Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ระทึก!กลุ่มวัยรุ่นเที่ยวงานคอนเสริตรร.มัธยมชื่อดังย่านสาทรเบียดขึ้นบันไดรถไฟฟ้าหนีฝน ก่อนลื่นตกเจ็บระนาว 27 ราย

ระทึก!กลุ่มวัยรุ่นเที่ยวงานคอนเสริตรร.มัธยมชื่อดังย่านสาทรเบียดขึ้นบันไดรถไฟฟ้าหนีฝน ก่อนลื่นตกเจ็บระนาว 27 ราย


เมื่อเวลา 18.56 น. วันที่ 20 ส.ค. ร.ต.อ.สมยศ บุญณะแก้ว รอง สว.(สอบสวน)สน.ยานนาวา รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุประชาชนลื่นล้มบันไดเลื่อนบีทีเอส สุรศักดิ์ แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม. มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย รุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบันไดเลื่อนทางขึ้นไปบีทีเอส ด้านล่างพบผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงนอนร้องโอดโอยเนื่องจากถูกกระแทกและทับถมกัน อาสาสมัครต่างช่วยคนเจ็บนำตัวส่งรพ.ใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน

ร.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า จากการสอบถามผู้ได้รับเจ็บบาดเจ็บส่งนใหญ่ให้การตรงกันว่า พวกตนมาดูคอนเสิร์ต วงโปเตโต้ วงโพลีแคต และวงทิลลี่เบิร์ดส์ งานวันเกิดกรุงเทพคริสเตียนที่จัดภายในโรงเรียน เมื่องานเลิกประมาณ 18.00 น. ฝนตกปรอยๆ คนแย่งกันขึ้นบันไดเลื่อนบีทีเอสเพื่อกลับบ้าน แต่มีคนลื่นล้มก่อนบันไดจะสุดทางด้านบน ทำให้ล้มทับคนที่กำลังขึ้นสู่ด้านบนล้มลงกันเหมือนโนมิโน่สู่ด้านล่าง ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยหลายราย อาทิ แผลถลอก ฟอกช้ำ กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนทรัพย์ผู้บาดเจ็บตนจะนำไปไว้โรงพักเพื่อให้เจ้าจองมาแสดงตนกลับไป และขณะนี้กำลังจะไปตรวจสอบกล่องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง หากพบว่ามีบุคคลใดที่ทำฝห้เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้เข้าข่ายความผิดใดจะแจ้งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สอบสวนนาย สุริยงค์ จั่นเพชร(อาสาร่วมกตัญญู) ให้การว่า หลังรับแจ้งเหตุว่ามีประชาชนตกบันไดเลื่อนก็มาดูพบว่ามีผู้บาดเจ็บตกลงมาจากบันไดทางขึ้นบีทีเอส ลงมากองอยู่ด้านล่างหลายราย จึงประสานเรียกกำลังเสริมมาช่วยคัดแยกผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงและ รพ.ตามที่ผู้บาดเจ็บร้องขอ เมื่อสอบถามผู้บาดเจ็บถึงสาเหตุพบว่าช่วงเกิดเหตุมีงานโรงเรียนใกล้เคียงประกอบกับเป็นช่วงที่ฝนตกหนักมีผู้คนบางส่วนทั้งขึ้นบันไดและหลบฝนอยู่ กระทั่งเกิดการเบียดเสียดกันก่อนที่คนบนบันไดเลื่อนซึ่งอยู่หัวบันไดไหลล่วงลงมาจากด้านบนจนระเนระนาด ส่วนอาการบาดเจ็บที่หนักสุดคือแผลฉีกขาดที่เท้าและบางส่วนที่ถูกล้มทับบาดเจ็บจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บขณะนี้มีทั้งหมด 27 ราย แบ่งเป็นชาย 2 ราย หญิง 25 ราย ถูกส่งรักษาตัวโรงพยาบาลใกล้เคียง

//////////////////////////////

 

Total
0
Shares
Previous Article

Next Article

โจ๋ 17 ฉุนคว้าปืนยิงเพื่อนร่วมงานหลังมีปากเสียงเข้ามาตบหน้า

Related Posts