Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เหยื่อ”นัตตี้”ลงขันล่าตัวยูทูปเบอร์คนดัง

เหยื่อ”นัตตี้”ลงขันล่าตัวยูทูปเบอร์คนดัง หลังหลอกลงทุนเชิดเงินหนีนับพันล้าน 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 ส.ค. ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ พร้อมด้วย นางสาวกัญญ์วราธิษณ์ สุขสวัสดิ์ และ ผู้เสียหายกว่า 20 ราย รวมตัวกันเรียกร้องได้ตำรวยช่วยตามหา นัทตี้ ยูทูบเบอร์ชื่อดัง อดีตนักร้อง หลังหลอกลงทุนผ่านทางแอพพลิเคชัน รวมมูลค่าความเสียหาย 2,000 ล้านบาท ซึ่ง แจ้งความไปแล้วแต่คดีไม่คืบ

นางสาวกัญญ์วราธิษณ์ กล่าวว่า เราติดตามนัทนี่มา 7-8 ปี แล้ว และเริ่มเห็นการลงทุน เทรดซื้อขายสกุลต่างประเทศและได้ค่าตอบแทนจริง จึงได้ร่วมเรียนเทรดกับนัทตี้ พร้อมกับสนใจลงทุนไป 1.5 ล้าน ช่วงแรกได้กำไร 40 เปอร์เซ็นต์จากเงินทุน ในระยะเวลา 30 วัน กระทั่งช่วงเดือนมีนาคม มีปัญหา เริ่มไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงไว้ และพบว่า นัทตี้ได้โพสต์ข้อความลงไอจีสตอรี่ ทำนองว่า ให้ หยุด อย่าเพิ่งโอนเข้ามา เพราะโบกเกอร์ถอนเงินไม่ได้ตอนนั้นทุกคนเชื่อว่าเกิดปัญหาจากโบกเกอร์จริง ๆ แต่ต่อมา พบว่านัทตี้ไม่ยอมจ่ายค่าตอบแทนให้กับผู้ลงทุนหลายราย ทำให้รู้สึกแปลกใจ ตนไม่เข้า เพราะตนเองก็มีความรู้เรื่องเทรดเช่นเดียวกัน ประกอบกับ ตนอยู่ในกระดานหุ้นเดียวกันกับนัทตี้ จึงทำให้ทราบว่า โบกเกอร์ไม่มีสิทธิ์ที่จะอายัดบัญชี เป็นเพียงแค่คำกล่าวอ้างของนัทตี้ ตนจึงตัดสินใจไปแจ้งความไว้ที่สน.ทองหล่อเพื่อดำเนินคดี

และตำรวจได้ออกหมายเรียกให้มาพบ โดยครั้งแรกไม่ยอมมา แต่มาครั้งที่ 2 ก็ได้มีโอกาสประเชิญหน้ากันและไกล่เกลี่ย โดยบอกว่า ให้คืนมาแค่ 5 แสนบาท จะเป็นเงินสด เงินโอนหรือจะทยอยจ่ายก็ได้ เราพูดคุยกันได้ แค่นัทตี้ได้ร้องไห้ ยกมือขอโทษ บอกว่าไม่ได้โกง และไม่พร้อมจ่ายเงินเพราะหากแจ้งความแล้วจ่าย ผู้เสียหายคนอื่นก็จะแจ้งความด้วยเช่นเดียวกัน โดยย้ำว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัวเองอยู่ที่โบกเกอร์ และหลังจากนั้นก็ไม่มีใครติดต่อนัทตี้ได้อีกเลย พร้อมกับภายหลังก็เริ่มมีผู้เสียหายมากขึ้นเรื่อย ๆ จนมาพูดคุยและรวมตัวกัน

ทั้งนี้ ที่ทุกคนหลงเชื่อและนำเงินจำนวนมากมาให้ลงทุน เพราะเขามีภูมิฐาน มีวาทะศิลป์ที่ดีและมีชื่อเสียง ทุกคนรู้จัก เราไม่คิดว่าเขาจะนำชื่อเสียงที่สะสมมาก่อเหตุพังอนาคตตัวเองแบบนี้

อย่างไรก็ตาม เวลาที่เกิดเรื่องนัทตี้มักจะอัดคลิปตัวเองร้องไห้ และขอร้อง อย่าให้ผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีกับตัวเอง เพราะหากตัวเอง ถูกดำเนินคดีจะไม่สามารถหาเงินมาคืนผู้เสียหายได้ และบัญชีต่างๆก็จะถูกอายัดไปด้วย ซึ่งมีผู้เสียหายบางรายที่หลงเชื่อและยังไม่ได้มาแจ้งความอีกจำนวนหนึ่ง

ด้าน คุณนก (นามสมมุติ) กล่าวว่า หลังจากมีการตั้งค่าหัวไปตอนนี้มีวงเงินเพิ่มเป็น 2 ล้านบาทแล้ว ซึ่งก็มีคนให้ข้อมูลมากมายแต่ยังไม่ได้รับ ข้อมูลที่ชัดเจนแต่ยืนยันว่าถ้าหากมีคนได้พิกัดแล้วทำให้ สามารถนำนัทตี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ก็จะให้เงินตามจำนวนจริง ๆ

“ ยอมรับว่าที่ลงทุนไปกว่า 37 ล้าน เพราะได้รับผลตอบแทนจริง เพราะเชื่อใจ ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงโควิด ไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ รายได้เพียงพอกับรายจ่าย จนกระทั่งมาเจอนัทตี้ ได้ลงทุนและได้ค่าตอบแทนจริง และเชื่อในคำมั่นสัญญาว่า จะมาช่วยทุกคน ประกอบกับมีเอกสารสัญญา รับรองจากตลาดหลักทรัพย์ชัดเจนว่าลงทุนแล้วจะได้รับผลตอบแทนจริง

ขณะที่ผู้เสียหายบางราย ได้ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า เคยติดตามนัทตี้และแม่ว่าอยู่ที่ไหนอย่างไร ก็มีบางคนเคยพบแม่ของนัทตี้บนรถไฟฟ้า แต่ก็ไม่ได้ตามต่อ เพราะตอนนั้นมาคนเดียว แต่เชื่อว่าตอนนี้ นัทตี้ยังอยู่ในประเทศ จึงวอนขอให้ออกมารับผิดชอบ ชดใช้ค่าเสียหายให้ผู้เสียหายทุกคน

 

Total
0
Shares
Previous Article

หลานอดีต รมต. โร่พบ ตร. ยันถูกแบล็คเมล์

Next Article

ทนายษิทราพาผู้เสียหายร้องโอนคดีให้กองปราบ

Related Posts

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อสายธารศรัทธา ลงพื้นที่มอบโลงศพบริจาคแก่วัดที่ขาดแคลนภาคอีสาน และภาคใต้ รวม 5 จังหวัด

ปคบ.ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมวิชาการเกษตร บุกเข้าตรวจค้นจับกุมโรงงานผลิตสารเคมีปลอมย่านอำเภอสามพราน พบของกลางจำนวนมาก