Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

พลเมืองดีรวบหนุ่มตระเวนลักทรัพย์ฉกบุหรี่-ขนมตามร้านค้า ก่อนโทรตามโปลิศมาช่วยจับ

พลเมืองดีรวบหนุ่มตระเวนลักทรัพย์ฉกบุหรี่-ขนมตามร้านค้า ก่อนโทรตามโปลิศมาช่วยจับ


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 ส.ค. พ.ต.อ.สุกฤติ มังคละสวัสดิ์ ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.จีรศักดิ์ หอมนาน รอง สว.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ หลังรับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนร้ายลักทรัพย์ ภายในซอยราษฎร์บูรณะ 26 แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพ จึงไปตรวจสอบพร้อมสายตรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ ซึ่งคนร้ายถูกพลเมืองดีจับกุมตัวไว้ได้

สอบสวน นาย นพ อิ๋วสวัสดิ์ อายุ 39 ปี (ประธานชุมชน) พลเมืองดี ให้การว่า รับแจ้งจากป้าร้านขายของซึ่งเป็นลูกบ้าน ขอให้ช่วยตามจับคนร้ายไปลักขโมยของที่ร้านขายของชำซึ่งอยู่ภายในชุมชนสุขสวัสดิ์ 29 จึงออกมาตามหากลัวจะเป็นภัยสังคม พอออกตระเวนดูรอบๆยังไม่พบ กระทั่งเข้าไปดูในซอยราษฎร์บูรณะ 26 ท้ายซอยซึ่งเป็นบ้านร้าง ปรากฎว่าพบตัวผู้ก่อเหตุเป็นชายกำลังนั่งเสพยาอยู่ในอาการมึนเมา นั่งหลบอยู่หลังริมกำแพง ทำทีจะวิ่งหลบหนี จึงควบคุมตัวไว้ก่อนจะโทรแจ้งตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะเข้ามาควบคุมตัวไปโรงพักซึ่งตนทราบว่าผู้ก่อเหตุขโมยบุหรี่จากที่ร้านมา6ซอง จากการตรวจค้นตัวผู้ก่อเหตุพบกระเป๋า1ใบและถุงหิ้ว1ใบเมื่อเขี่ยดูพบยาบ้าจำนวน 3-4 เม็ดในถุง และอุปกรณ์เสพยาบ้าตกอยู่

ทราบชื่อผู้ก่อเหตุภายหลังคือ นายยศสรัล ศักดิ์ถนอมศรี อายุ 35 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 87/1 ซอยประชาอุทิศ 33 แยก 7 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กทม.

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งว่าผู้ก่อเหตุได้ไปก่อเหตุลักทรัพย์เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าเป็นผู้เสียหายเป็นหญิงเนื่องจากพบเงินสดและพาสปอตอยู่ในกระเป๋าสะพาย โดยเจ้าหน้าที่กลับมาตรวจค้นเจอของกลางตรงจุดที่ผู้ก่อเหตุซ่อนตัว สำหรับผู้ก่อเหตุรายนี้เคยมีผู้เสียหายมาแจ้งไว้ 3-4ครั้ง ครั้งแรกขโมยบุหรี่2ซองครั้งนี้3 ซองและเวลาเดินผ่านร้านไหนก็จะทำทีเอากระเป๋าวางแล้วหยิบขนมแทบทุกร้าน (นาย นพ กล่าว.)

ด้านนาย วัชรินทร์ ธนโชติไกรส อายุ 38 ปี (ลูกชายเจ้าของร้าน) เล่าว่า แฟนตนกับแม่นั่งอยู่ข้างในร้านค้า แล้วคนร้ายก็เข้ามาทางหลังลังน้ำแข็ง เค้ามาหยิบบุหรี่ไป 6 ซอง ตอน 10 โมงกว่า แล้วก็วิ่งหนีไปเลย ตนมาเห็นหลังไวไว จึงมากรอ กล้องดู จึงรู้ว่าเป็นเค้า รอบแรก มาเมื่ออาทิตย์ก่อน 2 ซอง ก็ไม่ได้แจ้งใคร คิดว่าจะดักจับเอง พอมาวันนี้รู้ตัวก็ให้แฟนโทรแจ้ง แล้วตนก็ออกตามหา แถวนี้ก่อน แล้วก็ไปแจ้งประธานนพ ตอนประมาณ 11.00 -12.00 น. โทรกลับมาว่าจับตัวได้แล้ว ก็เป็นทีมประธานนพนี่แหละที่ช่วยกันจับได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวมาสอบสวน ได้มีเจ้าทุกข์ที่ถูกผู้ต้องหาลักทรัพย์ ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 13 เข้ามาดูทรัพย์สินที่ สน.แล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา”ลักทรัพย์”นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

//////////////////////////////////////

 

Total
0
Shares
Previous Article

"ผู้การ ส.1" จัดหนัก เตรียมตั้งแท่นรอ ส.ต.ท.หญิงทำร้ายทหารรับใช้ ลั่น..!! หากผิดจริง ไม่ปกป้อง

Next Article

รวบ 6 โจ๋ รุมทำร้าย ลักทรัพย์ เด็ก ม.4 โรงเรีบนดัง ย่านร่มเกล้า

Related Posts

ดีเอสไอคุมตัว’แดรีลยัง’ตัวพ่อคดีแชร์ฟอเร็กซ์ 3D นอนคุกหลังถูก ตม.รวบขณะเตรียมตีตั๋วบินหนีกลับบ้านเกิดสิงคโปร์รอส่งศาลอาญา