Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ฝ่ายปกครองบุกจับ”ละอ่อน”ผับกลางเมืองแก่งคอย

#จับละอ่อนผับกลางเมืองแก่งคอย

(21 ส.ค.2565) เวลา 00.30 น. นายอำเภอแก่งคอย , เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง และ เจ้าหน้าที่กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เข้าตรวจจับสถานประกอบการชื่อ “ละอ่อน” โดยพบว่าในร้านมีการปล่อยปละละเลยให้มีนักเที่ยวซึ่งมีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการ จำนวน 7 คน ซึ่งมีอายุต่ำสุดเพียง 17 ปี

จากการสอบถามพบว่าทางร้านไม่มีการตรวจสอบอายุของผู้เข้าใช้บริการ รวมถึงไม่มีการตรวจสอบอาวุธของนักเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการ และจากการตรวจสอบสถานประกอบการดังกล่าว มีการให้บริการในลักษณะเป็นสถานบริการ แต่ไม่พบว่ามีใบอนุญาตตั้งสถานบริการ ตาม พ.ร.บ. สถานบริการ พ.ศ.2509 อีกทั้งเมื่อตรวจสอบในโซนผับลับซึ่งปกติแล้วได้เปิดให้บริการแต่วันนี้ปิดโซนดังกล่าวพบว่า มีการใช้อาคารสถานที่ผิดประเภท อาจมีการต่อเติมอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่มีช่องทางการหนีไฟ ไม่มีป้ายบอกทางหนีไฟ ไม่มีแสงสว่างเพียงพอ ไม่พบอุปกรณ์การถังดับเพลิง และประตูทางเข้า – ออก มีเพียงทางเดียว หากเกิดเพลิงไหม้ จะทำให้เกิดความเสียหาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ว่าสถานประกอบการดังกล่าว ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต , จำหน่ายสุราให้แก่บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี , จำหน่ายสุราเกินกว่าเวลาที่กฎหมายบัญญัติ , ความผิดฐานโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือแสดงชื่อหรือเครื่องหมายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันเป็นการอวดอ้างสรรพคุณหรือชักจูงใจให้ผู้อื่นดื่มโดยตรงหรือโดยอ้อม , ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร และยังเป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ที่ 22/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางและการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ข้อ 4 (1)-(4) ทั้งนี้ อ.แก่งคอย จะเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรีเพื่อออกคำสั่งปิดสถานประกอบการดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี พร้อมทั้งประสาน อบต.ตาลเดี่ยว เข้าตรวจสอบอาคารสถานที่ดังกล่าว หากพบกระทำผิดกฎหมายจะให้มีการสั่งระงับการใช้อาคารต่อไป.

ที่มาภาพ/ข่าว :: ไลน์กลุ่มช่องข่าวฝ่ายปกครอง #จับผับ

Total
0
Shares
Previous Article

โจ๋ 17 ฉุนคว้าปืนยิงเพื่อนร่วมงานหลังมีปากเสียงเข้ามาตบหน้า

Next Article

ผบช.​ ภาค​ 1​ แถลงจับยาบ้า 3.4 ล้านเม็ด ยึดทรัพย์ 15 ล.

Related Posts

สืบนครบาลรวบหนุ่มกู้ภัยตระเวนลักเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้า AED ตามป้อมตำรวจพ่วงจับคนซื้อข้อหารับของโจร