Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ปส. รวบคู่รักจีน ลอบส่งเฮโรอีนข้ามประเทศ พร้อมยึดทรัพย์เกือบสิบล้าน

ปส. รวบคู่รักจีน ลอบส่งเฮโรอีนข้ามประเทศ พร้อมยึดทรัพย์เกือบสิบล้าน

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร. พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. พล.ต.ต.บรรพต มุ่งขอบกลาง ผบก.ปส.3 นำกำลังจับกุม นายจุน ได ( MR.JUN DAI ) อายุ 42 ปี สัญชาติจีน และ น.ส.เจียลี่ เซี่ย ( MS.JIALI XIE ) อายุ 28 ปี สัญชาติจีน ตามหมายจับศาลอาญาที่ 444-445/2565 ลงวันที่ 25 ก.ค.2565 ข้อหา “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) และ ร่วมกันพยายามส่งยาเสพติดออกนอกราชอาณาจักร” ได้ที่ บริเวณหน้าร้านขายข้าวมันไก่ แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม

สืบเนื่องจากได้ตรวจพบพัสดุระหว่างประเทศต้องสงสัย เตรียมส่งไปยังปลายทางประเทศออสเตรเลีย ก่อนตรวจสอบพบว่ามีเฮโรอีน จำนวน 4.19 กิโลกรัม บรรจุซุกซ่อนภายใน จึงขยายผลจนทราบว่าผู้ที่นำกล่องพัสดุมาส่งคือ ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้ ซึ่งเป็นคู่รักกัน พร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่าปัจจุบันผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.นครปฐม จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัว พร้อมกับตรวจยึดอายัดทรัพย์สินของผู้ต้องหาประกอบด้วย คอนโดมิเนี่ยม ในพื้นที่ย่านรัชดาภิเษก สาธร และ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จำนวน 6 ห้อง รถยนต์ 1 คัน เงินสดและทองรูปพรรณ รวมมูลค่า 9,370,000 บาท ไว้ตรวจสอบ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การปฏิเสธ อ้างว่าเป็นของผู้อื่นฝากส่ง ไม่ทราบว่าข้างในเป็นยาเสพติด แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจึงนำตัวส่ง บก.ปส.3 ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมกับขยายผลเอาผิดผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องรายอื่นๆต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

หนุมานกองปราบ ปิดล้อมบ้านพักกลางกรุง บุกจับ ซ้อฟ้า เมียดำ สปป.ลาว เอเย่นต์ยานรกภาคใต้ ส่วนตัวผัวอาศัยช่วงชุลมุนปีนกำแพงหนีรอดหวุดหวิด

Next Article

บก.ปคบ. ยัน แชค-เมย์ เคยถูกดำเนินคดี

Related Posts

ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 7 เยี่ยม ครอบครัวข้าราชการตำรวจ ในพื้นที่ สภ.ธงชัย

รวบเด็กยาบางบ่อ พบนำยาบ้าผสมเคเป็นยามุ้งมิ้งออกฤทธิ์คล้ายคดี”ลันลาเบล”