Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

สืบท่าข้ามรวบหนุ่มกร่างยิงปืนขึ้นฟ้า

สืบท่าข้ามรวบหนุ่มกร่างยิงปืนขึ้นฟ้า

เมื่อวันที่ 1กย.65. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ได้รับรายงานว่า พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.ท่าข้าม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ทศพร หงษ์ทอง รอง ผกก.สส.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.ทศพร กลีบแก้ว สว.สส.สน.ท่าข้าม พ.ต.ต.ณัฐสกล คนเล็กใจเพชร สว.สส.สน.ท่าข้าม พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน นำหมายค้นศาลอาญาธนบรี ลงวันที่30 ส.ค.65 เข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 18/57 ซอยพระรามที่ 2 ซอย 51 แยก 5 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม.พร้อมกับจับกุมตัว นายกวีกานต์ หรือตี๋  อายุ 27 ปี พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ BERETTA 92 FS STAINLESS ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก ,ซองบรรจุกระสุนปืน (แม็กกาซีน) จำนวน 1 ซอง
,กระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 15 นัด,กล่องผ้าใส่อาวุธปืน จำนวน 1 กล่อง

สืบเนื่องจากมีพลเมืองดีแจ้งว่าเมื่อวันที่ 23 ส.ค.เวลาประมาณ 02.20 น.ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืน 2-3 นัด ที่บริเวณ ริม ถนนพระราม 2 ขาเข้า ก่อนเลี้ยวเข้าถนนบางขุนเทียน-บางบอนจากการสืบสวนพบว่านายกวีกานต์(ผู้ต้องหา) ได้อยู่ที่บริเวณนั้นขณะเกิดเหตุด้วย เช้าวันรุ่นขึ้นได้มีสายลับ แจ้งว่าบ้านหลังดังกล่าว มีนายกวีกานต์ มีอาวุธปืนอยู่และมักชอบยิงปืนขึ้นฟ้าอยู่บ่อยครั้งซึ่งพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงขออำนาจศาลอาญาธนบุรี เพื่ออนุมัติออกหมายค้นบ้านหลังดังกล่าว

กระทั่งเวลา 08.00 น.ของวันที่ 31 ส.ค. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังไปยังบ้านหลังดังกล่าว เมื่อไปถึงพบประตูบ้านปิดอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการเคาะประตูเรียก และพบตัวนายกวีกานต์ ได้เดินออกมาเปิดประตูบ้านดังกล่าวและขอทำการตรวจค้นโดยแสดงหมายค้นของศาลฯ ให้นายกวีกานต์นำพาไปตรวจค้น จนพบของกลางอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนของกลางดังกล่าวซุกซ่อนอยู่

จากการสอบสวนนายกวีกานต์ ฯ ให้การรับสารภาพว่าอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยเพื่อนชื่อไก่ อายุประมาณ 27-30 ปี นำมาฝากไว้กับตนเมื่อประมาณ เดือนกันยายน 2564 จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถามนายกวีกานต์ ฯ ว่ามีใบอนุญาตครอบครองอาวุธปืนหรือไม่ และได้แจ้งว่าตนไม่เคยมีใบอนุญาตครองครองอาวุธปืน แต่อย่างใด

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่า “มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”จึงนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Total
0
Shares
Previous Article

"ผู้ช่วยฯสุรเชษฐ์"นำทีมแถลงผลการปิดล้อมปูพรมตรวจค้นกว่า 400 จุดพื้นที่ ภ. 8

Next Article

พ่อแม่น้องจีฮุนย้ายร่างลูกสาวฝากนิติเวชรพ.ธรรมศาสตร์ ระหว่างรอผลชันสูตรนิติเวช

Related Posts

เปิดที่ทำการ (ชั่วคราว) กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 4 จ.ขอนแก่น