Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รถพ่วง22 ล้อโหม่งตอม่อ BTS บางหว้า อัดก็อบปี้คนขับดับคาที่

รถพ่วง 22 ล้อโหม่งตอม่อ BTS บางหว้า อัดก็อบปี้คนขับดับคาที่

วันที่ 26 สิงหาคม 2565
เวลา 21.00 น.

ร.ต.อ. สมเกียรติ กิจประภานันท์ รอง สว.สอบสวน สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถบรรทุกเหล็ก ชนเสาตอม่อ ใกล้เคียงสถานีรถไฟฟ้าบางหว้า บนถนนราชพฤกษ์ มีผู้เสียชีวิตติดกับซากรถ 1 ราย จึงประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู มาสนับสนุนที่เกิดเหตุทันที

เมื่ิอเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครมาถึงที่เกิดเหตุ อยู่บนถนนราชพฤกษ์ 1 แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ บรรทุกเหล็กขนาด 6 เมตร จำนวน 12 ท่อน ทะเบียน 71-2917 ลูกพ่วงทะเบียน 71-4140 พระนครศรีอยุธยา ของบริษัท พลัส โพรเกรส เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ชนกับเสาตอม่อ ด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยินคนขับกระเด็นออกกระจกร่างติดกับซากรถ เสียชีวิตคาที่ ทราบชื่อต่อมาชื่อนาย ชัยพิชิต ตีเล อายุ 53 ปี ส่วนเหล็กที่บรรทุกมา กระเด็นหล่นจากรถพ่วงกระจัดกระจายขวางถนน เจ้าหน้าที่จึงเร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถ และ ประสานรถเครนเพื่อนำท่อนเหล็กออกจากพื้นผิวถนนเพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร นอกจากนี้ ยังมีอุบัติเหตุซ้ำซ้อนเนื่องจาก รถที่ตามหลังมาเบรคขณะที่ท่อนเหล็กกระเด็นตกจากรถมาขวางถนน ทำให้ไม่สามารถผ่านไปได้ จึงทำให้รถด้านหลังที่ตามมาชนท้ายกันอีก 2 คัน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ชื่อนาย พฤกษ์ แซ่จัง อายุ 40 ปี บอกว่า ตนขับรถกำลังจะกลับบ้าน มาจากทางท่าพระ พอลงสะพานมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นข้างหน้าเริ่มมีอาการขับส่าย เข้าซ้าย มีบรรทุกเหล็กมาด้วย ก็น่าจะเสียหลักเอารถไม่อยู่ เพราะฝนตกถนนลื่นด้วย เลยพุ่งชนเสาตอม่อ แล้วก็มีประกายไฟออกมา ส่วนเหล็กที่บรรทุกมาก็กระเด็นออกมาขวาง ตนจึงเบรค เพราะไปไม่ได้อยู่แล้ว ทีนี้รถด้านหลังก็ชนท้ายรถตนอีกทีนึง เพราะถ้าตนไม่เบรค ตนก็ต้องชนกับเหล็กที่กระเด็นออกมา ตนจึงเบรค

และเจ้าของรถอีกคันนึงที่ชนท้ายรถคันหน้าที่จอด บอกว่า ตนขับรถตามกันมาแล้วรถบรรทุกเหล็กขับเข้าทางซ้ายเสียหลักหรืออะไร ไม่แน่ใจก็ชนเข้ากับเสาตอม่อเลย แล้วเหล็กก็กระเด็นออกมาขวางถนนทางเลนขวา ทีนี้รถคันหน้าก็เบรค ตนก็เบรคไม่ทัน ชนเข้ากับท้ายรถคันหน้าอีกที ตอนนั้นฝนตก ถนนลื่นด้วย

เบื้ิองต้นเจ้าหน้าที่ดำเนินการขนย้ายท่อนเหล็กออกให้พ้นเส้นทางการจราจร เพื่ิอให้รถสัญจรผ่านไปได้ ส่วนเจ้าหน้าที่และแพทย์นิติเวชมอบร่างผู้เสียชีวิตให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนจะให้ญาตินำเอกสารมาขอรับร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

พนักงานชั่วคราวสถานทูตขี่รถจักรยานยนต์ชนรถ 6 ล้อดับคาที่บนสะพานข้ามคลองบางกอกใหญ่

Next Article

เพลิงไหม้บ้านเรือน ในชุมชนบาอนไก่ ซอยกุหลาบแดง ถนนพระรามที่ 4

Related Posts