Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

จับแล้วโชว์เฟอร์ ขนแรงงานเมียนมาร์ 32 คน หลังหนีไปกบดานที่ชุมพร

จับแล้วโชว์เฟอร์ ขนแรงงานเมียนมาร์ 32 คน หลังหนีไปกบดานที่ชุมพร

วันนี้(20 ส.ค.65) เวลา 14.30 น. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานด้านความมั่นคง เปิดเผยกรณีเหตุรถบรรทุกกระบะขนแรงงานเมียนมาร์พลิกคว่ำที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเมื่อวันที่ 17 ส.ค.65 ช่วงสาย ที่ผ่านมานั้น
ล่าสุด สั่งการให้ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 , พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 นำกำลังฝ่ายสืบสวน บก.สส.ภ.8 , กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ร่วมกับ ตม.จว.นครศรีธรรมราช ติดตามจนสามารถจับกุมตัว นายธีรวัฒน์ พลจันทร์ อายุ 27 ปีโชเฟอร์คนขับรถบรรทุกหลังเกิดเหตุหนีไปกบดานบ้านญาติที่จังหวัดชุมพรเบื้องต้นเจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าตนได้เป็นผู้เช่ารถคันดังกล่าวจากนายศุภกร สงวนนามสกุล โดยเช่ารถมาทั้งหมด 21 วัน ในราคาเหมาจ่าย 20,000 บาท และตนได้รับการว่าจ้างจากเจ๊รัตน์ โดยได้ค่าตอบแทน 25,000 บาท ต่อครั้ง ทำหน้าที่พาไปส่งที่บริเวณ อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา ให้กับ นายหน้าชาวเมียนมาร์รับช่วงต่อ ไปส่ง ที่ประเทศมาเลเซีย
หลังจากนี้จะได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันพาคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรฯ , ขับรถประมาทเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตฯ ,ไม่หยุดรถเพื่อให้การช่วยเหลือตามสมควรฯ” และจะขยายผลนำตัวผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดี
พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งให้ระดมกวาดล้างกระบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวโดยผิดกฎหมายตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งทุกหน่วยงานความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจได้บูรณาการทำงานร่วมกันมาโดยตลอด จึงขอเตือนผู้ที่คิดจะกระทำผิด หรือกระทำอยู่ เพราะหวังค่าตอบแทนที่สูง ท่านจะต้องถูกดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด ทั้งนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยกวดขันระวังป้องกันมิให้มีการลักลอบขนแรงงานโดยผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด และหากพบการกระทำผิดให้ทำการขยายผลถึงผู้ร่วมกระบวนการทุกราย

Total
0
Shares
Previous Article

ดีอีเอส วอนอย่าหลงเชื่อข่าวทำแบบสอบถามแลกเงินหมื่น

Next Article

"พล.ต.ท.สุรเชษฐ์" สั่งดำเนินคดีตำรวจหญิงทารุณอดีตทหารหญิงกำชับดำเนินคดีเด็ดขาด

Related Posts

พิธีสร้าง พญาครุฑรุ่น” เหนือดวง “