Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ตร.พลับพลาไชย2 รวบมือฉกกระเป๋าสาวเจ้าของร้านอะไหล่รถยนต์ มีทรัพย์สินร่วม 16.9 ล้านบาท


ตร.พลับพลาไชย2 รวบมือฉกกระเป๋าสาวเจ้าของร้านอะไหล่รถยนต์ มีทรัพย์สินร่วม 16.9 ล้านบาท

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ส.ค. พ.ต.อ.พนม เชื้อทอง ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 เปิดเผยผลการจับกุมคดีสำคัญว่า เมื่อวันที่ 17 ส.ค 65 เวลาประมาณ 10.30 น. ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหาย (ขอสงวนนาม) อายุ 52 ปี เจ้าของกิจการร้านขายอะไหล่รถยนต์ เครื่องจักรกลการเกษตร ตั้งอยู่ ย่านเยาวราช ได้นำทรัพย์สิน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ไอแพด แอปเปิ้ล 1 เครื่อง นาฬิกา โรเล็กซ์ เรือนส้ม 1 เรือน นาฬิกา ปาเต๊ะฟิลิปป์ 1 เรือน นาฬิการิชาร์ด มิวล์ ฝังเพชร 1 เรือน เครื่องประดับ แหวนทองคำขาวล้อมเพชร 3 กะรัต 1 วง 2 กะรัต 1 วงต่างหู สร้อยมุก กำไลล้อมเพชร และเงินสด 80,000 บาท มีบัตรเครดิต สมุดบัญชีธนาคาร รวมราคาทรัพย์สินและกระเป๋า 16,900,000 บาท ใส่ในกระเป๋าถือสตรี สีครีม แล้วนำวางไว้บริเวณโต๊ะทำงานในร้าน แล้วไหว้พระสวดมนต์ที่ชั้น 2 ของร้าน เมื่อลงมาบริเวณโต๊ะทำงานสำรวจทรัพย์สินแล้ว กระเป๋าถือใบดังกล่าวได้หายไป จึงได้แจ้งความร้องทกข์ต่อ ร.ต.อ.ชัยสิทธิ์ คำผายจันทร์ รอง สว.(สอบสวน)สน.พลับพลาไชย 2

ต่อมา พ.ต.อ.พนม สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และ สอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 ไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดในร้าน พบคนร้ายเป็นชาย 1 คน เข้าเดินเข้ามาในร้านแล้วลักเอากระเป๋าถือแล้วเดินออกนอกร้านไป ทำการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านต่างๆ และกล้อง CCTV ที่ติดตั้งตามจุดต่างๆ ตามนโยาบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่สามารถดูกล้องต่อเนื่องได้อย่างรวดเร็ว

พ.ต.อ.พนม กล่าวต่อว่า พบว่าคนร้ายได้เรียกรถแท็กซี่สีเขียวเหลือง วิ่งไปจอดที่บริเวณทางลงสะพานปิ่นเกล้า ใกล้ปากซอยสมเด็จพระปิ่นเกล้า 3 คนร้ายได้เดินถือกระเป๋าสตรีดังกล่าวเข้าซอย แล้วเดินออกจากซอย ทีมสืบสวนสอบสวน ได้ลงพื้นที่ในซอยดังกล่าว ได้ตรวจหา พบกระเป๋าถือสตรีวางอยู่ที่พงหญ้าในซอยเล็กๆ จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง แต่ไม่พบตัวคนร้าย และปรากฎภาพ CCTV คนร้ายได้เดินออกจากซอยเรียกรถแท็กซี่อีกคัน มุ่งหน้าไปทางถนนบรมราชชนนีขาออก ถนนพระราม 2 แล้วส่งที่ อ.เมือง จ.เพชรบุรี จึงประสางาน กับ พ.ต.อ.วันชัย ขาวรัมย์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี สนธิกำลังทีมสืบสวนร่วมสืบสวนกระทั่งทราบว่า คนร้ายคือ นายศักดิ์ดา หรือ แชมป์ สว่างพราว ผู้ต้องหา อายุ 25 ปี พักอาศัยอยู่ย่าน ต.บางจาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ก่อนพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องต่อศาลขอออกหมายจับ

ต่อมา วันที่ 19 ส.ค. 65 เวลา 17.00 น. ได้พบตัวผู้ต้องหา พร้อมเสื้อผ้าที่สวมใส่วันก่อเหตุ สอบถามนายศักดิ์ดา หรือแชมป์ ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุขึ้นรถไฟจาก จ.เพชรบุรี ลงรถไฟแล้วนอนพักที่หัวลำโพง เดินเตร็ดเตร่ไปตามถนน ถึงร้านขายอะไหล่รถ มองไปในร้านเห็นกระเป๋าสตรีวางอยู่ เกิดอยากได้เงินจึงก่อเหตุลักทรัพย์กระเป๋าสตรีของผู้เสียหายจริง นำเงินในกระเป๋าไป 80,000 บาทเศษ นำไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่ เหลืออยู่ที่ตัว 8,000 บาท

พ.ต.อ.พนม กล่าวต่อว่า หลังจับกุมได้คุมตัวผู้ต้องหาไปนำชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ และเส้นทางหลบหนี โดยพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าว ลักทรัพย์โดยทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ ด้านผู้เสียหายกล่าวชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่หน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เทคโนโลยีจากกล้อง CCTV ที่เชื่อมต่อดูได้อย่างรวดเร็ว กระทั่งสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมทรัพย์สินคืนผู้เสียหายได้

/////

Total
0
Shares
Previous Article

ครูบาบุญชุ่ม เดินทางกลับเชียงรายโปรดญาติโยมหลังหายอาพาธ

Next Article

ดีอีเอส วอนอย่าหลงเชื่อข่าวทำแบบสอบถามแลกเงินหมื่น

Related Posts

บิ๊กใหม” รอง ผบ.ตร. รุดสอบปากคำต่างด้าว 27 ราย พร้อมสั่งขยายผลยึดทรัพย์ เครือข่ายลักลอบขนแรงงานผิดกฎหมาย หลังสืบทราบว่าเกี่ยวข้องในหลายคดี