Facebook Fanpage
Twitter Feed
ตระเวนข่าว ออนไลน์

อัปเดตทุกสถานการณ์อ่าน “ตระเวนข่าวออนไลน์”

อาชญากรรม การเมือง ต่างประเทศ กีฬา บันเทิง ภูมิภาค เศรษฐกิจ ไอที ข่าวอื่นๆ
เกี่ยวกับเรา

บิ๊กแจ็ส .! ห้ามผันน้ำเข้าปทุม จี้ กรมชลเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มกันน้ำท่วมรังสิต

บิ๊กแจ็ส ลั่น..! ห้ามผันน้ำเข้าปทุม จี้ กรมชลเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มกันน้ำท่วมรังสิต

วันนี้ (8ก.ย.65) เวลา 17.00 น. พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ได้ลงพื้นที่ พร้อม นายเอนก ก้านสังวอน ผู้อำนวยการสำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน , นายชุติมันต์ สกุลพราหมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 11 ลงพื้นที่ ติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษารังสิตใต้ จ.ปทุมธานี และ นำเครื่องสูบน้ำ 9 เครื่อง เพิ่มเพื่อช่วยการระบายน้ำในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ บริเวณประตูระบายน้ำและสถานีสูบน้ำกึ่งถาวรปากคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี

ทางด้าน นายเอนก ก้านสังวอน ผู้อำนวยการสำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทาน กล่าวว่า เมื่อคืนท่านอธิบดีมาให้กำลังใจเราตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงตี 1 โดยสั่งการให้ตรงนี้ต้องเรียบร้อย 100 เปอร์เซ็นต์ สภาพเครื่องสูบน้ำในขณะนี้ที่มีการใช้งานมาอย่างต่อเนื่องจึงมีขยะเข้าไปติดจึงมีโอกาสที่จะเสียหายอีกได้ ทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจเมื่อเสียจะมีการบริหารจัดการทันที โดยยกขึ้นแล้วนำเครื่องที่เราสำรองไว้พร้อมเปลี่ยนได้ทันที ตอนนี้เรานำเครื่องลงครบทุกตัวแล้วเหลือเพียงแต่ต่อระบบไฟฟ้า หากฝนตกไม่หนักคาดว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย นอกจากนี้ท่านอธิบดียังได้กำชับว่า ตรงไหนที่มีศักยภาพที่จะระบายน้ำอย่างรวดเร็ว ให้ทำทันที ผมได้ลงพื้นที่มาสำรวจดูพร้อมทีมงานพบว่ามี 2 จุด คือการติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำเพิ่มอีก และอีกจุดติดตั้งเครื่องสูบน้ำไฮโดรโฟลขนาด 30 นิ้ว โดยสูบน้ำข้ามบานประตูระบายน้ำเลย คาดว่าพรุ่งนี้จะเรียบร้อย

นายชุติมันต์ สกุลพราหมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 11 กล่าวว่า ขณะนี้คลองระพีพัฒน์แยกตกได้รับน้ำแต่ไม่ระบายน้ำเข้าคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ได้ปิดประตูตั้งแต่คลองหนึ่งถึงคลองสิบ ส่วนน้ำในคลองสิบสามน้ำจะออกไปทางแม่น้ำ จ.นครนายก ส่วนที่มีข่าวว่าโครงการรังสิตเหนือปล่อยน้ำนั้น เราได้มีการสั่งการไปก่อนหน้านี้แล้ว น้ำที่ตอนบนลงตอนล่างเป็นน้ำในพื้นที่และน้ำฝน น้ำจากเขื่อนป่าสักจะไม่มีเข้าพื้นที่ของรังสิตเลย

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ขอบคุณท่านอธิบดีกรมชลประทานที่เมื่อวานท่านได้มาอยู่ตั้งแต่บ่าย แล้วเมื่อคืนท่านก็อยู่ และท่านได้สั่งการแก้ปัญหาให้ วันนี้ท่านได้ให้ ท่านผู้อำนวยการสำนักเครื่องจักรกล กรมชลประทานลงพื้นที่มาดูแลเอง นอกจานี้ยังมีท่านผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 11 มาดูแลเองด้วย แต่วันนี้ตั้งแต่เที่ยงมีฝนตกลงมาหนัก ผมจึงได้ประสานงานไปจนขณะนี้ทางโครงการรังสิตเหนือได้หยุดปล่อยน้ำทุกคลอง ประสานไปทาง จ.นครนายก เขาก็หยุดปล่อยน้ำ เมื่อหยุดปล่อยน้ำทั้งหมดเข้ามาล้นพื้นที่นครรังสิต แต่ทาง กทม. ก็ยังต้องสูบน้ำออกมา ผมเข้าใจ กทม.และเห็นใจ ที่เขาก็น้ำท่วม ซึ่งเขาไม่มีทางไปจึงต้องสูบน้ำมาทาง จ.ปทุมธานี ลงคลองเปรมประชากร แล้วสูบต่อเข้าคลองรังสิตประยูรศักดิ์


โดยจุดที่ประตูระบายน้ำและสถานีสูบน้ำกึ่งถาวรปากคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี เป็นจุดสำคัญ ที่ต้องแก้ปัญหาเพราะปัญหาเกิดมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เมื่อเกิดไปแล้วให้แล้วไปแต่วันนี้ต้องบรรเทาให้เร็วที่สุด เพราะตอนนี้หลาย ๆ หมู่บ้านในพื้นที่รังสิตเริ่มจมแล้ว น้ำเริ่มเข้าบ้านแล้ว คืนนี้จะหนัก ขอฝากทางกรมชลประทานคืนนี้ให้รีบระบายน้ำในจุดนี้ให้เร็วที่สุด วันนี้ทางเทศบาลนครรังสิตได้ขึ้นสัญญาณธงสีแดงแล้ว ได้ระดมกำลังทั้งหมด ทั้ง อบจ. เทศบาลนครรังสิต ทางจังหวัด ลงไปช่วยเหลือกันดูแลช่วยเหลือประชาชนขึ้นที่สูง ผู้ป่วยติดเตียงก็เคลื่อนย้าย ประสานการไฟฟ้าให้เคลื่อนย้ายอุปกรณ์ไฟฟ้าที่อยู่ต่ำ รวมถึงเตรียมอุปกรณ์ไม้เทสไฟรั่ว ขอให้พี่น้องประชาชนเข้าใจ ว่าทางเทศบาลนครรังสิต อบจ. ชลประทาน ทุกหน่วยช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ท่านได้สั่งการลงมาแล้วว่าให้ทุกฝ่ายช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ฝากทางจังหวัดว่าขอให้รีบ พิจารณาประกาศอุทักภัยมา จะได้ไม่ช้าไปในการช่วยเหลือบรรเทาภัยให้พี่น้องประชาชน.

Total
0
Shares
Previous Article

ทีมบรรเทามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมทีมกู้ชีพ กู้ภัย นำอุปกรณ์ และโรงครัวเคลื่อนที่ เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ จังหวัดระยอง

Next Article

งานคดี เทศกิจพระนคร ตรวจเช็คซากยานยนต์ จุดเก็บรถเขตหนองแขม

Related Posts

เตือนภัย….พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. และ โฆษก บช.สอท. กล่าวถึงข่าวมิจฉาชีพส่ง ข้อความ SMS หลอกให้ผู้เสียหายหลายรายกรอกข้อมูลส่วนตัวผ่านลิงก์