.ต.ต.อุดร วงษ์ชื่น ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 1 (ผบก.ส.1) เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือส่งตัว ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1 ช่วยราชการ กอ.รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า)กลับมาต้นสังกัดเดิมตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด หลังมีข่าวก่อเหตุข่มขู่ทำร้ายกักขังหน่วงเหนี่ยว อดีตทหารหญิงคนรับใช้ได้รับบาดเจ็บ โดยหากเป็นความจริงทางตำรวจสันติบาล 1 ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดของ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ก็จะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยจะต้องมีการนำผลการสอบสวนทางคดีของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี มาประกอบว่าคดีที่ สภ.เมืองราชบุรี มีความผิดจริงหรือไม่อย่างไร เพราะจะมีผลต่อการพิจารณาเอาผิดทางวินัยร้ายแรงตามระเบียบที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติกำหนดไว้ พร้อมยืนยันว่าตำรวจสันติบาล 1 ไม่ปกป้องอย่างแน่นอนหากพบว่ากระทำผิดชัดเจน

สำหรับประวัติ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม นั้นเข้ารับราชการตำรวจ ในตำแหน่งผู้บังคับหมู่( ผบ.หมู่) สังกัดกองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจสันติบาลเมื่อปี 2560 จากนั้นก็ย้ายมาสังกัดกองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 ก่อนจะมีการขอตัวไปช่วยราชการที่ กอ.รมน.ภาค4(ส่วนหน้า)จนถึงปัจจุปัน


ด้าน พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผู้บังคับตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีทนายความหรือการประสานติดต่อเข้าพบพนักงานสอบสวนจาก ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1 ช่วยราชการ กอ.รมน.ภาค 4 (ส่วนหน้า) แต่อย่างใด โดยทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากผู้เสียหายรวมทั้งพยานไปแล้ว 4 ปาก โดยวันนี้จะมีการสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติมเนื่องจากเมื่อวานนี้ทางผู้เสียหายมีอาการเหนื่อยล้ายังให้ข้อมูลไม่สมบูรณ์ นอกจากนี้เตรียมพิจารณาว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ด้วยหรือไม่ ยืนยันหากมีพยานหลักฐานเข้าข่ายความผิดค้ามนุษย์หรือข้อหาใดจะมีต้องดำเนินคดีตามกฎหมายแน่นอน ยืนยันว่าไม่ได้กังวลใจหรือกลัวผู้มีอำนาจบารมีเข้ามาแทกรแซงเรื่องนี้เป็นคดีที่สังคัมจับตามอบทางตำรวจจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ขณะเดียวกันได้ประสานกับยุติธรรมจังหวัดราชบุรีเพื่อคุ้มครองดูแลผู้เสียหายและครอบครัวแล้ว

////////////////////////

Total
0
Shares
Previous Article

กัน จอมพลัง - ทนายไพศาล พาเหยื่อถูก ส.ต.ท. อ้างตัวเป็นเมีย สว. ทารุณกรรม ร้องกระทรวงยุติธรรม ขอคุ้มครองความปลอดภัย

Next Article

พลเมืองดีรวบหนุ่มตระเวนลักทรัพย์ฉกบุหรี่-ขนมตามร้านค้า ก่อนโทรตามโปลิศมาช่วยจับ

Related Posts

กองปราบเปิดปฏิบัติการ ทลายแก๊ง เพจ “รับจำนำรถร้อยเอ็ด”ปูพรมค้น 5 จุดใน อ.เมืองร้อยเอ็ด กวาดล้างผู้มีอิทธิพลเงินกู้นอกโหด

สายไหมต้องรอด พา ผสห.ร้อง ปอศ. ถูกหลอกให้ร่วมลงทุนธุรกิจ โฆษณาโปรโมทและรีวิวแอป พลิเคชั่น ทุกประเภท ผ่านออนไลน์