Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

รวบหนุ่มปีนกำแพงวัดสัมพันธวงศารามฉกพระเครื่องเร่ขายคลองหลอด รวมมูลค่า 3.4 ล้าน

รวบหนุ่มปีนกำแพงวัดสัมพันธวงศารามฉกพระเครื่องเร่ขายคลองหลอด รวมมูลค่า 3.4 ล้าน ตร.วอนผู้รับซื้อนำมาคืนวัด


เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 ก.ย. พ.ต.อ.พนม เชื้อทอง ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 ประสานกำลัง สภ.สอง จ.แพร่ ทำการจับกุมนายทวีสิทธิ์ เมธา อายุ 58 ปี ชาว ต.บ้านหนุน อ.สอง จว.แพร่ ตามหมายจับ ศาลอาญากรุงเทพฯใต้ ในข้อหา ลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะในเวลากลางคืน จับกุมได้ที่กระต๊อบในไร่อ้อย ต.บ้านหนุน อ.สอง จ.แพร่

สืบเนื่องจาก กลางดึกคืนวันที่ 19 ส.ค.65 มีคนร้ายปีนรั้วเข้าไปในวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร แขวงและเขตสัมพันธวงศ์ ก่อนตัดกุญแจ แล้วงัดประตูเข้าไปในพิพิธภัณฑ์ คุณแม่บุญเรือน ลักเอา พระพุทธโธน้อย จำนวน 50 องค์ มูลค่าองค์ละ 65,000 บาท พระพุทธรูปรัชกาล จำนวน 2 องค์ ราคาองค์ละ 80,000 บาท พระรัตนะ ราคา 40,000 บาท พระเครื่องหลวงปู่แหวนเลี่ยมทอง ราคา 20,000 บาท พระเครื่องหลวงปู่แหวน ราคา 4,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 3,400,000 บาท แล้วหลบหนีไป

หลังจากทางวัดได้ทราบเหตุ ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ณัฎฐ์ธิพงศ์ สีดา รอง สว.(สอบสวน)สน.พลับพลาไชย 2
โดยมี พ.ต.อ.พนม เชื้อทอง ผกก.สน.พลับพลาไชย 2 พ.ต.ท.พลจักร บุญนาค รอง ผกก.(สส.)สน.พลับพลาไชย 2 พ.ต.ท.ธนกฤต วุฒิมโนจินดา สว.สส.สน.พลับพลาไชย2 และทีมสืบสวนสอบสวน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบภาพวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ คนร้ายคลุมศีรษะปิดบังใบหน้า สวมใส่ถุงมือ ถุงเท้า ปีนกำแพงวัด เข้ามาในบริเวณวัด ตรงเข้าไปที่พิพิธภัณฑ์คุณแม่บุญเรือน แล้วใช้คีมตัดกุญแจสายยู งัดประตูเข้าไป งัดแงะตู้ ลักเอาพระเครื่องของมีค่าจำนวนหลายรายการ ใส่ในถุงขนาดใหญ่แล้วแบกหลบหนีโดยปีนกำแพงวัดออกไป เมื่อตรวจสอบตรวจกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายได้ใช้เส้นทางเข้าตรอกซอกซอย หลบเลี่ยง ขึ้นรถหลายทอด และเดินทางหลบหนีไป จ.แพร่ เมื่อสามารถพิสูจน์ทราบว่า คนร้ายคือ นายทวีสิทธิ์ เมธา อายุ 58 ปี จึงขอศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับ

นายทวีสิทธิ์ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้เข้าไปลักเอาทรัพย์ในวัดจริง เมื่อได้ทรัพย์สินไปแล้ว ได้ไปนั่งปล่อยเช่าให้กับคนทั่วไปที่บริเวณคลองหลอด ได้เงินมาทั้งสิ้น 70,000 บาท แล้วนำไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่จนหมด

จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวนายทวีสิทธิ์ ไปนำชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพด้วยสำนักผิด และได้กราบขอขมาสำนึกผิดต่อหุ่นขี้ผึ้งคุแม่บุญเรือน ภายในพิพิธภัณฑ์ พร้อมแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะในเวลากลางคืน โดยผ่านสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์โดยทำประการใดเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้

พ.ต.อ.พนมเผยว่า ขอประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ที่เช่าพระจากผู้ต้องหาดังกล่าว นำส่งคืนให้กับทางวัด หรือ ติดต่อกับทาง ทีมสืบสวนสอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 ที่กำลังติดตามทรัพย์สินดังกล่าวคืนให้กับทางวัด เพื่อนำไว้ในพิพิธภัณฑ์ ต่อไป

Total
0
Shares
Previous Article

สืบดอนเมืองรวบโชเฟอร์แท็กซี่หื่นลวง ด.ญ.ทำอนาจาร

Next Article

นายกสมาคมปักษ์ใต้ ประชุมถกความพร้อม จัดงานเดือนสิบ พร้อมฉลองครบ 90 ปี

Related Posts