Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

เยียวยาครอบครัว ด.ญ.

เยียวยาครอบครัว ด.ญ.
เมื่อเวลา 10.50 น.วันที่ 5 ก.ย.ที่กระทรวงยุติธรรม(ยธ.) นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือกัน จอมพลัง พาพ่อและแม่ของ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี เข้าพบว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการ รมว.ยธ.เพื่อขอรับสิทธิ์เยียวยาผู้เสียหาย พร้อมร้องขอความคุ้มครองหลังถูกนายสมบูรณ์ ท่าเฟื้อง อายุ 56 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ผู้ก่อเหตุ ข่มขู่จะทำร้ายร่างกาย

ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต กล่าวว่า กระทรวงยุติธรรม มอบหมายให้กรมคุ้มครองสิทธิ์ดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์และการเยียวยาเป็นเงินคนละไม่เกิน 50,000 บาท พร้อมส่งทีมกฎหมายไปดูแลเรื่องการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา เพราะคดีเกิดขึ้นต่างกรรมต่างวาระ แบ่งเป็นระหว่างอายุ 7 ปี ถึง 12 ปี เพื่อให้ผู้ต้องหาได้รับโทษมากที่สุด อย่างไรก็ตาม แม่เด็กเป็นกังวลว่า ผู้ต้องหายังเคยก่อเหตุมาก่อนหน้านี้แล้ว จึงเรียนประชาสัมพันธ์ว่า กระทรวงยุติธรรม ได้ทำเรื่องเสนอ พ.ร.บ.ป้องกันการกระทำผิดซ้ำในความผิดเกี่ยวกับเพศหรือที่ใช้ความรุนแรง หรือกฎหมาย JSOC พร้อมติดกำไลอีเอ็ม เพื่อควบคุมหลังผู้ต้องขังพ้นโทษป้องกันก่อเหตุซ้ำ มีระยะสูงสุด 10 ปี โดยกฎหมายฉบับนี้ผ่านการพิจารณาทั้ง 2 สภาแล้ว กำลังรอโปรดเกล้าฯ สามารถบังคับใช้ได้ทันที

นางบี (นามสมมุติ) มารดา ด.ญ.เอ กล่าวว่า ตอนนี้สภาพจิตใจน้องดีขึ้น โดยบอกว่ารู้สึกดีใจหลังทราบว่าผู้ต้องหาถูกจับ เพราะก่อนหน้านี้ยังคงเห็นเจ้าตัววนเวียนอยู่หน้าบ้าน ตอนนี้น้องก็จะออกมาหน้าบ้านได้อย่างสบายใจแล้ว

Total
0
Shares
Previous Article

ผอ.PCT เอาจริงสั่งกวาดล้างปืนเถื่อนออนไลน์ ยึดปืนกว่า 400 กระบอก

Next Article

ชัยวัฒน์" วอน ศาลเมตตาให้ประกัน ระบุ ไม่เคยทราบรายละเอียดสำนวนดีเอสไอ พร้อมแย้ม อยากให้มีการสั่งฟ้อง เหตุ เหนื่อย-เบื่อ กับเทศกาลประจำปีแล้ว ทั้งยังยืนยันว่าได้ปล่อยตัวบิลลี่จริง

Related Posts

จับหัวโจกและสมาชิกแก๊งหาดวัดใต้ ก่อเหตุรุมทำร้ายคู่อริ
พบเกี่ยวข้องกับกลุ่มยิงอาวุธสงครามกลางเมือง