Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

บิ๊ก” ขรก.ภาคใต้ดอดมอบตัวหลังโดนออกหมายจับพัวพันเว็บพนันออนไลน์

บิ๊ก ขรก.ภาคใต้ดอดมอบตัวหลังโดนออกหมายจับพัวพันเว็บพนันออนไลน์


เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 30 ส.ค. ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พร้อมทนายความเดินทางเข้ามอบตัวกับ ร.ต.อ.ฤทธิ์ธาดา เครือสุข รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.528/2565 ลงวันที่ 17 ส.ค.65 ข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงิน เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน”

โดยคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา หลังจากที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ว่าที่ ผบ.ตร.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) นำกำลังตำรวจ PCT ทำการขยายผลจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายเว็บพนัน 888Point ได้ตัวลิ่วล้อระดับพนักงานปฏิบัติการ อาทิ ผู้เปิดบัญชีม้า คนกดเงิน ผู้ขนย้ายทรัพย์สิน ได้ทั้งสิ้น 6 ราย ตามยึดทรัพย์ทั้งเงินสด บ้าน ที่ดิน คอนโดมิเนียม และรถยนต์ ได้มูลค่ารวมกว่า 46 ล้านบาท ซึ่งแนวทางการสืบสวนทราบว่า นายทุนระดับสั่งการของเว็บพนัน 888Point นั้น เป็นผู้มีอำนาจในส่วนราชการ และเป็นนักธุรกิจแฝงตัวในคราบเจ้าของกิจการโรงแรม ทำรีสอร์ต รับเหมาก่อสร้างหลายแห่งในประเทศ โดยร่วมกันกระทำความผิดกันเป็นรูปแบบอย่างชัดเจน

ต่อมา พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับจากศาล เพื่อดำเนินการกับ นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) กระทั่ง นายรุ่งเรือง ได้ปรึกษาทนายความและตัดสินใจเดินทางเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ เพื่อขอให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยหลังจากนี้ ทางพนักงานสอบสวนจะเร่งรัดสอบปากคำ ก่อนรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเพื่อพิจารณาต่อไป

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า นายรุ่งเรือง น่าจะเตรียมหลักทรัพย์มาขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เช่นเดียวกันกับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม เมื่อ นายรุ่งเรือง ถูกออกหมายจับแล้ว ทางพนักงานสอบสวนมีสิทธิ์ควบคุมตัวได้นาน 48 ชั่วโมง ก่อนนำส่งไปฝากขังที่ศาล ซึ่งระหว่างที่เจ้าตัวกำลังให้การกับพนักงานสอบสวนนั้น มีสีหน้าเคร่งเครียด และไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดกับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

สำหรับ นายรุ่งเรือง นั้น อดีตเคยเป็นนายอำเภอสุไหงโกลก จ.นราธิวาส เคยได้รับรางวัลข้าราชการพลเรือนดีเด่นครุฑทองคำประจำปี 2563 สร้างผลงานปราบปรามยาเสพติดเอาไว้มากมาย โดยเฉพาะการนำกำลังเข้าจับกุมตัวอาสาสมัครฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งพัวพันกับยาเสพติด จนถูกดำเนินคดีและออกจากราชการไปหลายนาย กระทั่งได้รับการแต่งตั้งเป็น ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) และตกเป็นผู้ต้องหาคดีฟอกเงินเนื่องจากพัวพันกับเว็บพนันออนไลน์ในที่สุด.

////////

Total
0
Shares
Previous Article

บุกจับมือปืนและผู้ร่วมขบวนการก่อเหตุยิง ทนายมานพ อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 จ.ระยอง

Next Article

หนุ่มใหญ่แอบชอบสาวใช้มีดจี้ข่มขู่หญิงพนักงานกวาดขยะ

Related Posts

ผบช.ภ.5 แถลงข่าวการจับกุม ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต