Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

ปั้นจั่นขนาดใหญ่ล้มทับบ้าน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 27 สิงหาคม ตำรวจ สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุปั้นจั่นขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเลขที่ 17/7 ซอยสุวิทวงศ์ 7 ชุมชนสุเหร่าบ้านเกาะ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มไทร

ที่เกิดเหตุอยู่ใกล้เคียงสุเหร่าบ้านเกาะ พบปั้นจั่นสูง 10 เมตร ล้มตะแคงทับบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เป็นที่น่าหวาดเสียว นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บจำนวน 2 ราย เป็นคนงานก่อสร้างชาย 1 ราย และ เด็กหญิงที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว อายุ 14 ปี 1 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ และ โรงพยาบาลนวมินทร์ 9

นายสมคะเน ตินตะบุระ และ น.ส.ชัญญานุช พลโยราช สองเจ้าหน้าที่ที่มาออกหน่วยบริการประชาชนของศูนย์มีนบุรี ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ และ ยังเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ขณะนั้นฝนตั้งเค้าแต่ยังไม่มีทีท่าจะตกลงมา ซึ่งพื้นที่เกิดเหตุเป็นการก่อสร้างที่พักอาศัย โดยมีคนงานทำงานอยู่ที่ปั้นจั่น 3-4 คน กระทั่งได้ยินเสียงเหมือนเหล็กค่อยๆตะแคง และจากนั้น ก็ล้มทับบ้านเสียงดังสนั่น จากนั้นชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ซึ่งเป็นเครือญาติกัน รีบวิ่งออกมาดู และแจ้งว่าในบ้านหลังดังกล่าวมีผู้ป่วยติดเตียง และ หลานสาวอาศัยอยู่ จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือทันที พร้อมกับรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 และ ศูนย์นเรนทร ให้มารับผู้บาดเจ็บ

ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวอีกว่า เมื่อวิ่งเข้าไปในบ้าน เห็นปั้นจั่นล้มทับลงมาทำให้ข้าวของกระจัดกระจาย โชคดีที่จุดที่ปั้นจั่นล้ม อยู่ปลายเตียงของคุณตาซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงและพูดไม่ได้ จากนั้นจึงรีบค้นหาตัวเด็กหญิงที่อยู่ในบ้าน จนพบว่าอยู่ในมุ้ง ซึ่งตัวของเด็กอยู่ระหว่างโครงเหล็กของตัวปั้นจั่นโดยมีโครงของบ้านค้ำไว้ คล้ายทรงสามเหลี่ยมพอดี จึงฉีกมุ้งออกและรีบนำตัวออกมาจากบ้าน และยังเห็นว่ามีคนงานที่อยู่บนปั้นจั่นได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะอีก 1 ราย ก่อนทั้งหมดถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลใกล้เคียงทันที

ด้านชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ระบุว่า สถานที่แห่งนี้กำลังจะก่อสร้างเป็นบ้านพักอาศัย ซึ่งปั้นจั่น และ เสาเข็มก็ถูกนำมาวางไว้หลายวันแล้ว โดยก่อนหน้านี้มีฝนตกลงมาติดต่อกันหลายวัน จนทำให้พื้นดินที่วางปั้นจั่นอุ้มน้ำ จนทำให้ดินอ่อน ในขณะที่คนงานกำลังจะตอกเสาเข็ม เพื่อเตรียมพิธีวางเสาเอกในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์นี้เสียก่อน

เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำเจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย รวมถึงจะแจ้งไปยังบริษัทผู้รับเหมาให้ทราบ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

สั่งเด้ง รองผกก.(สอบสวน) สน.โชคชัย กรณีนักแสดงสาวร้องสื่อเกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม

Next Article

โชเฟอร์รถพ่วงหินคลุกถูกกระบะคู่กรณีซิ่งชนท้ายแต่เจ้าตัวหายปริศนา

Related Posts

. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น., มอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือแก่ ส.ต.ท.ภูวดล สิริภิญโญสกุล ผบ.หมู่ งานศูนย์ควบคุมจราจรด่วน 1 กก.2 บก.จร. ที่ได้รับอุบัติเหตุจากการปฏิบัติหน้าที่