Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ผู้ว่าฯ กทม. ปล่อยขบวนคาราวานเครื่องอุปโภคบริโภค เนื่องในประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2565 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ผู้ว่าฯ กทม. ปล่อยขบวนคาราวานเครื่องอุปโภคบริโภค เนื่องในประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2565 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

(25 ส.ค.65) เวลา 08.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีปล่อยขบวนคาราวานเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อนำไปแจกจ่ายผู้ขาดแคลน โดยมี นายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ ที่ปรึกษาประธานกรรมการ นายสัก กอแสงเรือง รองประธานกรรมการ นายวิชิต ชินวงศ์วรกุล รองประธานกรรมการ พร้อมด้วยคณะกรรมการ และผู้ช่วยกรรมการ นายสัมฤทธิ์ สุมาลี ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย พ.ต.อ.มนัส รุ่งนาค ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 พ.ต.อ.พนม เชื้อทอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 2 อาสาสมัครกิตติมศักดิ์ อาสาสมัครศิลปิน อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธี ณ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย

สำหรับประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2565 นี้ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ปล่อยขบวนคาราวานเครื่องอุปโภคบริโภค ประกอบด้วย ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา บรรจุกระเป๋าผ้าดิบมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ออกแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้ง 50 เขตๆ ละ 500 ชุด รวมจำนวน 25,000 ชุด โดยประสานงานกับสำนักงานเขต และหน่วยงานภาครัฐในภูมิภาค ในการจัดเตรียมสถานที่และชุมชนในพื้นที่แต่ละจุด รวมถึงปฏิบัติตามมาตรการการแจกจ่าย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา (COVID-19) นอกจากนี้ ยังได้ลงพื้นที่แจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดชลบุรี และจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมทั้งสนับสนุนข้าวสารอาหารแห้งให้แก่มูลนิธิ/สมาคมจีน ประจำจังหวัดต่างๆ รวมการแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค เนื่องในประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2565 จำนวน 4 จังหวัด รวมมูลค่ากว่า 12.3 ล้านบาท

ทั้งนี้ งานประเพณีทิ้งกระจาด เป็นงานบุญประเพณีสำคัญของชาวพุทธที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาแต่สมัยพุทธกาลกว่า 2,000 ปี กำหนดจัดขึ้นในเดือน 7 ตามจันทรคติของจีน เป็นการทำบุญใหญ่ด้วยการอุทิศส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณผู้ล่วงลับไปแล้ว พร้อมกับการแจกทานให้แก่ผู้ยากไร้ เป็นงานบุญที่ครบพร้อมทั้งการทำบุญและทำทาน โดยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้บำเพ็ญบุญประเพณีนี้ต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปีกว่า 80 ปี ตลอดระยะเวลากว่า 112 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ขยายขอบข่ายโครงการต่างๆ ออกไปอย่างกว้างขวาง ไม่เพียงแต่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่ผู้ตกทุกข์ได้ยาก โดยไม่จำกัดเชื้อชาติ ศาสนา เท่านั้น แต่ยังได้พัฒนาคุณภาพชีวิตอีกในหลายๆ ทาง เพื่อเป็นองค์กรสาธารณกุศลที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างครบวงจรในทุกๆ ด้าน ดังปณิธานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง “ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต”

“ประเพณีทิ้งกระจาด ถือว่าเป็นกิจกรรมสำคัญประจำปีของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กรุงเทพมหานครและประเทศไทยมีจุดแข็งที่ไม่เหมือนใคร คือการให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทำให้เราอยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กัน ดูแลซึ่งกันและกันในยามตกทุกข์ได้ยาก สิ่งใดที่กรุงเทพมหานครให้ความช่วยเหลือได้ ก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่พร้อมจะอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่” ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าว
—–

Total
0
Shares
Previous Article

อัยการจังหวัดนนทบุรีเข้าแจ้งความหลังถูกมือดีเจาะยางรถวอนตำรวจตรวจสอบ

Next Article

 33 ครอบครัวเหยื่อ Mountain B ต้องความเป็นธรรม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

Related Posts

ตร.ภาค 5 รวบเครือข่ายลักลอบขนยาเสพติด ตรวจเข้มช่วงหยุดยาว 3-6 ธ.ค.64 ได้ยาบ้ากว่า7ล้านเม็ด ไอซ์ 74 กก.