Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

พล.ต.ต.อุดร วงษ์ชื่น ผบก.ส.1 ยืนยันว่า ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ บัวแย้ม ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1 จะต้องเข้ามารายงานตัวที่กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 ภายในวันนี้ เนื่องจากมีหนังสือส่งตัวมาที่กองบัญชาการตำรวจสันติบาลแล้ว อยู่ระหว่างรอหนังสือมาที่นี่ คากว่าภายในวันนี้ ไม่เช่นนั้นจะมีความผิดเพิ่ม

พล.ต.ต.อุดร วงษ์ชื่น ผบก.ส.1 ยืนยันว่า ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ บัวแย้ม ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1 จะต้องเข้ามารายงานตัวที่กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 ภายในวันนี้ เนื่องจากมีหนังสือส่งตัวมาที่กองบัญชาการตำรวจสันติบาลแล้ว อยู่ระหว่างรอหนังสือมาที่นี่ คากว่าภายในวันนี้ ซึ่งตามระเบียบแล้ว หากหนังสือมาถึง จะต้องมารายงานตัวในวันเดียวกัน ไม่เช่นนั้นจะมีความผิดเพิ่ม

ส่วนการตรวจสอบพฤติกรรมของตำรวจหญิงคนดังกล่าว จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนภายในวันนี้ ยืนยันว่าไม่มีการช่วยเหลือกันแน่นอน ส่วนจะถึงขั้นต้องให้ออกจากราชการหรือไม่ ต้องพิจารณาจากการสอบสวนของทาง สภ.เมืองราชบุรี ว่าพฤติกรรมเป็นอย่างไร ซึ่งมีการส่งข้อมูลเบื้องต้นมาแล้ว

ส่วนรายละเอียดการทำงานที่กองบังคับการตำรวจสันติบาล 1 ของตำรวจหญิงรายดังกล่าว มีการย้ายมาจากหน่วยอื่นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งเป็นการแต่งตั้งโยกย้ายมาตามวงรอบปกติ มีการย้ายพร้อมๆ กันกว่า 100 คน // จากนั้นเข้ามาทำงานได้ระยะหนึ่ง ก็ถูกให้ไปช่วยราชการที่ กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า ซึ่งลักษณะการทำงาน ในด้านงานข่าวจะมีประสานหน่วยงานกันอยู่แล้ว รวมถึง ตำรวจหญิงรายดังกล่าว สังกัดอยู่ใน กองกำกับการ 4 ซึ่งรับผิดชอบ ตำรวจภูธรภาค 7 และ8 ซึ่งจะอยู่ในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างด้วย

ซึ่งตำรวจหญิงคนดังกล่าว ตนเองได้รับรายงานว่า เริ่มเข้ามารับราชการตั้งแต่ปี 2560 แต่ไม่แน่ใจว่าอยู่สังกัดใดก่อนหน้านี้ ซึ่งขั้นตอนการรับมีการตรวจสอบประวัติสุขภาพจิตหรือไม่ ตนเองไม่สามารถตอบได้เนื่องจากไม่ได้อยู่ในส่วนความรับผิดชอบ เรื่องการรับบุคคลภายนอกเข้าบรรจุราชการ มี “กองบัญชาการศึกษา” ทำหน้าที่เปิดรับสมัคร

ส่วนพฤติกรรมการทำงานยังไม่ได้รับรายงานความบกพร่องในหน้าที่ แต่จะต้องมีการตรวจสอบ ซึ่งลักษณะการทำงานในกองบัญชาการตำรวจสันติบาล ไม่จำเป็นต้องเข้ามาทำงานที่กองบังคับการทุกวัน เพราะลักษณะเป็นงานข่าว ต้องออกไปหาข่าวตามพื้นที่ต่างๆ

ส่วนคำถามที่สังคมสงสัยว่าเหตุใดตำรวจหญิงคนดังกล่าวจึงมีทหารรับใช้ได้ / ตนเองไม่ทราบ แต่ตามปกติ ไม่สามารถมีได้ ไม่ว่าจะเป็นตำรวจยศไหนก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพิ่มเติมกับผู้บังคับการตำรวจสันติบาล ว่าสิบตำรวจหญิงคนดังกล่าวเข้ารับราชการตามระเบียบหรือไม่ เพราะหากเข้ารับราชการในปี 2560 แต่ปัจจุบัน อายุจะครบ 44 ปีในเดือนหน้า นั่นหมายความว่า ตำรวจหญิงคนดังกล่าวเข้ารับราชการอายุเกิน 35 ปีตามระเบียบหรือไม่ // ผู้บังคับตำรวจสันติบาล 1 บอกว่า รายละเอียดดังกล่าวตนไม่ทราบ เพราะเป็นส่วนที่กองบัญชาการศึกษา ซึ่งเป็นหน่วยงานในการคัดกรอง เป็นผู้รับผิดชอบ

ทั้งนี้ นักข่าวได้สอบถามไปยังกองบัญชาการศึกษา มีรายงานว่า ตามระเบียบ บุคคลที่มีอายุเกิน 35 ปีจะไม่เข้าหลักเกณฑ์ในการสอบเข้ารับราชการตำรวจ แต่ก็มีเงื่อนไขพิเศษบางประการ เช่น เป็นบุตรของอดีตตำรวจที่เสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ เป็นต้น

Total
0
Shares
Previous Article

ยุติฯ เร่งคดีไฮโซเบลล์พร้อมสั่งทีมคุ้มครองพยานลงพื้นที่ป้องกัน อดีตสามีกลับมาคุกคาม

Next Article

ตึ๊ง บูรณาการการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จัดทีมบรรเทาสาธารณภัย – สังคมสงเคราะห์ ลงพื้นที่บรรเทาทุกข์ในพื้นที่วิกฤต พร้อมฟื้นฟูผู้ประสบภัยในพื้นที่น้ำลด อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์

Related Posts